Sức khỏe tốt nhờ cây chùm ngây tự nhiên

nguyenvinh16121993

Thành viên
Tham gia
16/6/2015
Bài viết
1
Sức khỏe tốt nhờ cây chùm ngây tự nhiên
Cây chùm ngây đã không quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Đã được toàn thế giới công nhận là loài cây cực tốt nhất đối với chúng ta. Cây chùm ngây có đa dạng đặc tính, vừa tăng cường chất dinh dưỡng, vừa phòng chống và điều trị bệnh. Ngoài ra cây chùm ngây vẫn được lự chọn để chế biến dược phẩm, thực phẩm chức năng.sau đây là 4 điều thú vị về cây chùm ngây mà có thể mọi người chưa hề biết

Cây chùm ngây có công năng sinh tồn ở mọi nơi

Xuất xứ từ mọi nơi Nam Á và Châu Phi. Được trồng và chuyên dùng hàng trăm năm nay ở Ấn Độ, Hy Lạp, Ý.Cây chùm ngây được xác minh là loài cây có sức sống mãnh liệt nhất, có khả năng sinh sôi và tiến triển ở những nơi đất đai cằn cỗi, khắc nghiệt nhất.
Trong những điều kiện mà những giống cây khác không tồn tại được thì cây chùm ngây lại sinh sôi được và phát triển rất mạnh như những vùng đất xấu, lạnh giá hay những nơi nước chua.
Cây chùm ngây là loại cây kỳ diệu
Được xem là một trong nhiều loài cây tác dụng bậc nhất đứng đầu vũ trụ do đa phần các bộ phận thuộc cây Chùm ngây đều có thể sử dụng làm thức uống hoặc phục vụ cho các mục đích khác hẳn nhau cho nên Chùm ngây hiện đang được khuyến cáo trồng ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới, rất đặc biệt là các nước nghèo.Các ban ngành phi tổ chức đã khuyến khích cho cây Chùm ngây là “nguồn năng lượng tự nhiên cho các tổ chức trên thế giới”.
Một nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng “Lá chùm ngây tươi có khả năng bổ sung dưỡng chất và có đủ khả năng được dùng để ngăn chặn nạn đói.”
Bên cạnh đó, cây chùm ngây được tổ chức Y dược thế giới (WHO) và tổ chức Lương thực thế giới (FAO) chứng minh và xác minh về giải pháp những chị em thiếu sữa trong giai đoạn cho trẻ em bú hoặc cải thiện con nít bị suy dinh dưỡng.
Về cấu trúc dưỡng chất: Cây chùm ngây được khoa học đánh giá là loài cây có cấu tạo dưỡng chất rất cao. Cụ thể trong lá chùm ngây non có chứa tới 93 các thành phần dưỡng chất chủ yếu cho con người và 47 chất chống oxi hóa khác nhau, xung quanh đó còn có một lượng lớn hợp chất kháng khuẩn, kháng nấm, kháng sinh và kháng độc tố. Trong bộ phận lá chùm ngây còn có rất nhiều vitamin và khoáng chất cao được chứng nhận cụ thể như: gấp 9 lần vitamin bên trong giống cam, gấp 6 lần vitamin B so với cà rốt, Canxi hơn gấp 5 lần sữa, gấp 6 lần Kali ở trong chuối, Sắt cao gấp 25 lần cải bó xôi. cấu tạo vitamin trong lá hạt chùm ngây được xác nhận rất tốt trong dây truyền hấp thụ của cơ thể. Vì vậy có thể nói cây chùm ngây tốt hơn hoàn toàn với những loại cây khác về cấu tạo chất dinh dưỡng.Cây chùm ngây là loài dược liệu ngăn ngừa thai tốt nhất
Cây chùm ngây rất giống mọi loại sản phẩm khác, ngoài khả năng bổ sung các chất dưỡng chất và phòng ngừa chữa trị bệnh, cây chùm ngây còn có khả năng tránh thai rất ổn định. Rễ chùm ngây tươi có tác dụng hạn chế quy trình thụ thai. đàn bà trong giai đoạn sinh sản nếu sử dụng rễ chùm ngây hàng ngày sẽ không có con.
Lưu ý khi sử dụng chùm ngây: Phụ nữ đang có kế hoạch sinh con không nên sử dụng chùm ngây vì sẽ không có con. cẩn thận vì những phụ nữ đã có thai không được sử dụng chùm ngây vì sẽ bị trụy thai.
Cây chùm ngây ngăn chặn và chữa trị bệnh
nghiên cứu đã chứng minh cây chùm ngây có thể chữa trị 303 loại bệnh khác hoàn toàn nhau trong đó có ung thư và những loại bệnh chết người, phòng ngừa và hỗ trợ các bệnh như: điều trị và ngăn ngừa u xơ tuyến tiền liệt, làm tăng cường khả năng kháng thể của cơ thể, giải pháp với những phụ nữ không có sữa trong thời kỳ cho em bé bú, điều trị bệnh suy nhược thần kinh, kích thích hệ tiêu hóa, điều trị đau bao tử, khử trùng vết thương điều hòa và cân bằng huyết áp, thanh nhiệt cho cơ thể...
 
×
Top Bottom