Sửa Nhà Có Cần Giấy Phép Không? Nếu Có Xin Giấy Phép Sửa Nhà Ở Đâu?

Tham gia
26/5/2020
Bài viết
1
Giấy phép sửa nhà có vai trò như thế nào và thủ tục xin giấy phép sửa nhà ra sao?
Ngôi nhà của chúng ta sau một thời gian dài sử dụng bắt đầu có những dấu hiệu bị hao mòn, hư hại. Lúc này, việc chúng ta cần làm là tiến hành sửa sang lại ngôi nhà. Tuy nhiên, việc sửa nhà có cần đến giấy phép hay không và nếu có, thì xin giấy phép sửa nhà ở đâu, thủ tục như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Giấy-phép-sửa-nhà.jpg


Vì sao cần phải xin giấy phép sửa nhà?
Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, ngôi nhà của bạn đã bắt đầu có những dấu hiệu hư hại và cần được tu sửa. Tuy nhiên, xung quanh nhà bạn còn có rất nhiều ngôi nhà khác và đôi khi còn nằm san sát nhau. Với trường hợp sơn sửa nhà bình thường thì không gây nhiều ảnh hưởng nhưng khi việc sửa nhà của bạn có làm thay đổi kết cấu chịu lực, phá ra xây lại thì lúc này bạn cần có giấy phép sửa nhà.

Giấy-phép-sửa-nhà-2.jpg


Vì sao sửa nhà cần phải xin giấy phép?

Việc sở hữu giấy phép sửa chữa nhà ở sẽ giúp chứng minh cho hoạt động sửa nhà của bạn là hợp pháp và được bảo hộ, quản lý của chính quyền địa phương, thứ hai là để bảo vệ quyền lợi của gia đình bạn và những gia đình cũng như những công trình xung quanh khi có vấn đề phát sinh liên quan.

Hồ sơ xin giấy phép sửa nhà
Khi bạn muốn sửa nhà, nâng tầng, mở rộng diện tích hay những hình thức sửa nhà khác có ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực thì bạn cần có hồ sơ kiểm định móng và giấy phép sửa nhà do Ủy ban Nhân dân cấp quận cấp phép. Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy chứng minh quyền sử dụng đất
  • Bản vẽ thiết kế sửa nhà
  • Hồ sơ kiểm định chất lượng móng
  • Bản photo chứng minh nhân dân, hộ khẩu và kê khai thuế trước bạ.
Chi phí nộp vào ngân sách nhà nước khi làm hồ sơ từ 200.000đ-500.000đ (Chưa tính chi phí bản vẽ). Thời gian giải quyết thủ tục tối đa 21 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ xin phép.

Làm thế nào để xin giấy phép sửa nhà nhanh chóng?
Thông thường, việc xin giấy phép ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, có những công trình khi xin giấy phép thì thủ tục khá rắc rối và phức tạp. Nếu không có kinh nghiệm, các bạn sẽ dễ gặp những rắc rối không cần thiết gây ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Có rất nhiều khách hàng đã tìm đến N&N Home vì trước đó đã xin giấy phép nhiều tháng trời mà không được khiến công trình đình trệ, gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Thậm chí có người còn không xin được.

Giấy-phép-sửa-nhà-1.jpg


Lựa chọn nhà thầu hỗ trợ sẽ giúp rút ngắn thời gian xin giấy phép

Xây dựng N&N Home sẽ hỗ trợ quý khách nhanh chóng có giấy phép sửa chữa nhà để công trình hoàn thành đúng tiến độ

Nếu quý khách có nhu cầu sửa nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi. N&N Home là đơn vị chuyên xây dựng và sửa nhà phố chuyên nghiệp, uy tín tại Tp. HCM. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách về vấn đề xin giấy phép xây dựng, giấy phép sửa nhà để trong thời gian sớm nhất sẽ giúp quý khách có giấy phép với một chi phí rất rẻ mà lại không tốn nhiều thời gian.

Theo dõi chúng tôi Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

Xem thêm:

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

logo.png
 

×
Quay lại
Top