Sự tương tự nhau cùng với khác nhau giữa căn bệnh lậu và Chlamydia

stevenyi

Thành viên
Tham gia
20/5/2016
Bài viết
0
bệnh lậu cùng với chlamydia là hai bệnh xã hội hay đi chung với nhau cùng với thường gặp ở cả nam cùng với nữ. Dấu hiệu của hai bệnh này tương đối giống nhau, vì thế cực dễ bị nhầm lẫn. Vậy căn bệnh lậu cùng với chlamydia là ra sao, dấu hiệu là gì và tác hại là gì đối dùng sức khỏe của người bệnh? Sau đây các bác sĩ chuyên khoa tại phong kham benh lau binh duong sẽ chia sẻ vài kiến thức để giúp bạn có thể biết được cách phân biệt hai căn bệnh này.
bệnh lậu là căn bệnh khởi nguồn từ khuẩn lậu có tên là Neisseria gonorrhoeae, còn căn bệnh Chlamydia là bệnh bắt nguồn từ vi khuẩn Chlamydia trachomatis. Tuy vậy được bắt nguồn từ hai loại vi khuẩn khác nhau nhưng cả bệnh lậu cùng với chlamydia có nhiều đặc điểm rất cũng giống nhau.
Xem tiếp bài viết khác về bệnh: phong kham tai binh duong.
su-giong-nhau-va-khac-nhau-giua-benh-lau-va-chlamydia.jpg

căn bệnh Chlamydia​
tương tự nhau

yếu tố

Cả căn bệnh lậu cùng với chlamydia đều lây qua đường qhtd không an toàn, đây chính là con đường lây căn bệnh chủ yếu.
bên cạnh đó, hai bệnh này còn có thể lây qua đường miệng cùng với hậu môn nếu qhtd dùng cả hai con đường này. Oral s.ex và hậu môn thường không có giải pháp bảo vệ an toàn. Vậy nên đây cũng là con đường dễ lây bệnh.
Cả hai bệnh này cũng có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở tự nhiên, Khiến trẻ dễ bị nhiễm căn bệnh bẩm sinh. Do đó, khi thai phụ bị mắc bệnh lậu hoặc chlamydia, chuyên gia khuyên rằng chỉ nên sinh mổ thay vì thế sinh thường để tránh lây căn bệnh cho thai nhi.
Triệu chứng

Khi bị bệnh lậu cùng với chlamydia, người bị nhiễm bệnh sẽ có các biểu hiện sau:
- Tiểu đau, tiểu buốt, tiểu mót, tiểu són, tiểu ra mủ, nóng rát ở niệu đạo, viêm đỏ niệu đạo đau khi quan hệ, đau tại vùng xương chậu, viêm loét miệng, viêm loét ở hậu môn, trực tràng, gây khó chịu ở hậu môn. Những dau hieu cua benh lau cùng với chlamydia tại đàn ông rõ rệt hơn so dùng nữ giới. Do đó có nhiều nữ giới mắc bệnh mà không gây hay biết gì.
- bên cạnh đó, người bệnh còn thấy có nhiều dịch tiết ở âm đạo, niệu đạo tiết ra nhiều dịch, lỗ sáo viêm đỏ, sưng đau t.inh hoàn.
di chứng

Cả bệnh lậu cùng với chlamydia đều có các tác động tới người bị bệnh cũng giống nhau như: gây viêm mào tinh, viêm cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng. Bên cạnh đó, hai vi khuẩn này có thể gây viêm nhiễm niệu đạo, viêm hầu họng, viêm trực tràng tại cả nam và nữ giới. Đồng thời, song cầu khuẩn lậu và chlamydia có thể gây thương tổn tìm tới bộ phận khác như: nhiễm trùng da, nhiễm trùng khớp, niêm mạc và những bộ phận khác trên cơ thể.
Tham khảo chủ đề khác: phòng khám bệnh xã hội bình dương.
Cách trị bệnh

Hai bệnh xuất hiện cùng nhau, người bệnh lậu có thể bị cả chlamydia cùng với ngược lại. Bởi vậy, để đạt công hiệu trong quá trình trị liệu bệnh lậu cùng với chlamydia, những chuyên gia khuyên rằng:
- điều trị cùng lúc cả hai bệnh càng sớm càng có lợi dùng các loại thuốc kháng sinh như: Azithromycine, Doxycyclin,…
- Trong quy trình điều trị căn bệnh cần phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của các y bác sĩ, bạn không nên tận dụng nhiều loại kháng sinh khác nhau; không tận dụng thuốc tùy tiện hoặc thay đổi những loại thuốc để tránh vi khuẩn gây lờn thuốc.
dau-hieu-benh-lau-o-nam-gioi-bieu-hien-ra-sao.jpg

căn bệnh lậu​
Khác nhau

Tuy cả hai căn bệnh này vẫn có các điểm khác nhau mà người bị bệnh khó phân biệt được:
- Thời gian ủ bệnh khác nhau: bình thường sau khi bị nhiễm song cầu khuẩn lậu từ 2-7 ngày người bị bệnh mới có dấu hiệu của căn bệnh. Đối bằng căn bệnh chlamydia, thời gian ủ căn bệnh kéo dài hơn, trung bình từ 5-15 ngày. Có điều, khoảng thời gian này đơn thuần là tương đối, đôi khi hai căn bệnh này lại có thời gian ủ căn bệnh giống nhau.
- đành vậy nhưng căn bệnh lậu cùng với chlamydia là hai bệnh khá cũng giống nhau, nhưng bệnh chlamydia lại nặng hơn.
- Chlamydia là vi khuẩn đặc biệt, nhỏ hơn cả vi khuẩn thông thường và nó chỉ sống được trong cơ thể sống, không thể phát ra ngoài tự nhiên. Còn song cầu khuẩn lậu vẫn có thể lưu trú ở đồ áp dụng cá nhân của người nhiễm bệnh. Do đó, để khiến giảm nguy cơ bệnh lậu, không nên áp dụng chung đồ áp dụng cá nhân với bất kì người nào, đặc biệt là với người bị bệnh lậu.
Trên đây là phần chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám bệnh xã hội thủ dầu một về sự tương tự nhau và khác nhau giữa căn bệnh lậu cùng với chlamydia. Nếu các bạn còn thắc mắc gì liên quan đến hai bệnh này có thể liên hệ với phòng khám theo địa chỉ 303 đại lộ bình dương, phường chánh nghĩa, tp. Thủ dầu một, bình dương hoặc gọi điện thoại đến số 0274 368 9588 để được nghe chuyên gia tư vấn.

Nguồn bài viết: Sự giống nhau và khác nhau giữa bệnh lậu và Chlamydia.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top