Sử dụng nitơ trong bảo quản thực phẩm

khi nito

Thành viên
Tham gia
18/10/2022
Bài viết
0
Bởi vì thực phẩm bao gồm các hóa chất phản ứng, nhiệm vụ của các chuyên gia đóng gói và nhà sản xuất thực phẩm là phải tìm cách bảo vệ các chất dinh dưỡng & đảm bảo chất lượng của sản phẩm của họ. Khí oxy có thể gây hại cho thực phẩm đóng gói vì khí này làm thực phẩm bị oxy hóa và khuyến khích sự phát triển của vi sinh vật. Các loại thực phẩm đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi những nguy cơ này bao gồm thịt mỡ, cá, rau và các món ăn chế biến sẵn. Trên thực tế, một phần ba thực phẩm tươi sống không đến tay người tiêu dùng do hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Điều chỉnh không khí bên trong bao bì mới là cách hiệu quả để đảm bảo rằng sản phẩm vẫn an toàn cho người tiêu dùng.

Để tăng thời hạn sử dụng của các sản phẩm tươi, nhiều nhà sản xuất chọn cách thay đổi oxy bằng hàm lượng nitơ cao hơn. Bởi vì nó là một khí trơ, an toàn nên nitơ là một sự thay thế tuyệt vời cho oxy hoặc khí bổ sung trong sản xuất và đóng gói thực phẩm. Khi bạn bơm nitơ tăng lên giữ được độ tươi, bảo vệ các chất dinh dưỡng và ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí. Thách thức chính đối với việc thay đổi không khí bên trong bao bì là một số thực phẩm cần một lượng nhỏ oxy để duy trì màu sắc và kết cấu của chúng. Ví dụ, các loại thịt đỏ sẽ chuyển sang màu tái khi thiếu oxy. Do đó các nhà sản xuất thực phẩm đôi khi chọn độ tinh khiết nitơ thấp hơn để làm cho sản phẩm của họ đẹp và ngon miệng hơn đối với người tiêu dùng.

Ngoài thịt và rau quả, nitơ được sử dụng với tần suất ngày càng cao trong ngành cà phê và bia. Ví dụ lớp bọt đặc trưng của bia được tạo ra bởi khí nitơ. Ngoài ra, cà phê pha bằng nitơ đã trở nên khá phổ biến. Các nhà sản xuất đồ uống đưa nitơ vào sản phẩm của họ phải đáp ứng các mức độ tinh khiết nhất định và đảm bảo rằng khí không bị nhiễm bẩn.


Công ty khí nitơ

Nitơ ứng dụng quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất và đóng gói thực phẩm. Chất lượng và độ tinh khiết của nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cả thực phẩm và đồ uống. Do đó, điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra độ tinh khiết và chất gây ô nhiễm. Khí nito có khả năng chịu nén cao, có thể trộn lẫn với nước. Một số lĩnh vực bên dược phẩm sử dụng nitơ có độ tinh khiết cao để tổng hợp và bảo quản các hợp chất hóa học dùng để sản xuất thuốc. Các nhà sản xuất kim loại sử dụng N2 để ngăn chặn quá trình oxy hóa trong quá trình hình thành kim loại mới. Các ngành liên quan đến sản xuất polyme sử dụng khí nitơ để làm cứng các vật liệu như nhựa và cao su.

Khi nhắc đến công ty phân phối khí tại Việt Nam, không thể không nhắc đến Hào Phát. Là một chất khí “thân thiện” với môi trường kết hợp với các chuyên gia ứng dụng am hiểu nhất trong ngành, Hào Phát có thể tư vấn giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn. Là công ty sản xuất khí có quy mô lớn, khí nito của chúng tôi đáp ứng tất cả các yêu cầu sản xuất của một nền nông nghiệp hiện đại. Liên hệ ngay để Hào Phát luôn có những ưu đãi tốt nhất dành riêng cho bạn.
 
×
Top Bottom