Sử dụng ngăn bảo quản thực phẩm tuyệt đối an toàn cho nữ sinh

dienlanhdha

Thành viên
Tham gia
20/5/2016
Bài viết
0
Sử dụng ngăn đông gas lanh để bảo quản bữa ăn dặm cho trẻ em
Đi tìm phương pháp bảo quản thực phẩm đã qua chế biến, đặc biệt là thức ăn dặm đúng cách, một phương pháp theo kiểu Nhật độc đáo đã xuất hiện. Ở đây, người ta sử dụng ngăn đông (ngăn đá) thay vì ngăn mát để giữ gìn thực phẩm.

Các bà mẹ chỉ cần nấu ăn đủ khẩu phần cho bé trong cả tuần. Sau đó chia nhỏ ra từng phần và sử dụng ngăn đông để bảo quản mà không cần phải nấu hằng ngày, rất tốn thời gian. Hơn nữa, vì có thể thực hiện vào cuối cùng, các ông bố cũng có thể tham gia làm điều này chung với mẹ.
Đây là cách mà các bà mẹ Nhật thường dùng nhằm tiết kiệm được một khoảng thời gian kha khá, cân bằng cuộc sống của con và của chính các mẹ. Thức ăn được bảo quản bằng ngăn đông sẽ được lưu trữ chất dinh dưỡng tốt hơn, nhưng thời gian lại lâu hơn các biện pháp cũ rất nhiều.

a, Chuẩn bị:
+ Khay đựng đá (làm đông cháo hoặc các thực phẩm lỏng).
+ Túi bảo quản thực phẩm.
+ Máy xay dùng để làm nhuyễn thực phẩm.
+ Thực phẩm cần bảo quản.

b, Thực hiện:
+ Bước 1: Nấu chín thực phẩm, bữa ăn dặm mà bạn muốn bảo quản. Nên lưu ý cân đếm lượng thức ăn sao cho vừa đủ dùng cho cả tuần.
+ Bước 2: Xay nhuyễn từng loại thực phẩm riêng (các loại rau, củ hay thịt, cá không nên xay chung).
+ Bước 3: Làm đông thực phẩm theo hai cách:
- Sử dụng khay thực phẩm: Bạn có thể cho các thực phẩm lỏng (như nước hầm xương, cháo,…) vào khay đựng đá để làm đông thành từng viên nhỏ. Sau đấy bỏ vào trong các bao bì và lấy ra từng viên khi sử dụng.
- Sử dụng bao đựng: Đối với thực phẩm rắn, bạn có thể cho vào bao đựng, dàn trải đều ra rồi dùng đũa chia ra những phần nhỏ và cho vào tủ lạnh ngăn đông. Khi sử dụng, bạn có thể bẻ như bẻ sô-cô-la là được.
 
×
Quay lại
Top