Sử dụng hiệu quả nguyên liệu phế liệu bê tông ở các nước phát triển

MrXxx1992

Thành viên
Tham gia
2/9/2016
Bài viết
0
Sử dụng hiệu quả nguyên liệu phế liệu bê tông ở các nước phát triển


(Xây dựng) - Trước đây, vòng đời của chất thải xây dựng từ những dự án bị phá hủy sẽ chấm dứt ở các bãi chôn lấp, chiếm rất nhiều không gian như các loại vật liệu ko phân hủy sinh học. tuy nhiên, trong những năm vừa mới đây, những chuyên gia đã nghiên cứu rằng việc dùng bê tông thực thụ có ích lợi cho tất cả mọi người và môi trường. Cốt liệu bê tông tái chế (RCA) là vật liệu có giá trị sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau đã được nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Singapore, Pháp, Đức áp dụng một bí quyết hiệu quả.


Tái chế phế thải bê tông ở những nước phát triển

Cốt liệu bê tông tái chế (RCA) được dùng theo trật tự khác với bê tông mới bởi bê tông tái chế được sàng lọc tỷ mỉ để loại bỏ các mảnh kim khí, sắt thép hay các mảnh vật liệu vỡ khác có thể tác động tới tính toàn vẹn của vật liệu. Bê tông tái chế sau đấy được nghiền nhỏ với kích thước tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng dự án.
Đọc thêm:
Đại lý cung cấp vật liệu xây dựng tp hcm

121507baoxaydung_image001.jpg

Cốt liệu bê tông tái chế. Ảnh minh họa (nguồn: internet)
giai đoạn sàng lọc được tiến hành đặc trưng đối với những nhà tái chế đá và các nhà sản xuất vật liệu cho nhà thầu xây dựng trục đường xá và bãi đậu xe.

dùng cốt liệu bê tông tái chế (RCA) mang đến nhiều ích lợi về mặt kinh tế và môi trường. Chủ cơ sở tái chế và các nhà thầu có thể tiết kiệm được một khoản giá tiền to lúc sử dụng RCA, do đó các nhà xây dựng có thể dành nhiều giá tiền hơn cho vật liệu trang hoàng bề mặt.
Thông tin thêm:
Đơn vị phân phối cát xây dựng khu vực thành phố hồ chí minh
Báo giá cát san lấp tại hồ chí minh mới nhất


sử dụng RCA gần gũi với môi trường thọ thái, đây là lợi thế quan trọng nhất của vật liệu xanh này. giai đoạn khai thác đá, sau đấy nghiền nhỏ đòi hỏi phải dùng các nguồn tài nguyên thiên nhiên và chế biến cơ khí. Việc tái chế bê tông sẽ tạo ra vòng đời mới cho cốt liệu đòi hỏi chế biến rất ít nên nguyên liệu tự nhiên ko bị ảnh hưởng. Thêm vào ấy việc xử lý bê tông tái chế chiếm ít ko gian hơn việc để bê tông phân hủy ở bãi chôn lấp.

RCA có tính linh hoạt cao, có thể được dùng với nhiều chức năng khác nhau thích hợp với các ứng dụng trong xây dựng như những dự án cảnh quan hay cải tạo nhà ở.

các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan quản lý các con phố cao tốc Liên bang Hoa Kỳ đã chứng minh rằng dù rằng được tái chế từ phế truất liệu bê tông, RCA đáng tin cậy về mặt cấu trúc và an toàn để dùng làm vật liệu tổng hợp tự nhiên.

Với những ích lợi rõ ràng của mình, RCA có thể được tận dụng tốt nhất để xây dựng cửa ngõ, hành lang hoặc sân trong cho những khu dân cư; những bãi đậu xe thương nghiệp và tuyến đường liên lạc nông thôn. RCA đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật để sử dụng làm vật liệu xây dựng cho các tòa nhà mới. Cốt liệu bê tông tái chế cũng là lựa chọn xuất sắc để làm các con phố ống thoát nước và cải tạo các tiện ích khác.

tất cả các nước phát triển như Mỹ, Singapore, Pháp, Đức, Bỉ và Luxembourg đã có những chính sách và giải pháp để xử lý bê tông truất phế liệu, song song sử dụng cốt liệu bê tông tái chế trong xây dựng.
 
×
Quay lại
Top