Sử dụng bếp điện từ liệu có tiêu tốn nhiều điện năng?

vinhvu18

Thành viên
Tham gia
17/7/2017
Bài viết
9
Bếp điện từ sử dụng liệu có tiêu tốn điện năng là một trong những câu hỏi khiến nhiều người tiêu dùng phân vân nhất hiện nay. Vậy làm sao để đánh giá được chiếc bếp điện từ có tốn điện không? hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé.

Bếp điện từ liệu có tiêu tốn điện?
- Đang có rất nhiều khách hàng hiểu sai về chiếc Bếp điện từ, thiết bị nào có công suất lớn thì hao điện, điều đó là sai lầm vì công suất lớn giúp giảm được thời gian nấu. Bạn cũng có thể tìm hiểu nguyên lý của bếp để có cái nhìn rõ hơn

Nguyên lý hoạt động
- Dòng bếp này được biết đến với thiết kế kết hợp giữa 1 vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại, mỗi vùng nấu lại có nguyên lý hoạt động khác nhau

+ Vùng nấu từ: Hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. Nguyên lý này giúp hiệu suất đun nấu có thể lên đến 90%, tiết kiệm thời gian đun nấu và giảm chi phí tiêu tốn điện.

+ Vùng nấu hồng ngoại ( Vùng nấu điện): Hoạt động dựa trên những bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt được làm bằng dây Vonfram để sinh ra nhiệt lượng. Ngày nay với công nghệ ngày càng phát triển, vùng nấu điện đều được sử dụng công nghệ EGO highlight với nhiều vòng nhiệt. Vùng nấu này giúp gia định bạn sử dụng được tất cả các loại xoong nồi hiện có trên thị trường.

Liệu bếp điện từ sử dụng có tốn điện?

- Để giúp quý vị có cái nhìn khách quan và tìm ra câu trả lời liệu sử dụng bếp điện từ có tốn điện? Chúng tôi sẽ đưa ra phép tính toán và ví dụ dưới đây.

- Thông thường khi nấu ăn chúng ta chỉ nấu 1 lò ở mức 1200W = 1,2 số điện trong vòng 1 giờ nấu/ngày đây là mức nhiệt hay được sử dụng trong quá trình nấu ăn thực tế.

+ Với 2 lò nấu trong 1 ngày ta có thể tính điện năng tiêu thụ như sau: 1,2 x 1 x 2 = 2,4 số điện/ngày. Tính theo đơn giá điện hiện nay 2,4 x 2.000 = 4.800 VNĐ/ngày, và 1 tháng gia đình sẽ sử dụng hết 4.800 x 30 = 144.000 VNĐ/tháng.

+ Một ví dụ khác có thể cho ta thấy sự tiết kiệm điện của chiếc Bếp điện từ, đó là bằng cách tiến hành nấu 1 lít nước bằng bếp gas và bếp điện từ. Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp điện từ là 2 phút 58 giây. Qua đó ta có thể thấy được việc sử dụng Bếp điện từ chắc chắn sẽ tiết kiệm và không hề tiêu tốn điện như vẫn lầm tưởng phải không.

+ Một mẹo giúp bạn sử dụng bếp điện từ không tiêu tốn nhiều điện năng, đó là khi nấu ăn bằng vùng nấu từ hãy tắt bếp trước 3 đến 5 phútphút. Bởi lúc này mặt bếp vẫn còn rất nóng và có thể nấu chín thức ăn

>>>>>> Có thể bạn quan tâm: Bếp điện từ dùng loại nào tốt nhất năm 2018

Bếp điện từ sử dụng tốt và không tiêu tốn điện năng


- Qua nguyên lý hoạt động, cũng như các ví dụ ở trên chắc hẳn Quý vị đã tìm cho mình được câu trả lời bếp điện từ có tốn điện hay không? Ngoài ra, khi sử dụng Bếp điện từ còn đem đến sự an toàn vượt trội hơn rất nhiều so với bếp gas truyền thống, có thể kể đến như:

+ Link kiện bên trong bếp được sử dụng nhựa cách điện và cách nhiệt, chống cháy nổ, chập điện.

+ Bếp nấu ăn không lửa, không khí độc phát sinh trong quá trình nấu. Phương pháp này còn có thể giúp bạn thoải mái nấu ăn mà vẫn có thể bật quạt, điều hòa mà không ảnh hưởng tới nhiệt lượng của bếp.

+ Bếp điện từ còn có những tính năng an toàn vượt trội như: Cảnh báo nhiệt dư, cảnh báo không có xoong nồi khi bếp đang hoạt động, khoá trẻ em.... Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

+ Ngoài ra, các bạn cần lưu ý khi dùng bếp điện từ xong, lúc này bếp vẫn còn rất nóng và lúc này quạt tản nhiệt vẫn đang hoạt động, hãy đợi từ 5 đến 10 phút, cho đến khi quạt ngừng quay rồi hãy tắt bếp.

Mong rằng với bài viết này có thể giúp quý vị tìm ra câu trả lời chính xác và lựa chọn cho mình được chiếc bếp điện từ tốt, không tiêu tốn nhiều điện năng và phù hợp với nhưu cầu sử dụng của gia đình.

Nguồn: https://goo.gl/5HHuSJ
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom