Sự cố thường gặp ở xe đạp điện và cách khắc phục

Phamha1992

Thành viên
Tham gia
22/1/2016
Bài viết
0
Khi gặp phải sự cố xảy ra trên đường thì phải làm sao? Bài viết sau xin chia sẻ 3 sự cố thường gặp ở xe đạp điện và cách khắc phục. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn khi đang lưu thông trên đường.

1. Đèn báo điện vẫn sáng nhưng xe không chạy:

Những nguyên nhân sau có thể gây ra sự cố này:

- Bị lỗi tay phanh ngắt điện: nhả 2 tay phanh ra hết cỡ rồi kiểm tra lại.

- Tiếp xúc các điểm đấu nối không tốt: kiểm tra lại các điểm đấu nối, có điểm đấu nối nào không tốt thì chỉ cần chỉnh sửa lại. bình ắc quy xe đạp điện Pega

- Hỏng hoặc lỗi hệ thống tay ga, hệ thống điều khiển: phải đem đến tiệm chuyên sửa chữa xe đạp điện để thay thế.

- Lỗi động cơ: sự cố này phải cần đến sự can thiệp của nhân viên kỹ thuật sửa chữa xe đạp điện chuyên nghiệp nên tốt nhất là các bạn đem xe đến những cửa hàng sửa chữa xe đạp điện chuyên nghiệp. giá ắc quy xe đạp điện Pega

2. Đang đi thì đèn báo hiệu khôgn sáng và không đi được nữa:

Hãy bình tĩnh và kiểm tra các lỗi sau:

- Giắc cắm và các điểm kết nối giữa các bộ phận kết nối với nhau bị tuột hoặc đứt: kiểm tra kỹ càng rồi cắm lại hoặc nối lại. (Lỗi này rất hay gặp ở xe điện Giant M133S).

- Cầu chì bị cháy hoặc đứt: bạn chỉ cần dùng một đoạn dây điện nhỏ đấu lại là đi được tiếp. Nhưng chú ý là sau khi đi được rồi các bạn phải tìm một cửa hàng sửa chữa xe đạp điện mua cầu chì thay thế vì biện pháp này chỉ là tạm thời. độ pin xe điện Vinfast Feliz

- Bị nhảy aptomat: có một số xe điện sử dụng aptomat bảo vệ nguồn điện chính, khi nguồn điện khôgn ổn định thì aptomat sẽ nhảy về chế độ OFF. Bạn chỉ cần bật về nút ON là đi được tiếp.

- Ổ khóa điện chập chờn: cách khắc phục tạm thời là bật đi bật lại đến khi nào được thì thôi. Nhưng đấy chỉ là tạm thời, bạn vẫn phải đến cửa hàng sửa xe đạp điện chuyên nghiệp để thay thế ổ khóa mới.

3. Ắc quy xe đạp điện yếu, hết tuổi thọ hoặc hỏng:

Khi xe đạp điện gặp phải vấn đề như: nhanh hết năng lượng, hay bị tụt nguồn hay phần tiếp xúc giữa dây điện với các cực ắc quy bị ăn mòn thì tốt nhất là nên thay bình ắc quy mới. độ pin xe đạp điện

Ngoài ra các bạn cũng nên giữ gìn xe tốt bằng cách thường xuyên kiểm tra các bộ phận của xe đạp điện:

- Các chốt ốc: nên kiểm tra các chốt ốc thường xuyên, phải đảm bảo các chốt ốc được vặn chặt. Nhưng không nên để các chốt ốc trong tình trạng được vặn quá chặt tránh việc ắc quy phải tăng nguồn điện để tải ở những bộ phận này. pin xe đạp điện

- Tay phanh: tay phanh phải được thường xuyên tra dầu, nếu tay phanh có nguy cơ bị đứt thì nên thay ngay để đảm bảo an toàn cho bạn.

- Tra dầu mỡ thường xuyên cho xích của xe đạp điện để tăng độ ma sát, đảm bảo an toàn cho bạn và tăng cường hiệu quả sử dụng một cách tối đa.

- Kiểm tra sự chắc chắn và độ bền của trục trước và trục sau vì những bộ phận này có liên quan trực tiếp đến trọng tải chịu được của xe.

Khi gặp phải sự cố khi đang lưu thông trên đường mà bạn không thể giải quyết hãy liên hệ với Xe điện Việt Thanh, chúng tôi sẽ cử nhân viên giàu kinh nghiệm đến giúp bạn.
 
×
Quay lại
Top