Sự cần thiết của việc hợp tác giữa phòng nhân sự và các phòng ban khác

Headhunt HRchannels

TÌM KIẾM NHÂN SỰ CẤP CAO
Tham gia
6/11/2018
Bài viết
10
Bạn có thể xem xét các điểm sau đây, để hiểu được sự cần thiết của việc hợp tác giữa phòng nhân sự và các phòng ban khác trong việc tuyển dụng:
Xác định kế hoạch nguồn nhân lực: phòng nhân sự sẽ xem xét nhu cầu nhân sự cần thiết trong năm, mức tăng trưởng dự kiến và hiệu quả hoạt động để lập kế hoạch tuyển dụng. Đây là nhiệm vụ của phòng nhân sự nhưng họ sẽ phối hợp với các phòng ban khác để xác định chính xác nhu cầu nhân sự cần thiết cho doanh nghiệp. Việc lập kế hoạch nguồn nhân lực sẽ đảm bảo tuyển đúng nhân tài với chi phí tiết kiệm và đúng thời điểm. Đồng thời đảm bảo phù hợp với nguồn lực tài chính của doanh nghiệp.
>>>Top website đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả nhất
Tạo mẫu yêu cầu tuyển dụng: khi phát sinh yêu cầu tuyển dụng, việc kế tiếp sẽ là tạo ra một mẫu yêu cầu tuyển dụng và xác định ngân sách phù hợp cho vị trí công việc đó. Sau khi yêu cầu tuyển dụng được phê duyệt, phòng nhân sự sẽ bắt đầu soạn thảo bản mô tả công việc phù hợp với vị trí cần tuyển.
Hiểu được nhu cầu kinh doanh: việc hiểu rõ nhu cầu kinh doanh đã trở thành một phần không thể thiếu trong chức năng của phòng nhân sự. Vì chỉ có am hiểu nhu cầu kinh doanh, phòng nhân sự mới có thể hợp tác hiệu quả với các bộ phận khác trong việc xác định các bước tuyển chọn và kỹ thuật phù hợp để đánh giá ứng viên cho từng vai trò công việc cụ thể.
Xây dựng mục tiêu tuyển dụng: việc xác định chính xác mục tiêu tuyển dụng vô cùng quan trọng vì điều này giúp phòng nhân sự xây dựng đúng bản mô tả công việc ngay từ đầu, hạn chế việc sửa đổi nhiều lần, dẫn tới lãng phí thời gian. Phòng nhân sự cần hiểu rõ lý do vì sao một ứng viên bị từ chối cũng như các kỹ năng doanh nghiệp cần tìm kiếm. Các mục tiêu này sẽ giúp vạch ra từng bước đi cụ thể cho quá trình tuyển dụng. Đồng thời điều này cũng góp phần đẩy nhanh thời gian tuyển dụng.
Áp dụng các kỹ thuật phỏng vấn hiện đại: phòng nhân sự có nhiệm vụ hướng dẫn, đào tạo các nhà quản lý bộ phận về nghệ thuật phỏng vấn. Thay vì đánh giá dựa trên các kỹ năng, kinh nghiệm ứng viên sở hữu thì sẽ đánh giá dựa trên mức độ phù hợp với văn hóa doanh nghiệp và các giá trị mà công ty đã xác định từ trước.
Khác với các phòng ban khác, trưởng phòng nhân sự HR Manager ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả nhân viên của công ty. Là người phụ trách số lượng nhân viên các phòng ban.
Có thể thấy rằng, việc hợp tác giữa phòng nhân sự và các phòng ban khác chính là chìa khóa mang lại thành công cho doanh nghiệp. Đồng thời có thể giúp doanh nghiệp xác định nguyên nhân thất bại và lý do các nhân viên làm việc hiệu quả rời đi.
HRchannels - Great Solution. Great People!
HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Website: www.hrchannels.com
 

×
Quay lại
Top