Sống theo chủ nghĩa hoàn hảo

wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
Không ai là hoàn hảo cả đó là lí do vì sao bút chì có tẩy. Con người thường đặt ra những tiêu chuẩn và kỳ vọng đến mức có thể họ sẽ không bao giờ đạt được chúng – bởi vì chúng ta không ai chịu nhìn nhận những khiếm khuyết của mình.Không nên nhắm đến chủ nghĩ hoàn hảo mà hãy nhắm đến làm tốt nhất điều mình có thể. Cuộc sống không có điều là toàn diện toàn mỹ mà chỉ có những điều tốt nhất, thế nên bạn đừng bao giờ mong muốn sẽ làm được điều hoàn hảo. Trước khi đặt cho mình những tiêu chuẩn hay kỳ vọng quá cao vào cuộc sống, hãy nhìn nhận thực tế xung quanh bạn để có cách lựa chọn cũng như chuẩn bị tâm lý để đối diện với những điều không như ý muốn.

Nếu quá trông chờ và những điều hoàn hảo bạn sẽ mắc vào chứng bệnh “ trì hoãn” cho đến lúc bạn cảm nhận được bạn đủ khả năng làm được điều đó. Tuy nhiên nếu càng trì hoãn bạn sẽ càng khó khăn hơn trong việc đạt được mục tiêu. Bởi vì khi bạn chúng ta trì hoãn công việc nó sẽ làm cho bạn càng gánh thêm nhiều áp lực. Một khi không hoàn thành đúng như thời hạn bạn sẽ bị ngập trong chính những mục tiêu của mình. Bạn không thể chạy nước rút khi quá kỳ vọng vào điều mình muốn.

Hãy học cách chấp nhận mọi việc đều khiếm khuyết và cho phép mình làm tốt nhất trong khả năng thay vì cố gắng để hoàn thành hoàn hảo như ý của bạn. Đừng tự tạo ra cho mình quá nhiều áp lực phải gánh trên vai mà hãy biết trút bỏ chúng trên con đường mà bạn phải đi.

Bạn đã từng nghe câu chuyện về bịch khoai tây cho những đứa trẻ mới bước vào đời chưa? Bịch khoai tây tượng trưng cho những khó khăn, vất vả mà bạn gặp phải. Nếu mang chúng đi suốt với cuộc đời bạn sẽ quỵ ngã bởi gánh nặng mà chúng đem lại. Hãy vứt bỏ những phiền muộn của cuộc sống và chấp nhận những điều chưa hoàn hảo để sống tự do thoải mái hơn.

Bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc cũng như những điều tốt đẹp nếu biết nhìn vào những khía cạnh tích cực. Đừng tìm mọi cách làm cho tất cả mọi thứ trở nên hoàn hảo mà hãy tìm cách làm tốt nhất những điều bạn có thể.

Nguồn Sống theo chủ nghĩa hoàn hảo
 
chào bạn.
. mình mới đăng kí thành viên của KênhSinhViên.Net . mình cảm thấy các bài viết rất hay. ^^ !
 
×
Top Bottom