So sánh sản phẩm organic và sản phẩm thông thường

europeanorganic

Thành viên
Tham gia
8/3/2024
Bài viết
9

Thành phần dinh dưỡng

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng sự khác nhau rõ rệt trong thành phần dinh dưỡng giữa sản phẩm organic và các loại thực phẩm thông thường. Điều này có lẽ là do sự khác biệt trong phương pháp canh tác, quy trình chế biến và sản xuất thực phẩm.

Một trong những ví dụ tiêu biểu có thể kể đến là ngũ cốc. Ngũ cốc được trồng bắng phương pháp canh tác hữu cơ chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin hơn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm hữu cơ thường chứa nhiều chất chống oxy hóa và một số vi chất dinh dưỡng như vitamin C, kẽm và sắt.

An toàn sức khỏe

An toàn cho sức khỏe là một trong những yếu tố “chủ chốt” để khiến người tiêu dùng quan tâm và hướng đến các sản phẩm organic. Vì rõ ràng một điều là nếu họ sử dụng sản phẩm hữu cơ thay cho những loại thực phẩm thông thường thì họ có thể tránh được rất nhiều mầm bệnh tiềm ẩn do các chất hóa học có sẵn trong các loại thực phẩm thông thường đem lại.

Ảnh hưởng đến môi trường

Nông nghiệp hữu cơ cũng là mô hình giúp cân bằng hệ sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học. Nông nghiệp hữu cơ không chỉ là một phương pháp trồng cây và vật nuôi không sử dụng hóa chất như thuốc trừ sâu, phân hóa học, mà còn nói không với việc can thiệp hormone tăng trưởng hay chất kích thích, chỉ sử dụng phân bón tự nhiên. Nhờ vậy mà phương pháp này phần nào giảm thiểu những tác động xấu từ các chất hóa học đến môi trường.
Xem Thêm: https://europeanorganic.eu/vi/kham-pha/san-pham-organic-la-gi/
 

Đính kèm

  • 1709883463910.png
    1709883463910.png
    1,3 MB · Lượt xem: 0
×
Quay lại
Top Bottom