So sánh lãi suất dư nợ gốc và dư nợ giảm dần

kittypr0vjp

Thành viên
Tham gia
29/4/2022
Bài viết
0
Trong việc khách hàng có vay số tiền tại những nhà băng hoặc những công ty tín dụng hãy lãi suất là một điều tối quan trọng. Đến nay đang có nhiều cách thức tính lãi suất vay khoản tiền. Phổ biến rộng rãi nhất đó bao gồm lãi suất dư nợ gốc & dư nợ giảm dần. Chính vì thế, các công thức dưới đây như thế nào? Công thức tính ra sao? Mời quý bạn với tham khảo nội dung dưới đây.

1. Lãi suất dư nợ gốc​

lãi suất dư nợ ban đầu là kênh tính lãi mà Trong tiền lãi sẽ được tính toán theo dư nợ gốc & giữ nguyên theo thời gian nhất định. Bằng cách thức tính lãi dưới đây, dư nợ gốc có giảm dần Nhưng lãi vẫn giữ nguyên cho đến cuối kỳ.

2. Lãi suất theo dư nợ giảm dần​

Bằng cách thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần, số tiền lãi chỉ tính trên số tiền khách hàng để nợ (sau Nếu đều trừ về số tiền nợ gốc quý khách hàng đã trả hàng tháng trước đó). Những nhà băng công việc và các app vay tiền sẽ áp dụng Công thức lãi suất này Trường hợp những khoản vay thế chấp tài sản phục vụ mục tiêu dùng hoặc phân phối buôn bán nhằm hạn chế rủi ro Trong các công việc điều hành khoản vay & thời gian vay của quý khách hàng.

Xem thêm Các loại dư nợ tín dụng ở thời điểm hiện tại: https://citinews.net/du-no-la-gi.html

Khi thị trường có tăng nhanh chóng lãi suất hãy lãi suất theo Công thức dưới đây cũng sẽ không thay đổi trong suốt thời gian nhất định vay của quý khách hàng. Song song đó là, Khi có đủ điều kiện tài chính, khách hàng có thể tất toán hợp đồng vay vốn trước hạn và chỉ phải trả khoảng tiền gốc còn lại cùng bằng mức phí tất toán hợp đồng nghiêng ngả từ hai - bốn% trong tất cả khoảng tiền gốc để lại.

pxLYu4Gis6HLKv_QNXIn_WQFdVdpP_JXG3j7_07UfIvohurBCnEt-E90z5DAiipdf3Lj6y7D7ob0zSDrn9EOgddmrRr9jvsMxQG_OAJ0OLj1AhUH29StnU4lktcOTuO5kCnGmL0Zd1AoU9FDWg


3. Công thức lãi suất dư nợ gốc và dư nợ giảm dần​

3.1. Cách tính lãi suất dư nợ ban đầu​

Công thức tính cụ thể như sau:

  • lãi suất hàng tháng = lãi suất cả năm : 12 tháng
  • tiền lãi phải chịu hàng tháng = số tiền gốc x lãi suất tháng
  • mọi thứ số tiền phải trả hàng tháng = số tiền lãi trả hàng tháng + số tiền gốc : 12 tháng

3.2. Các tính lãi suất dư nợ giảm dần​

Cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần như sau:

  • tiền lãi tháng đầu = khoảng tiền vay gốc x lãi suất cố định hàng tháng
  • số tiền lãi những tháng tiếp theo = số tiền gốc còn lại x lãi suất vay
  • số tiền gốc trả hàng tháng = số tiền vay gốc/kỳ hạn vay
  • tổng khoảng tiền phải trả hàng tháng = tiền vay gốc/số tháng vay + số tiền lãi trả hàng tháng

4. So các Cách tính lãi suất dư nợ gốc và lãi dư nợ giảm dần​

Nếu tiến hành trao đổi vay vốn bằng các ngân hàng hay các doanh nghiệp tài chính, viên chức sẽ kinh nghiệm quý khách hàng sử dụng Công thức lãi suất theo dư nợ gốc để khách hàng có thể biết và để tính toán sẽ được số tiền lãi và tổng số tiền mình phải trả hàng tháng (bao gồm cả số tiền nợ gốc & tiền lãi) một cách dễ dàng. Nhưng, thường ngày, Trong giao kèo vay vốn, lãi suất sẽ thường sẽ được các nhà băng và doanh nghiệp nguồn hỗ trợ tính theo dư nợ giảm dần & mức lãi suất tính theo cách thức này thường sẽ lớn hơn lãi suất tính theo dư nợ ban đầu.

mặc dầu áp dụng hai phương thức tính lãi suất vay không giống nhau này sẽ thường Đổ về hai Con số nói lên mức lãi suất khác biệt Nhưng trong thực tiễn, tiền lãi hàng tháng và tất cả số tiền lãi của khoản vay mà khách hàng thường phải trả là có khoảng nhau, Cho dù áp dụng phương thức tính toán lãi nào.

Chính vì vậy, trước Nếu vay vốn, quý khách hãy yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích cụ thể rõ về hai công thức tính lãi dưới đây sao cho ngăn những hiểu lầm chưa đáng có
 
×
Top Bottom