So sánh Gmail Và Outlook sự lựa chọn nào cho sinh viên

linhnguyen1996

Thành viên
Tham gia
17/7/2020
Bài viết
0
So sánh Gmail và Outlook
Tính dễ sử dụng
Khi sử dụng Gmail trên một số trình duyệt thỉnh thoảng gặp sự cố load trang. Nhưng khi bạn đăng nhập thành công nó sẽ hoạt động trơn tru.

Gmail có nhiều danh mục và tab hộp thư đến khác nhau giúp bạn sắp xếp email của mình đúng cách.

Gmail cho phép bạn thực hiện hành động đối với bất kỳ email nào trực tiếp từ các biểu tượng shortcut trên đầu trang.

Cho dù bạn muốn đặt nhãn, chặn số liên lạc hoặc xóa email hàng loạt, cũng chỉ cần một hoặc hai lần nhấp.

Thanh tìm kiếm mang lại kết quả ngày chính xác dựa trên các từ khóa. Rất dễ dàng để theo dõi các email cũ, đã được nhận hoặc gửi.

Sử dụng tính năng soạn thư thông minh, “Smart Compose”, trong Gmail. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nhờ machine learning, cung cấp các đề xuất trong khi bạn nhập.

Kết hợp với đó còn là cách chọn cỡ chữ hợp lý, tiêu đề, người gửi nhìn phân biệt rõ ràng và đẹp mắt.

Trong khi Outlook và hầu hết những app email khác thì dùng một cái dấu chấm màu xanh và mình thấy kiểu xài dấu chấm xanh này dễ phân biệt hơn rất nhiều.

Đều này mình rất thích ở Outlook.


Dễ sữ dụng
Nếu bạn thích trẻ trung sôi động thi Outlook là một sự lựa chọn còn Gmail thể hiện sự trưởng thành hơn.

Khả năng tích hợp
Cả Gmail và Outlook đều là một phần của bộ phần mềm văn phòng, bao gồm các ứng dụng, trình xử lý văn bản, bảng tính và các công cụ làm bài thuyết trình.

Với tính năng làm việc nhóm người dùng Google Docs, Sheets và Slides có thể mời người khác cộng tác và chỉnh sửa tài liệu trong thời gian thực.

Hoặc đề xuất các chỉnh sửa, thực hiện các thay đổi được theo dõi hoặc xem lại lịch sử chỉnh sửa toàn bộ tài liệu.

Với Gmail, người dùng có thể mở file đính kèm ngay trong ứng dung hoặc các dịch vụ tích hợp. Tính năng này cũng được Outlook làm rất tốt.

Tương tự Outlook cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập Word, Excel, PowerPoint và OneNote ngay trên ứng dụng email.

Cả 2 dịch vụ email đều được tích hợp danh bạ và lịch, mang đến cho người dùng trải nghiệm liền mạch, cũng như lên lịch email, bộ lọc, cờ và tìm kiếm thông minh.

Outlook cũng được tích hợp nhiều add-ons (hay như Microsoft gọi là add-ins), bao gồm các nền tảng thanh toán trực tuyến như PayPal và các add-ons khác như GitHub, Twitter và Trello.

Dung lượng lưu trữ
Cả Microsoft và Google đều cung cấp 15 GB dung lượng miễn phí cho người dùng sử dụng các dịch vụ email của mình.

Tuy nhiên đó là tổng dung lượng của 1 tài khoản bao gồm cả Gmail, Google Drive và Google Photos.

Google cung cấp dung lượng lưu trữ dịch vụ đám mây không giới hạn cho cả gói Business và gói Enterprise, hoặc tối đa 1TB cho các doanh nghiệp có ít hơn 5 người dùng.

Trước đây Microsoft không đề cập cụ thể đến các thông tin về dung lượng lưu trữ mà họ cung cấp cho người dùng.

Nhiều năm trở lại đây Microsoft mới tiết lộ hãng cung cấp 15 GB dung lượng cho mỗi tài khoản Outlook, người dùng có thể trả phí để mua thêm dung lượng lưu trữ.

Các thuê bao Office 365 cho doanh nghiệp được cung cấp 50 – 100GB dung lượng trống, tùy thuộc vào gói àm họ đang sử dụng và 1TB tổng dung lượng theo tiêu chuẩn.

Khả năng tiếp cận
Trên trình duyệt, Gmail thỉnh thoảng không truy cập được một số thời đểm. Đối với nhiều người đây là một vấn đề nghiêm trọng.

Mặc dù họ luôn có thể truy cập Gmail từ các ứng dụng điện thoại.

Nhưng đôi khi nó có thể không phản hồi trong trình duyệt desktop, đặc biệt nếu bạn không sử dụng Chrome.

Outlook hầu như không bao giờ từ chối bạn truy cập vào tài khoản email của riêng mình.

Có hay không có VPN, tài khoản email Outlook đều có thể truy cập được trên mọi thiết bị desktop, vào mọi thời điểm.

Outlook luôn dễ truy cập hơn Gmail và sẽ không bao giờ khiến bạn bị khóa khỏi tài khoản của chính mình.

Đây là ưu đểm vượt trội của Outlook.

Bảo mật và quyền riêng tư
Cả 2 ông lớn công nghệ này cung cấp các tính năng mạnh mẽ. Từ quan điểm bảo mật, các chính sách của Microsoft về chia sẻ dữ liệu sẽ minh bạch và thuận lợi hơn một chút.

Điều mà nhiều người dùng thích ở Microsoft là bạn có thể truy cập tất cả các số liệu thống kê mới nhất về thông tin mà hãng này đã chia sẻ với cơ quan thực thi pháp luật. Rất ít dữ liệu (5 đến 6%) có liên quan đến nội dung thực tế của email.

Gmail không cung cấp tổng quan thống kê như vậy.

Microsoft cung cấp tất cả các số liệu thống kê mới nhất về thông tin mà hãng này đã chia sẻ với cơ quan thực thi pháp luật

Kết quả: Nếu bạn coi trọng quyền riêng tư của mình, có lẽ sử dụng Outlook sẽ an toàn hơn so với Gmail.

Quản lý danh bạ
Hỗ trợ danh bạn trong Gmail phức tạp hơn. Đáng lẽ, nó nên được truy cập trực tiếp trong Settings. Nhưng thay vào đó, trước tiên bạn phải đi đến biểu tượng 9 chấm.

Mặt khác, Outlook có biểu tượng “Contacts” chuyên dụng, mở ra một cửa sổ mới. Bạn có thể dễ dàng xóa danh bạ, thêm số điện thoại, nhập danh thiếp và nhiều thứ khác.

Kết quả: Việc quản lý danh bạ trên Outlook dễ dàng hơn.

Tính năng cao cấp
Gmail giúp bạn truy cập các tính năng khác của Google từ một cửa sổ, bao gồm Google Maps, YouTube, Play Store, Google Drive, Translate, Photos và G-Suite. Mặc dù không tùy chọn nào trong số này liên quan trực tiếp đến email, nhưng chúng cung cấp nhiều chức năng hơn.

Gmail giúp bạn truy cập các tính năng khác của Google từ một cửa sổ.

Bạn có thể truy cập nhiều tài khoản Gmail được ủy quyền từ cùng một thông tin đăng nhập, thêm nhãn và theme mới, cũng như đồng bộ mọi thứ trên thiết bị di động. Trong khi đó, Outlook chỉ tập trung vào email.

Kết quả: Gmail có nhiều tính năng nâng cao hơn cùng với email cơ bản.
 
×
Top Bottom