Smecta là thuốc gì? Công dụng thuốc Smecta

dungdodo

Thành viên
Tham gia
13/10/2017
Bài viết
0
Thuốc Smecta
Thuốc Smecta có thành phần là diosmectite có tác động chữa tiêu chảy và biểu hiện đau mối liên quan đến bệnh đường ruột và dạ dày-thực quản. Thuốc thuộc nhóm thuốc chữa trị tiêu chảy, đươc bào chế sau dạng bột pha hỗn dịch uống và hàm lượng 3g, mỗi hộp gồm 30 gói.

thuoc-smecta.jpg

Tương tác thuốc Smecta​

tác dụng
Thuốc Smecta® có tác dụng trị tiêu chảy cấp tính và mạn tính. Thuốc còn được sử dụng để trị hội chứng kích thích ruột ở bệnh nhân lớn và trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh do tác dụng bảo vệ màng nhầy.
Liều dùng danh mục thuốc tân dược
bệnh nhân lớn: bạn dùng 3 gói thuốc chia thành 2-3 liều mỗi ngày.Mỗi lần sử dụng, bạn pha thuốc với ½ ly nước. Khi bị tiêu chảy cấp tính, bạn có thể dùng liều gấp đôi hằng ngày tại thời điểm bắt đầu chữa.
Trẻ em Vừa rồi 2 tuổi: bạn giúp trẻ sử dụng 2-3 gói thuốc mỗi ngày.
Trẻ em 1-2 tuổi: bạn giúp trẻ sử dụng 1-2 gói thuốc mỗi ngày.
Trẻ em sau 1 tuổi: bạn giúp trẻ sử dụng 1 gói thuốc mỗi ngày.
Bạn có thể pha thuốc với khoảng 50 ml nước giúp trẻ sử dụng hay trộn thuốc với những thức ăn dạng lỏng như nước luộc thịt, trái cây mềm, những loại rau nghiền, thức ăn dành cho trẻ em.
Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng thuốc.
giải pháp sử dụng
Khi dùng thuốc Smecta ®, bạn cần thiết pha thuốc trong gói thành hỗn dịch.
Bạn cần thiết sử dụng thuốc dưới bữa ăn nếu bạn mắc phải thực quản. Còn với những bệnh không giống, bạn cần thiết sử dụng thuốc trong bữa ăn. đặc biệt, bạn không dùng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc cải thiện hơn so với thời gian được chỉ định.
Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, hãy gọi ngay giúp Trung tâm cấp cứu 115 hay đến trạm Y tế địa phương gần nhất.
Nếu dùng qua liều, bạn không uống gấp đôi liều để bù vào.
Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào trong liệu trình sử dụng thuốc, hãy hỏi chuyên gia hoặc dược sĩ.
Xem thêm: siêu thị thực phẩm chức năng
tác động phụ
Thuốc Smecta ® có thể gây một vài tác động phụ bao gồm:
Táo bón. Táo bón do dùng thuốc Smecta ® thường được giải quyết bằng phương pháp giảm liều, nhưng trong 1 số trường hợp, chuyên gia sẽ chỉ định bạn ngừng sử dụng thuốc.;
Đắng miệng, đầy hơi, khó tiêu;
Nôn mửa.
Trong một số trường hợp rất ít gặp, thuốc có thể gây nên phản ứng dị ứng bao gồm chứng mày đay, chứng phát ban, ngứa, phù mạch.
Ngoài ra, thuốc cũng có thể gây ra những tác động phụ khác. Bạn nên tham khao ý kiến bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề nào về tác động phụ.
Tương tác thuốc
Đặc tính hấp phụ của thuốc có thể tác động liệu trình hấp thu và tốc độ hấp thu các chất khác. Cho nên, bạn không sử dụng thuốc Smecta® với thuốc khác.
Bạn cũng nên cho bác sĩ biết về tình trạng sức khoẻ của mình.

Smecta-co-dung-duoc-cho-tre-so-sinh-khong.jpg

Cách dùng thuốc Smecta hiệu quả​

Thận trọng/Cảnh báo
Nếu biểu hiện không hết sau 7 ngày dùng thuốc, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Nếu bạn hay trẻ có đau đi kèm với sốt hoặc nôn mửa, bạn nên thông báo với bác sĩ ngay lập tức
Thuốc Smecta ® phải được sử dụng cẩn trọng ở người bệnh có tiền sử táo bón nặng.
Khi dùng thuốc Smecta ® tại trẻ em trong trị tiêu chảy cấp, chuyên gia sẽ chỉ định kết hợp dùng sớm nước rửa bù nước điện giải đường uống (ORS) nhằm tránh mất nước và các chất điện giải tại trẻ.
Bạn cần báo giúp bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn hay trẻ dị ứng với diosmectite hay bất cứ thành phần nào của thuốc hay không dung nạp được fructose (bệnh di truyền hiếm gặp) do thuốc có thành phần glucose và saccharose. Trong các trường hợp này, bạn không dùng thuốc Smecta®. Bên cạnh ra, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ thuốc hoặc thảo dược nào khác, bạn nên giúp chuyên gia biết.
Trong thời gian mang bầu hay giúp con bú, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng thuốc Smecta ® hay bất kỳ loại thuốc nào không giống.
Bạn cần phải bảo quản thuốc ở nhiệt độ dưới 250C, tại nơi khô ráo, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Đọc kỹ hướng dẫn dùng thuốc, để xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.
Bạn không dùng thuốc quá hạn hay không thể sử dụng. Bạn cần thiết tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.
Sản phẩm có bán tại các siêu thị thuốc hà nội, bệnh viện.
 
×
Top Bottom