Sinh viên Việt Nam có được kỹ năng làm việc thông qua việc các chương trình thực tập

HungvMai

Thành viên
Tham gia
27/4/2016
Bài viết
1
Sinh viên Kinh Doanh Đại Học Công Nghệ Sydney đã hoàn tất ba tháng thực tập tại một trong những mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp quốc tế lớn nhất thế giới; một cơ hội được tổ chức thông qua các kết nối chuyên ngành của UTS:INSEARCH
3-frank-gehry-designed-dr-chau-chak-wing-building-home-of-the-uts-business-school-credit-andrew-worssam-1.jpg

Tòa nhà Dr. Chau Chak Wing - Trường Kinh Doanh của UTS

Sophie Nguyễn đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong hai sinh viên của Đại Học Công Nghệ Sydney đã hoàn tất chương trình thực tập tại Việt Nam với Ernst & Young, một trong những công ty kiểm toán hàng đầu. Được bố trí vào nhóm Transfer Pricing, Sophie Nguyễn có được những kinh nghiệm quý báu trong ngành tài chính và kinh nghiệm thực tiễn với một trong những công ty hàng đầu thế giới.
1-thi-khanh-ha-nguyen-from-ey-vietnam-uts-student-sophie-nguyen-and-robert-king-from-ey-vietnam.jpg
1-thi-khanh-ha-nguyen-from-ey-vietnam-uts-student-sophie-nguyen-and-robert-king-from-ey-vietnam.jpg
[/IMG]
Thi Khánh Hà Nguyễn từ EY Vietnam, sinh viên UTS Sophie Nguyễn, Robert King từ EY Vietnam

“Phải hoàn tất công việc đúng thời hạn, gặp gỡ khách hàng và quản lý một loạt giấy tờ có mang lại cho tôi một chút khó khăn ban đầu, nhưng với môi trường thực sự hỗ trợ tôi đã có thể kiểm soát và hợp tác một cách trôi chảy với đồng nghiệp của mình,” Sophie Nguyễn nói.

“UTS:INSEARCH cho tôi những kỹ năng để trở nên năng động, có ích và tự tin với các đồng nghiệp của mình. Mặc dù chỉ là sinh viên năm đầu, tôi vẫn có thể giúp để viết báo cáo vì chúng tôi đã được học trong lớp.

“Chương trình thực tập này chứng minh rằng tôi có thể làm việc trong ngành tài chính, nhận nhiệm vụ và khám phá những gì tôi nên ưu tiên trong năm cuối của việc học tập của mình.”

Đại Học Công Nghệ Sydney duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các ngành công nghiệp và đối tác, với hơn 150 công ty hợp tác với trường Đại Học để chia sẻ nguồn nhân lực và cung cấp kiến thức chuyên môn.

Giám Đốc Khu Vực UTS:INSEARCH – Việt Nam, Myanmar và Campuchia, bà Thảo Nguyễn nói rằng những quan hệ đối tác là rất có ích cho sinh viên và trường Đại Học được xếp hạng là trường đại học trẻ tuổi xuất sắc nhất tại Australia, dựa theo bảng Xếp Hạng 100 trường đại học hàng đầu dưới 50 tuổi năm 2015 và Bảng Xếp Hạng 50 trường đại học hàng đầu dưới 50 năm 2015.

2-uts-insearch-regional-director-vietnam-myanmar-cambodia-thao-nguyen.jpg

Giám đốc vùng Việt Nam - Myanmar - Campuchia - Bà Thảo Nguyễn

“Sinh viên học tập tại Đại Học Công Nghệ Sydney có nhiều lợi thế từ việc kết nối với các chuyên gia từ các đối tác công nghiệp và hội đồng cố vấn chuyên ngành giúp định hình các nội dung khóa học để chắc chắn sinh viên có thể học được những kỹ năng hiện tại,” bà Thảo Nguyễn chia sẻ.

“Qua chương trình giáo án lý thuyết kết hợp với thực hành, Đại Học Công Nghệ Sydney sản xuất ra các sinh viên có khả năng vượt trội trong môi trường làm việc tương lai. Các chương trình thực tập, cung cấp cho sinh viên nhũng kinh nghiệm quý giá và kỹ năng thực hành họ có thể sử dụng khi đi làm.”

“Có một loạt các dịch vụ để giúp đỡ các sinh viên chuẩn bị cho công việc tương lai, bao gồm tư vấn ngành nghề, các ngày thông tin việc làm, hội thảo chuẩn bị kỹ năng viết hồ sơ xin việc làm và dịch vụ sẵn có với cố vấn tuyển dụng việc làm.”

Là học viện chuyên cung cấp các chương trình liên thông vào Đại Học Công Nghệ Sydney, UTS:INSEARCH tập trung trang bị cho các sinh viên quốc tế cho việc học đại học và đồng thời dạy họ những kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc tương lai. Năm ngoái, UTS:INSEARCH tổ chức một hội nghị bàn tròn về việc làm cho sinh viên quốc tế để hiểu về kỳ vọng của các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp và mong đợi của các nhà tuyển dụng.
4-uts-insearch-general-manager-market-development-belinda-howell.jpg

Giám đốc phát triển thị trường của UTS:INSEARCH - Bà Belinda Howell

Hội Nghị Bàn Tròn Về Việc Làm cho Sinh Viên Quốc Tế nhấn mạnh sự đóng góp quan trọng của sinh viên quốc tế cho các doanh nghiệp tại Australia và những đặc điểm mà người sử dụng lao động tìm kiếm khi nhận sinh viên quốc tế làm việc.

“Sinh viên quốc tế có một loạt những tài năng mà các doanh nghiệp tại Australia có thể sử dụng để tạo ra những sự đổi mới và tăng trưởng trong doanh nghiệp của mình.” Tổng Giám Đốc Phát Triển Thị Trường UTS:INSEARCH – bà Belinda Howell chia sẻ.

“Các doanh nghiệp tại Australia tìm kiếm những sinh viên quốc tế có kỹ năng giao tiếp tốt, sẵn sàng hợp tác, kỹ năng giải quyết vấn đề và có nhiều kinh nghiệm. Kinh nghiệm qua các lần thực tập sẽ giúp cho sinh viên sẵn sàng hơn cho môi trường làm việc tương lai vì họ có thể phát triển các kỹ năng mềm và kiến thức ngành nghề trong các nơi làm việc khác nhau.” Bà Belinda cho biết.

UTS:INSEARCH UTS : INSEARCH đã thí điểm một chương trình đặc biệt để cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội để có một vị trí thực tập ngay từ lúc họ mới bắt đầu chương trình cử nhân của mình. Chương Trình Lãnh Đạo của UTS:INSEARCH trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong một môi trường làm việc ở Australia . Tiếp theo đó là một loạt các buổi hội thảo , sinh viên trong các chương trình sau đó có thể áp dụng những kỹ năng này trong chương trình thực tập của mình.

Mặc dù có do dự về việc hoàn tất chương trình thực tập ngay khi mới bắt đầu chương trình cử nhân của mình, Sophie Nguyễn khuyến khích các sinh viên khác nên hoàn tất một chương trình thực tập nếu có cơ hội.

“Nếu bạn nghĩ về việc đi làm thực tập, hãy thực hiện điều đó. Việc này không chỉ giúp bạn phát triển và nâng cao các kỹ năng của bạn mà còn cho phép bạn tiếp xúc với những người khác trong môi trường làm việc, những kỹ năng mà bạn cần khi bạn tốt nghiệp từ trường đại học,” Sophie Nguyễn nói.
5-students-prepare-for-work.jpg
 

×
Quay lại
Top