Sinh viên nhiều trường đại học vẫn còn được ‘nghỉ Tết’

Kienyei

Thành viên
Tham gia
11/12/2023
Bài viết
68
Hôm nay, ngày 19-2, các trường học từ mầm non đến đại học (ĐH) tại TP.HCM cũng như trên cả nước đã bắt đầu hoạt động trở lại sau hai tuần nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tuy nhiên, với đặc thù có lượng người học lớn đến từ nhiều địa phương trên cả nước, nhiều trường ĐH tại TP.HCM đã linh động cho sinh viên, học viên trở lại trường muộn hơn hoặc kết hợp học trực tuyến thêm 1-2 tuần để sinh viên thuận lợi hơn trong đi lại sau kỳ nghỉ Tết.

Cụ thể như Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, bên cạnh cho sinh viên nghỉ Tết từ ngày 28-1 đến 18-2, trường triển khai dạy và học trực tuyến qua ứng dụng Microsoft Teams bắt đầu ngay sau kỳ nghỉ Tết, từ ngày 19-2 đến hết 3-3 (tức từ mùng 10 đến hết 23 tháng Giêng). Từ ngày 4-3, sinh viên mới trở lại trường học tập trung theo lịch đã đăng ký.

Cũng với cách làm này, bên cạnh thời gian nghỉ chính thức từ ngày 5 đến 18-2, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên được học trực tuyến thêm hai tuần trước Tết và một tuần sau Tết. Do đó, từ ngày 26-2, sinh viên mới trở lại trường học.

Tương tự, ĐH Kinh tế TP.HCM cũng cho người học nghỉ Tết từ ngày 3-2 đến hết 18-2. Nhưng từ ngày 19-2 đến 25-2, trường thực hiện giảng dạy trực tuyến nên sinh viên có thể về quê trong thời gian hơn 20 ngày.

Tại Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai), thời gian nghỉ Tết của sinh viên kéo dài đến hết ngày 24-2.

Theo PGS-TS Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó Hiệu trưởng trường, thời gian nghỉ Tết kéo dài cho sinh viên nằm trong kế hoạch đào tạo cho cả năm học của trường, vì trường muốn sắp xếp thời gian hợp lý để sinh viên có thời gian nghỉ hè và Tết phù hợp. Với kế hoạch này, SV sẽ chủ động và thoải mái tinh thần hơn trong việc chuẩn bị việc đi lại cho kỳ nghỉ, việc học tập cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Năm nay, Trường ĐH Công thương TP.HCM cũng cho sinh viên, học viên nghỉ Tết đến 28 ngày, từ ngày 29-1 đến hết 25-2.

Sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM... cũng đến ngày 26-2 mới trở lại trường học.​

*Xem tin trực tiếp tại đây.

Nguồn tin: Báo Pháp Luật TP.HCM
Bao-Phap-luat-tphcm.jpg
 
×
Quay lại
Top