Sinh viên là gì?

chiaselaniemvui_92

Thành viên
Tham gia
10/10/2010
Bài viết
15
Sinh viên là gì? Câu hỏi có vẻ như đơn giản nhưng không hề đơn giản để đưa ra được 1 câu trả lời phù hợp...

KenhSinhVien-307029-398264123553200-1352744819-n.jpg

Các nữ sinh viên chụp ảnh sau lễ tốt nghiệp

Ta cùng điểm các quan điểm sinh viên là gì của một số nhân vật nổi tiếng:

1. Đối với mỗi người Việt Nam chúng ta, hai tiếng Sinh viên luôn gợi lên một cái gì trong sáng, tốt đẹp. Đó là thế hệ còn quá sớm để được coi là từng trải, dày dạn, nhưng cũng quá muộn để bị coi là non nớt, thơ ấu. Thế hệ sinh viên đứng giữa hai cái đó: Họ nhìn đời một cách nghiêm trang mà không mất vẻ trẻ trung, hồn nhiên, họ là thế hệ của học hỏi, rèn luyện, ước mơ. Họ là tuổi đẹp của một con người, thế hệ đẹp của một thời đại.

Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm

2. SV là người đến trường để học một cái gì đó. Có nhiều loại SV: Họ đến trường vì họ phải đến, họ đến trường vì họ chẳng còn gì khác để làm và một nhóm khác là đến trường vì thực sự muốn học được một cái gì đó, vì họ biết sẽ không có tương lai nếu không học.

Kamila (CH Séc, hiện là SV)

3. Một SV đã, đang và sẽ luôn luôn là người học hỏi về cuộc sống, hành vi ứng xử, nhu cầu, hy vọng, thành công và thất bại của con người từ bắt đầu của lịch sử đến thời điểm hiện tại, như một câu nói: "Hãy nghĩ về nguồn gốc của bạn, bạn không được tạo ra để sống chỉ như một động vật, mà là để theo đuổi những phẩm chất và kiến thức". Đó cũng là vận mệnh của con người: học và học mãi, cố không lặp lại sai lầm và để trở thành những người xây dựng một thế giới mới - trong đó mọi người đều sống trong hoà bình và hạnh phúc.

Massimo Lanza (ltalia)

4. Một SV hiện đại phải là người mà ngoài chuyên môn của mình, phải học để biết cả nhũng chuyên ngành khác, bất kỳ một chuyên ngành nào mà mình thích là học. Một SV hiện đại phải định hướng lại để đáp ứng những nhu cầu của chính xã hội ở nước mình chứ không phải nhu cầu của bản thân hay của một nước phát triển hơn.

Camelia (SV khoa Tâm lý học, Rumani)

5. SV là tất cả những người cần học cái gì đó và không bao giờ ngại bỏ công sức để theo đuổi tri thức.

Manuel Benito (Tây Ban Nha)

6. Con người là SV suốt cả cuộc đờii mình: học để học hỏi/biết (study to learn), và học hỏi chính là sống. Về SVVN, theo tôi, đó là thế hệ đang cố gắng hết mình để xây lại xứ sở của họ đã nhiều nǎm bị chiến tranh gây thương tích đầy th.ân thể. Tôi không biết nhiều về VN, nhưng tôi vẫn nhớ những bức ảnh toàn những nỗi đau và nước mắt của quá khứ ở đất nước này.

Aldo Moroz (Mỹ, 44 tuổi)

Các bạn cùng cho biết cách định nghĩa của các bạn nào?
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top