Sinh viên “choáng váng” vì quy định mới của Bộ GDĐT

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Từ ngày 7.2.2013, quy định mới về đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH vừa được Bộ GDĐT công bố sẽ có hiệu lực.

Một trong những yêu cầu mới đáng chú ý nhất là những người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, CĐ nghề, CĐ chưa đủ 36 tháng khi thi lên trình độ CĐ hoặc ĐH hệ chính quy phải dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ cùng với học sinh phổ thông.

thi-703793-9977.jpg

Quy định mới khiến giấc mơ đại học của nhiều sĩ tử càng trở nên xa vời - ảnh: KỲ ANH

Theo quy định mới, người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, CĐ nghề, CĐ đủ 36 tháng khi thi lên trình độ CĐ hoặc ĐH hệ chính quy phải dự thi 3 môn gồm: Một môn cơ bản, một môn cơ sở ngành và một môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề). Những người chưa có bằng đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi lên trình độ CĐ hoặc ĐH phải dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông trong kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH chính quy do Bộ GDĐT tổ chức hằng năm. Việc tổ chức tuyển sinh, xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển được thực hiện theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy hiện hành.

Choáng váng vì phải thi như chính quy

Lâu nay, với không ít học viên, việc học liên thông từ bậc trung cấp lên CĐ, ĐH có nhiều ưu thế vượt trội so với việc “chạy đua” trực tiếp vào ĐH. Với cách học liên thông, cũng chỉ sau khoảng 5 năm là sinh viên đã có cơ hội lấy bằng ĐH chính quy. Vì vậy, con đường học liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng để có được bằng đại học đang trở thành sự lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Vì vậy, không ít học sinh, sinh viên hệ trung cấp, cao đẳng đang “nuôi mộng” học lên cao hơn thật sự choáng váng với quy định mới này.

Nguyễn Thị Mai - sinh viên Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội - rất bất ngờ khi biết thông tin về quy định mới trong việc thi liên thông. “Em thi đại học 2 năm đều thiếu nửa điểm nữa mới bằng điểm sàn, nên đã quyết định vào học cao đẳng rồi sẽ thi liên thông lên đại học, năm nay là em tốt nghiệp, dự kiến thi liên thông luôn. Trong thời gian qua em cũng đã rất cố gắng học tập, có cả học bổng, mục tiêu của em là thi tiếp đại học ngay sau khi học xong cao đẳng nên em không hề chuẩn bị tâm lý sẽ đi tìm việc sau khi tốt nghiệp. Bây giờ muốn học ngay thì tháng 7 này phải thi kỳ thi đại học. Hết phổ thông thi ngay còn trượt đại học nữa là 3 năm nay chẳng ôn lại, em cũng quên gần hết kiến thức phổ thông rồi. Còn đi tìm việc làm trong 3 năm nữa mới thi tiếp, khéo lúc đó kiến thức chuyên ngành cũng chẳng còn mấy, chưa kể có thể có nhiều chuyện khác xảy ra. Mục tiêu đại học của em bây giờ xem ra rất khó đạt” – Mai buồn rầu chia sẻ.

Mai cũng cho biết không ít bạn của em có cùng ý định thi liên thông đại học trong năm tới cũng đang hết sức thất vọng.

Bà Trần Kim Phượng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng ASEAN - khi nhận xét về quy định mới trong việc học liên thông cũng cho rằng vấn đề cốt lõi của quy định này là để đảm bảo chất lượng đào tạo, cũng là sự sống còn của các trường. Tuy nhiên, bà Phượng lo lắng rằng quy định yêu cầu sinh viên muốn học liên thông phải thi 1 năm có một lần, lại thi cùng với học sinh phổ thông là không thực tế. “Tại sao chúng ta cứ đòi hỏi xã hội hóa mà lại hạn chế như thế? Thực tế là những sinh viên trượt đại học thì mới vào trung cấp, cao đẳng. Học mấy năm rơi hết kiến thức rồi mà lại bắt đi thi cùng đợt với học sinh mới tốt nghiệp phổ thông là bất hợp lý” – bà Phượng nhấn mạnh.

Trường cũng “không vui”

Cũng theo quy định mới, chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy nằm trong chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh liên thông vừa làm vừa học nằm trong chỉ tiêu tuyển sinh vừa làm vừa học của cơ sở giáo dục đại học. Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy không vượt quá 20% tổng chỉ tiêu tuyển sinh chính quy hằng năm của cơ sở giáo dục đại học.

Vài năm nay, khi gặp khó khăn trong việc tuyển sinh, để cứu vãn tình hình, không ít trường đại học đã phải đề nghị Bộ GDĐT cho chuyển chỉ tiêu chính quy sang chỉ tiêu liên thông từ chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy sang hệ liên thông hoặc vừa làm vừa học, sao cho tổng chỉ tiêu điều chỉnh không thay đổi so với chỉ tiêu đã xác định. Với quy định mới “chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy không vượt quá 20% tổng chỉ tiêu tuyển sinh chính quy”, lãnh đạo một trường đại học ngoài công lập chua chát nhận định bộ tiếp tục chặn nốt “đường sống” của trường.

Bên cạnh đó, so với các quy định trước đây Bộ GDĐT siết chặt hơn rất nhiều, từ điều kiện mở ngành đào tạo liên thông cho đến hình thức dự thi liên thông. Bộ GDĐT sẽ công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ GDĐT các cơ sở giáo dục đại học vi phạm quy định về đào tạo liên thông.

Lãnh đạo Bộ GDĐT cũng cho biết, đối với các khóa tuyển sinh đào tạo liên thông trước thời điểm ngày 7.2.2013, cơ sở giáo dục ĐH thực hiện đào tạo liên thông theo các quy định đang có hiệu lực. Tuy nhiên các cơ sở giáo dục ĐH phải rà soát đảm bảo các điều kiện tổ chức đào tạo liên thông quy định theo thông tư mới báo cáo Bộ GDĐT trước ngày 30.6.2013'

Theo Laodong
 
choáng quá !!! hjc càng ngày càng khổ càng khó khăn
 
híc ... cái này bộ nghe bảo đợi quốc hội duyệt phát nữa mới thông qua...nếu như thông qua thì giấc mơ học liên thông của mình đi luôn rồi.học CĐ 2,5 năm rồi nghe hung tin này đau lòng thật. nhưng cũng vẫn hi vọng là dự thảo này sẽ không đc thông qua
 
Hay ghê! Người ta rớt ĐH mới phải vào học CĐ. Giờ học xong CĐ bắt thi ĐH đậu mới cho học ĐH.
Vậy ngay từ đầu cố gắng thi đậu ĐH hết cho rồi. Học CĐ để mong liên thông làm gì nữa!
3 năm sau khi nhận bằng? Vậy thì 3 năm người ta có công việc ổn định thì học làm gì nữa! Đến lúc trả nợ cho đời chứ rảnh mà quay lại thêm 1 lần nữa vun vén cho bản thân chắc?
Kiểu này chắc mấy đứa bạn CĐ phải bỏ mộng học liên thông mà ra đi làm luôn cho rồi.

Cải cách gì mà chẳng thấy ánh sáng đâu cả! Chỉ thấy toàn địa ngục thôi.
Đúng là ăn phong bì riết bụng phệ quá nên đầu óc mấy vị ngồi trên thoái hóa hết rồi!!!!!!! X(
 
đọc xonh mà muốn khóc quá đi chứ!
ra trường thì lúc nào cũng đòi kiến thức chuyên nghành lại còn kinh nghiệm thực tế nữa!làm sao có thời gian ôn!mà học lại cái kiến thức phổ thông có phục vụ j hco công việc sau này đâu!thay vì thi phổ thông sao không thi tay nghề rùi chuyên ngành phục vụ cho chính công việc của mình sau này!mà doanh nghiệp ra cũng không chê sv nữa!
bộ ơi là bộ cải cách kiểu j thế !các ông có hiểu nỗi khổ sv đâu!
hic cố gắng miệt mài để liên thông luôn để làm j khi bằng cái thằng chả cố gắng học hành j!
ôi cuộc đời đen tối!
làm thế nào để kiến nghị cho mấy bác bộ trưởng hiểu đc ý nguyện của sv cao đẳng như mình đây!
 
Nếu phản đối, bạn hãy vào đây.

Bài viết dành cho các bạn sinh viên năm 1, năm 2 hệ chính quy, nằm ngoài các khối ngành như kinh tế, quản trị, tài chính (năm 2013 tạm dừng tuyển sinh các khối ngành này, mấy năm sau thì không rõ) những bạn nào không có trong diện này xin thứ lỗi (vẫn có thể áp dụng cho trung cấp, cao đẳng năm 3 học hết 5 học kì rồi bảo lưu) Nếu lúc trước chưa có thông tư này bạn học cao đẳng liên thông đại học chỉ mất 4,5 năm, sau khi thông tư này có hiệu lực bạn mất đến 7,5 năm (cao đẳng), hơn 10 năm (hệ trung cấp)

Đến năm 2017 không còn đào tạo hệ trung cấp.

Với thông tư này bạn được thi đại học đến 2 lần (hệ Cao đẳng), 3 lần (hệ trung cấp)
Quote:
Tóm tắt thông tư 55/2012/TT-BGDĐT quy định như sau:

1. Nếu sinh viên tốt nghiệp trong thời gian 36 tháng tức trong 3 năm muốn liên thông lên đại học phải thi chung đề với các em HS lớp 12, thi vào tháng 7 hằng năm với 3 môn văn hoá gồm các khối A, A1, B, C, D...

2. Nếu không muốn thi chung với các em học sinh lớp 12 thì phải chờ sau 36 tháng tức là sau 3 năm nữa sẽ được thi đề thi do trường ĐH đang theo học ra (bao gồm môn cơ bản, môn cơ sở ngành và một môn chuyên ngành (hoặc thực hành nghề)).
VD bạn tốt nghiệp năm 2013 thì đến 2016 bạn mới được thi đề của trường ĐH đang theo học. Sau đó học thêm 2 năm tổng cộng là sau 5 năm bạn mới có được bằng đại học nếu tính tổng 3 năm học cao đẳng là mất 8 năm để có bằng đại học.

3. Chỉ tiêu liên thông mỗi năm của trường đang theo học chỉ chiếm 20% chỉ tiêu của trường tại thời điểm đó.
Ví dụ năm 2015 trường tuyển 3000 chỉ tiêu thì chỉ được tuyển 600 sinh viên liên thông. Số điểm chuẩn chính bằng với số điểm tuyển sinh của thí sinh hệ chính quy (nếu bạn thi trong 36 tháng).
VD năm 2016 bạn thi đại học khối A điểm sàn 15 điểm, bạn thi ngành Công nghệ thông tin điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 16 điểm, xem như bạn rớt đại học (liên thông).

4. Sinh viên học liên thông sẽ phải học chung với sinh viên chính quy (cùng tín chỉ, cùng mã môn học), thi chung đề với thí sinh học đại học chính quy, có thể không học trong ngày thứ 7, chủ nhật nữa mà học hẳn các ngày "chính quy" trong tuần như sinh viên đại học chính quy. Thường 1 học kì kéo dài 4,5 tháng, liên thông hết sẽ mất 1,5 năm do đó có thể trong thời gian học bạn sẽ khó có thể đi làm được.

5. Thông tư chính thức có hiệu lực kể từ ngày 07/02/2013.

Ưu: Chất lượng đào tạo sẽ được nâng cao, sẽ phân loại ai giỏi, ai "dốt", ai chịu học, ai không khi đó giá trị của sinh viên đại học và cao đẳng (liên thông) là như nhau. Không còn việc so sánh phân biệt "chủng tộc" bằng cấp giữa đại học và cao đẳng.

Nhược: Nhiều quá, không kể hết.


tuyen-sinh-2012-phong-thi-so-bao-danh-thi-sinh-duoc-dua-len-mang.jpg

Quote:
Với thông tư trên bạn có 4 lựa chọn đó là:


1. Tiếp tục học cao đẳng, chuyện liên thông tính sau, không quan trọng.

2. Tiếp tục học và thi liền thông với các môn văn hoá (sau khi tốt nghiệp cao đẳng) hoặc chờ 3 năm sau thi đề của trường và mất thêm 2 năm để học liên thông..

3. Bỏ học, chờ sang năm quyết tâm thi đậu đại học cho bằng được và mất 4 năm học lại (đăng kí ngành khác, trường khác...).

4. Thi lại, bảo lưu và chuyển kết quả.


Chi tiết cách thứ 4:Thi lại, bảo lưu và chuyển kết quả.

Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian (chỉ mất khoảng 2-3 năm tuỳ từng người) nhưng vẫn có được bằng đại học chính quy như bao sinh viên đại học khác.

Mình ví dụ nếu bạn đang là sinh viên năm 2 cao đẳng, năm 2014 bạn ra trường, đây là trường hợp bạn ra trường và thi liên thông liền (năm 2015) bạn học thêm 1,5 năm là đến 2017 bạn có bằng đại học.

Nay năm tới (năm 2013 bạn thi lại , quyết tâm đậu), do được bảo lưu-chuyển nên bạn chỉ học lại những môn chưa học, môn nào chưa có ở chương trình cao đẳng (có ở chương trình đại học).

Vì là Sinh viên năm 2 cao đẳng bạn đã đi được nữa chặn đường, lại quen mọi trường đại học lâu nay, giờ bạn chỉ còn 50% hoặc 75% chặn đường nữa thôi(tuỳ năm 1,năm 2, tuỳ sức học mỗi người). Bạn trúng tuyển năm 2013 tức 2017 bạn mới được ra trường, nhưng nay bạn đã hoàng thành chương trình xong vào năm 2015 (hoặc 2016) vì thế bạn có quyền làm hồ sơ xin thực tập chuẩn bị ra trường sớm.

Đây chính là ưu điểm của việc học tín chỉ.

Quote:
Chú ý quan trọng là cách này chỉ áp dụng cho các bạn học lực khá giỏi, kiên trì, nhẫn nại vì nó liên quan đến vấn đề bảo lưu kết quả và học lại. Môn học bảo lưu ở cao đẳng phải cùng mã ngành và cùng số tín chỉ như môn học ở khối đại học. Điểm tích luỹ phải từ điểm C trở lên (thang điểm chữ), điểm 2 trở lên (thang điêm 4). Vấn đề bảo lưu- chuyển tuỳ vào từng trường có cho phép hay không? Bạn nên hỏi trước khi làm nhé (vì sẽ có trường cho bảo lưu- chuyển, trường không cho bảo lưu-chuyển).


Sau khi bạn đã học xong năm 1 hoặc năm 2, lúc này bạn đã tích luỹ được khá nhiều môn, công việc hiện tại của bạn là hoàn thành chương trình của năm 1, năm 2 và cố gắng lấy kết quả tốt (điểm A,B,C theo thang điểm chữ, 2,3,4 theo thang điểm bốn). Sau khi bạn kết thúc học kì 2 thì cũng là lúc tháng 7 vừa về, thời điểm các học sinh lớp 12 thi đại học. Trong quá trình học tại trường đại học, cao đẳng bạn hãy dành chút ít thời gian ôn lại kiến thức các khối thi toán lí hoá nếu thi khối A, toán lí anh nếu thi khối A1

4ff3b663a6f9b102003.jpg

Công việc tiếp theo là trong tháng 2,3 bạn nhớ làm hồ sơ dự thi đại học cho kịp thi vào tháng 7, đăng kí đúng với khối ngành và trường hiện tại bạn đang học. Nhớ xin chữ kí thầy hiệu trưởng cho thầy nhớ mặt, sau này dễ "ăn nói".

Nếu khi có kết quả thi bạn đã đậu xin chúc mừng bạn, công việc tiếp theo là bạn hãy nhanh chân lên phòng đào tạo in bảng điểm của lớp cao đẳng, sao đó chắt lọc ra các môn trùng mã môn học , số tín chỉ giữa đại học và cao đẳng. Liên hệ với cố vấn học tập (hoặc giáo viên chủ nhiệm lớp cao đẳng của bạn), nhờ họ hướng dẫn quá trình bảo lưu và chuyển kết quả của cao đẳng sang đại học. Trong khi và chờ hoàn tất công việc bảo lưu- chuyển kết quả bạn nhớ liên hệ với các sinh viên khối đại học năm 1,2 (nay là năm 2,3) nhờ họ hỗ trợ việc đăng kí môn học cho học kì mới.

Với cách này thay vì mất 5 năm theo cách 1, 4 năm theo cách 2 bạn chỉ mất 2,3 năm theo cách 3 tuỳ vào bạn học năm nhất hay năm 2. Vì khi bạn thi lại đại học cùng ngành, cùng trường bạn sẽ được bảo lưu kết quả cao đẳng và chuyển qua kết quả đại học (với điều kiện môn đó ở khối cao đẳng cùng mã ngành, cùng tín chí với môn học ở đại học).

4-7-2012-thidaihoc-10.jpg

Mình xin lấy ví dụ cho dễ hiểu. Giả sử mình học cao đẳng sư phạm toán, là sinh viên năm 2 năm 2012, sau khi học 4 học kì điểm tích luỹ của mình chỉ từ điểm C trở lên. Tổng điểm tích luỹ là 3.4 (thang điểm bốn). Khi đó vào tháng 3 năm 2013 mình sẽ làm hồ sơ thi khối A1 ngành sư phạm toán (hoặc khối A)cũng trường đại học Cần Thơ, trường mình đang theo học, nhớ là mình vẫn tiếp tục học tại trường đại học Cần Thơ nhé. Sau khi kì thi tuyển sinh đại học tháng 7 năm 2013 diễn ra, mình thi đậu mình lập tức liên hệ phòng đào tạo in bảng điểm, đối chiếu các môn trùng giữa đại học và cao đẳng như sau:
1. Tâm lí học 1,2.
2. Giáo dục học 1,2.
3. Chủ nghĩa Mác-lê 1,2.
4. Tư tưởng HCM.
5. Đường lối quân sự của Đảng.
6. Quy hoạch tuyến tính.
7. Phương trình nghiệm nguyên.
8. Số học.
Vân…vân…và vân…vân…


Tính ra nếu là sinh viên năm nhất tích luỹ khoảng 15 môn chung, sinh viên năm 2 tích luỹ khoảng 30 môn. Sau đó miình sẽ trao đổi trực tiếp nhờ cố vấn học tập (hoặc giáo viên chủ nhiệm) bảo lưu và chuyển điểm hiện có. Do đó khi đậu đại học (mới thi lại) bạn chỉ học lại các môn chuyên ngành. Thời gian chỉ mất từ 2,3 năm.
Cách này chỉ áp dụng cho ai chịu khó, siêng học 1 tí, kiên trì nhẫn nại. Và không muốn mất tiền, mất thời gian vì đang học cao đẳng.
Nguồn: VOZFORUMS
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Trước kia muốn thi liên thông phải được bằng khá trở lên mới được liên thông, học lòi con mắt ra để đủ điều kiện liên thông, giờ thằng dốt cũng như thằng giỏi chúng nó không được khá cũng phải đợi 36 tháng, mà được khá thì cũng vậy, muốn thi ngay cũng vậy, thằng giỏi cũng như thằng dốt như thế mà tăng chất lượng cái gì không biết.
giờ tâm lí chung là:học chi cho mệt đằng nào cũng thế, bằng cao đẳng dù có giỏi thì ra doanh nghiệp nó cũng ỏng eo, lại phải cơ to
không giỏi thì cũng thế, giỏi hay dốt thì đều thi như vậy, đều đợi như vậy
Học làm gì nữa, mấy ông làm luật có nghĩ cho người ta không, ngồi trên trời mà làm luật
học hành ở cao đẳng cũng đâu dễ dàng gì, có phải ngồi chơi xơi nước mới được bằng khá mà liên thông ngay đâu, giờ mấy ông chặn đường sống của người ta thế
nếu thi được đại học tôi đã chả phải chui xuống cao đẳng rồi, chúng tôi cũng phải đi đường vòng, cũng phải học nhiều năm hơn đại học chính quy, cũing phải đóng bao nhiêu là học phí, đã thế dù là bằng đại học liên thông ra cũng đâu có ngang hàng với chính quy, các ông có nghĩ cho chúng tôi không
Biết thế tôi ở nhà nghỉ học 3 năm ôn thi đại học chả nhẽ lại không được, thời gian là quan trọng các ông làm thế khác gì kéo dài thời gian con người ta ra
như vậy ai cũng đổ xô thi cho được đại học thì cái xã hội này còn tiêu cực chán, cứ ngồi đấy mà làm luật , cái cần cải cách thì không cải cách tận gốc, rồi áp lực lớn như vậy tiêu cực càng cao mà thôi
cái xã hội này chỉ chú trọng bằng cấp như vậy đợi đấy mà có nguồn nhân lực chất lượng nhá, dùng tiền hết!
mấy ông ra luôn cái quyết định dẹp hết đào tạo cao đẳng, dẹp hết mấy trường cao đẳng luôn đi, vì với cái thông tư này chả ai thèm học nữa đâu
rồi giáo viên dạy cao đẳng đi buôn lậu đi là vừa, MÌNH ĐANG TIẾN LÊN XÃ HỘI CHỦ NGHĨA MÀ!!!
 
may quá nhà mình vẫn còn mảnh ruộng mai học cày ruộng vậy:KSV@10:cảm ơn đảng cảm ơn chính phủ và bộ giáo dục đã cho em quay trở lại quê hương cầy ruộng và biết thất nghiệp là thế nào :KSV@05:
 
may quá nhà mình vẫn còn mảnh ruộng mai học cày ruộng vậy:KSV@10:cảm ơn đảng cảm ơn chính phủ và bộ giáo dục đã cho em quay trở lại quê hương cầy ruộng và biết thất nghiệp là thế nào :KSV@05:
lạc quan gứm=))
 
Hết bên Giao thông giờ đến Bộ giáo dục.
Không biết bộ luật của VN còn khiến người dân bức xúc sao nữa.
 
Trước kia muốn thi liên thông phải được bằng khá trở lên mới được liên thông, học lòi con mắt ra để đủ điều kiện liên thông, giờ thằng dốt cũng như thằng giỏi chúng nó không được khá cũng phải đợi 36 tháng, mà được khá thì cũng vậy, muốn thi ngay cũng vậy, thằng giỏi cũng như thằng dốt như thế mà tăng chất lượng cái gì không biết.
giờ tâm lí chung là:học chi cho mệt đằng nào cũng thế, bằng cao đẳng dù có giỏi thì ra doanh nghiệp nó cũng ỏng eo, lại phải cơ to
không giỏi thì cũng thế, giỏi hay dốt thì đều thi như vậy, đều đợi như vậy
Học làm gì nữa, mấy ông làm luật có nghĩ cho người ta không, ngồi trên trời mà làm luật
học hành ở cao đẳng cũng đâu dễ dàng gì, có phải ngồi chơi xơi nước mới được bằng khá mà liên thông ngay đâu, giờ mấy ông chặn đường sống của người ta thế
nếu thi được đại học tôi đã chả phải chui xuống cao đẳng rồi, chúng tôi cũng phải đi đường vòng, cũng phải học nhiều năm hơn đại học chính quy, cũing phải đóng bao nhiêu là học phí, đã thế dù là bằng đại học liên thông ra cũng đâu có ngang hàng với chính quy, các ông có nghĩ cho chúng tôi không
Biết thế tôi ở nhà nghỉ học 3 năm ôn thi đại học chả nhẽ lại không được, thời gian là quan trọng các ông làm thế khác gì kéo dài thời gian con người ta ra
như vậy ai cũng đổ xô thi cho được đại học thì cái xã hội này còn tiêu cực chán, cứ ngồi đấy mà làm luật , cái cần cải cách thì không cải cách tận gốc, rồi áp lực lớn như vậy tiêu cực càng cao mà thôi
cái xã hội này chỉ chú trọng bằng cấp như vậy đợi đấy mà có nguồn nhân lực chất lượng nhá, dùng tiền hết!
mấy ông ra luôn cái quyết định dẹp hết đào tạo cao đẳng, dẹp hết mấy trường cao đẳng luôn đi, vì với cái thông tư này chả ai thèm học nữa đâu
rồi giáo viên dạy cao đẳng đi buôn lậu đi là vừa, MÌNH ĐANG TIẾN LÊN XÃ HỘI CHỦ NGHĨA MÀ!!!
Trước tiên, xin góp ý với bạn, chửi cũng phải chửi đúng người.
Làm luật là j bạn hiểu không?
làm luật cũng có cái khó của nó. không phải cái j cũng bao quát được. chính vì thế mà dưới mỗi luật, bộ luật, còn hàng trăm nghị định thông tư, quyết định... hướng dẫn thi hành.
thử ngồi vào vị trí ấy xem.
còn về cái thông tư ấy là do bộ ban hành. hiểu đơn giản là không phải người làm luật. Người làm luật thì làm ra Luật giáo dục. Còn các văn bản dưới luật để hướng dẫn thi hành, và chi tiết hơn các điều khoản đã thể hiện trong Luật thì được bộ, các cấp trên họp,... thảo luận, rồi ra quyết định.
cho nên chửi cũng phải xem ai là người cần chửi.
không chỉ mình bạn bức xúc, còn nhiều người bức xúc nữa, nhưng người làm luật thì họ không thể nhìn lợi ích cá nhân mà đánh giá được, phải dựa vào cái chung, làm thế nào để nâng cao chất lượng giáo dục, quy định sao để có thể loại bỏ chất lượng đào tạo kém, chứ không phải chỉ nhìn vào việc liệu mất năm thì bạn ra trường? tốt nghiệp? có xin được việc không...
tất nhiên, việc ban hành thông tư, nghị nghị của bộ cũng phải đợi vài bữa mới thấy cái bức xúc và cái bất cập... để mà rút kinh nghiệm, mà sửa.
Bạn cũng đừng bức xúc quá. nếu cái thông tư này bị phản đối nhiều,... và không thấy hiệu quả, thì sẽ sớm bị huỷ thôi.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Con đường này sao ngày càng khó đi vậy :-s
 
Bằng nào ra bằng đó, đừng kêu ca làm gì ... lo học đi. :) Như vậy, may ra cái bằng DH còn có giá trị chút. Đừng nói trước kia làm gì, trước kia cung không đủ cầu, bây giờ cầu không đủ cung :D...
 
Quay lại
Top