Sinh viên Cao đẳng Y Dược mới tốt nghiệp ra trường thường gặp rất nhiều vấn đề

tuantung23

Thành viên
Tham gia
4/2/2017
Bài viết
0
Thực tế đã cho chúng ta thấy rằng sinh viên Cao đẳng Y tế TP HCM khi mới ra trường dù trình độ, kiến thức như thế nào thì khi bước ra một môi trường mới, một môi trường làm việc với rất nhiều vấn đề. Sau đây là những vấn đề mà sinh viên cao đẳng y dược thường gặp phải khi mới tốt nghiệp ra trường.

tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-tphcm.jpg

Những vấn đề thường gặp phải của sinh viên Cao đẳng Dược khi mới ra trường:

Chưa xác định được định hướng rõ ràng


Đối với các bạn sinh viên ngành Y Dược khi mới tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói chung và sinh viên ngành Dược nói riêng, Các bạn vẫn còn đang như trên mây với việc phát triển định hướng tương lai cho mình. Tốt nghiệp ngành Dược là bạn đã có vô vàn cơ hội làm việc ở nhiều vị trí nhiều địa chỉ khác nhau như làm ở tại các công ty sảu xuất thuốc hay làm một trình dược viên đúng quầy cung cấp thuốc cho người tiêu dùng hay làm việc tại các bệnh viện hoặc tự mở một quầy thuốc cho mình khi có kinh nghiệm cũng như vốn... Đứng trước rất nhiều cơ hội như vậy nhưng các bạn trẻ lại không biết chọn lựa cho mình một con đường đúng đắn nhìn tới tương lai như thế nào sao cho phù hợp với bản thân.

Do chưa có kinh nghiệm nên khó có thể kiếm được công việc với mức lương như mong muốn.

Rất nhiều tân dược sĩ mới ra trường bị rơi vào vòng xoáy luẩn quẩn khi nghĩ rằng chưa có kinh nghiệm việc làm không nên ứng tuyển vào các địa chỉ công ty dược hay đặc biệt là công ty dược nước ngoài. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh rằng bạn nên tự tin và tích cừng tìm kiếm những cơ hội cho mình, sử dụng mọi kiến thức vốn có cùng kỹ năng được trau dồi trên ghế nhà trường để ứng tuyển vào vị trí mình mong muốn. Nếu muốn có được 1 nhân viên trung thành gắn bó với công ty thì việc nhận các bạn vào và đào tạo ngay từ đầu là phương pháp hoàn hảo nhất và được rất nhiều công ty nước ngoài áp dụng bởi thế mà đừng tự ti với bản thân hãy show ra 70% kiến thức mà bạn đang có để thuyết phục các nhà tuyển dụng, còn lại những kiến thức còn lại hãy trau dồi thêm để lấy làm thứ mà thúc đẩy bạn thăng tiến sau này.

Bằng Cao đẳng Y Dược HCM có quan trọng hay không?

Ngành Dược Việt Nam hiện nay có nhiều cấp học: Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Đại học Dược, Thạc sĩ Dược tạo điều kiện cho nhiều người yêu thích ngành Dược có cơ hội theo đuổi. Đây là 1 ngành đặc thù nên khá coi trọng vấn đề bằng cấp, tuy nhiên đây là vấn đề đầu vào và ở những công ty, cơ quan nhà nước còn nếu bạn làm việc ở các tổ chức tư nhân đây không phải là yếu tố quan trọng nhất khi đi tìm việc làm mà quan trọng là năng lực.

Học Cao đẳng Dược Hà Nội bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để ngay khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được các yêu cầu của công việc từ những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Bên cạnh đó bạn còn có thể học liên thông đại học Dược để hoàn thiện con đường học tập, nâng cao khả năng thăng tiến của mình nếu như có nhu cầu.
 

×
Quay lại
Top