Sĩ tử đổ về trường vào ngày cuối nộp hồ sơ thi ĐH

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Vào 17h hôm nay (22/4), các thí sinh sẽ phải hoàn thành việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ. Vì vậy, ngay từ đầu giờ sáng, khá đông các sĩ tử đã đổ về các trường có tổ chức thi.
Hôm nay (22/4) là hạn cuối cùng các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng tại các trường có tổ chức dự thi. Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay, số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường khá đông. Trao đổi với ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó hiệu trưởng ĐH Nông lâm TP.HCM, được biết theo thống kê của Ban tuyển sinh tính đến 9h sáng nay, nhà trường đã tiếp nhận khoảng 2200 bộ hồ sơ đăng ký dự thi, nhưng hiện nay vẫn còn rất đông thí sinh tiếp tục đến nộp. Ông Hùng nhận định: “Năm nay, số lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường tăng hơn so với mùa tuyển sinh 2012”.

Tại trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, ông Phạm Văn Bổng – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hôm nay vẫn còn thí sinh đến nộp hồ sơ tại trường nhưng không quá đông. Nhà trường đã thành lập Ban tuyển sinh hướng dẫn, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh đến nộp hồ sơ nhanh chóng không để xảy ra tình trạng chờ đợi. Nếu chiều nay khoảng 3-4h các em tập trung đến đông, nhà trường sẽ có phương án để giải quyết”.

Còn ông Tạ Quang Lâm – Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm TP.HCM nhận xét: “Trước đó, vào ngày 19/4 rất nhiều thí sinh mang hồ sơ đến nộp nhưng chúng tôi không nhận vì vào ngày nghỉ. Do đó, ngày hôm nay số lượng thí sinh đến trường nộp hồ sơ chắc chắn sẽ rất đông”.
853739-img00061.jpg
Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã đến trường để nộp hồ sơ tại ĐH Quốc gia Hà Nội.
Để phục vụ cho công tác tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ, các trường đại học, cao đẳng đều phải thành lập Ban Tuyển sinh. Tại ĐH Nông lâm TP.HCM nhà trường còn có bộ phận chỉ phụ trách thu, hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của thí sinh khi đến nộp hồ sơ. Mặc dù theo quy định, hạn nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường sẽ kéo dài đến 17h ngày hôm nay (22/4) nhưng lãnh đạo các trường đều cho biết đã chỉ đạo xuống Ban Tuyển sinh phải trực và tiếp nhận hồ sơ đến khi không còn thí sinh.

Vị phó hiệu trường ĐH Nông Lâm TP.HCM khẳng định: “Đối với những thí sinh đến sau 17h, chúng tôi vẫn linh động cho các em đó được nộp hồ sơ”.

853739-ho-so1.jpg
Các trường sẽ linh động tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh đến nộp sau 17h.
Được biết, đối tượng đến nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng có tổ chức thi chủ yếu là các thí sinh tự do. Bên cạnh đó, nhiều học sinh đã làm hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường THPT, các Sở GD – ĐT nhưng sau đó có thể thay đổi quyết định và ngày hôm nay cũng đến nộp.

Ông Phạm Văn Bổng – Phó hiệu trưởng ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Điểm mới năm nay trong công tác tuyển sinh đó là nhà trường đã tiếp nhận rất nhiều bộ hồ sơ của các thí sinh đăng ký dự thi liên thông”. Mặc dù thời gian nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng kéo dài từ ngày 12-22/4 nhưng số lượng thí sinh nộp vào ngày cuối cùng luôn đông nhất.

Tại trường ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh, theo thông kê trước ngày nghỉ lễ (19/4), số lượng hồ sơ nộp tại trường chỉ có 600 bộ, nhưng tính đến 9h sáng nay con số này đã tăng gần 4 lần (2200 bộ).
Lãnh đạo các trường cũng cho biết, sau khi tiếp nhận hồ sơ từ các Sở GD – ĐT nhà trường sẽ tiến hành thống kê số lượng thí sinh dự thi từng khối, ngành, lên danh sách phòng thi và gửi giấy báo dự thi cho các thí sinh. Sau khi nhận giấy báo đến trước ngày đầu tiên dự thi, nếu có sai sót, thí sinh có thể trực tiếp đến trường để điều chỉnh.

Phó hiệu trưởng ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết ngày 5/5 nhà trường sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ các Sở GD – ĐT. Đặc biệt, các thí nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại ĐH Nông lâm TP.HCM còn có thể tra cứu giấy báo dự thi của mình bằng cách gõ tên vào mục tìm kiếm trên website của trường trong thời gian tới.

Trao đổi với các thí sinh tại một số trường ĐH, CĐ trong sáng nay, chúng tôi được nghe rất nhiều lý do khiến các bạn phải chọn ngày cuối cùng để nộp hồ sơ. Vũ Đức Minh (Hà Nội) cho biết: “Em định nộp hôm thứ 5 tuần trước nhưng do bận nên không đi được, thứ 6 thì nghỉ lễ nên hôm nay là hạn cuối nên nhất định phải đi nộp. Năm ngoái, em nộp hồ sơ vào ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Ngân hàng nhưng không đỗ. Nên năm nay em sẽ thử sức với ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội”.

Bạn Nguyễn Tuyết Ánh (Quảng Bình) chia sẻ: “Năm ngoái em nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Phòng GD - ĐT nhưng không được. Vì vậy, năm nay em lên tận trường nộp cho chắc chắn. Em được biết hạn cuối nộp hồ sơ lùi lại sau đợt giỗ tổ Hùng Vương nên hôm nay mới lên nộp”.

Chàng trai Phạm Duy Thanh (Hà Nội) không may gần đến ngày nộp hồ sơ thì bị mất chứng minh thư và vừa được cấp lại vào cuối tuần trước, nên hôm nay mới có thể đến trường nộp. Thanh còn cho biết : “Ngoài việc nộp hồ sơ tại ĐH Ngoại ngữ, em còn đăng ký dự thi tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn để phòng khi ở đây không được”.
Theo Infonet
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top