Sẽ có hình thức thi mới cho môn Ngoại ngữ

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Theo đó, đề thi môn Ngoại ngữ sẽ có thêm phần tự luận song song với phần trắc nghiệm.
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, Bộ GD-ĐT vẫn giữ nguyên cách thức ra đề thi như năm 2013. Đó là khẳng định của ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) tại buổi họp báo công bố một số nội dung về kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.
20140213124254-vanchung1.jpg
Theo đó, các môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý vẫn thi theo hình thức tự luận. Môn Hóa học, Sinh học, Vật lý thi theo hình thức trắc nghiệm.

Tuy nhiên, để đánh giá việc đánh giá năng lực, kỹ năng học Ngoại ngữ của học sinh ngày một toàn diện hơn, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ ra đề thi môn Ngoại ngữ sẽ có thêm phần tự luận song song với phần trắc nghiệm.

Ông Mai Văn Trinh cũng cho biết, hiện nay, việc giảng dạy, học tập Ngoại ngữ ở các địa phương còn có sự chênh lệch. Học sinh học tập môn này còn rất thụ động, chưa có được những kỹ năng giao tiếp đạt theo tiêu chuẩn đề ra.

Tuy nhiên, môn Ngoại ngữ lại là ngôn ngữ có vai trò rất quan trọng trong quá trình Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới và đào tạo ra những “công dân toàn cầu”. Vì vậy, sắp tới, Bộ GD-ĐT sẽ hướng tới để Ngoại ngữ là môn thi bắt buộc trong chương trình học tới lớp 12. Việc giảng dạy, học tập môn học này sẽ khác so với hiện nay, để sao cho học sinh, sinh viên không chỉ có thể giao tiếp tốt mà còn có thể sử dụng làm ngôn ngữ trong mọi công việc, lao động và hội nhập với khu vực cũng như thế giới./.
Theo VOV
 
×
Top Bottom