Sau Khi Xăm Môi Nên Ăn Gì Với Cơm?

lamdeprio

Thành viên
Tham gia
16/12/2021
Bài viết
1
Thực tế, trong thời gian đầu sau khi xăm môi tại Thẩm mỹ Rio, bạn cần kiêng khem như vậy để đảm bảo môi lên màu chuẩn đẹp. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết xăm môi ăn cơm với gì? Thực tế, sau khi thực hiện kỹ thuật phun xăm môi, bạn vẫn có thể ăn cơm bình thường.

Đồng thời, bạn cũng không cần lo lắng về kết quả xăm môi có biến chứng không. Vì gạo không có bất kỳ dưỡng chất nào gây bất lợi cho môi và không ảnh hưởng đến kết quả lên màu của môi. Lưu ý trong tuần đầu tiên sau khi xăm môi, bạn nên dùng thìa xúc cơm và hạn chế hoặc tuyệt đối tránh để thức ăn chạm vào môi.

Điều này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ bị đau nhức và nhiễm trùng cho vùng môi xăm. Dù có thể ăn cơm thoải mái nhưng bạn vẫn phải lưu ý một số chế độ ăn kiêng khi ăn cơm sau khi xăm. Đó là khi ăn cơm, bạn nên tránh đồ cay, nhiều ớt và hạt tiêu.

Vì chất cay sẽ khiến môi bị sưng và tấy nên tốt nhất bạn nên hạn chế ăn cay trong khoảng 1 tuần đầu. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn đồ ăn quá mặn, nhiều dầu ăn, chất phụ gia, đồ ăn cứng để tránh ảnh hưởng đến môi.

Những thực phẩm này sẽ khiến môi bị đổi màu, nhiễm trùng, phồng rộp hoặc mất nhiều thời gian để chữa lành hơn dự kiến.

Đặc biệt, bạn nên tránh dùng trực tiếp nước mắm, nước tương, các loại nước chấm có màu đậm. Vì đây là những chất sẽ khiến môi xăm không đúng màu, lên màu đậm hoặc không đều màu. Do đó, sau khi thực hiện kỹ thuật phun xăm môi, bạn nên ăn uống nhạt hơn một chút sẽ tốt hơn cho sức khỏe và kết quả thẩm mỹ.

Xem thêm:
 
×
Top Bottom