Sắp được dùng internet 4G tại việt nam

supportviettel

Thành viên
Tham gia
10/9/2015
Bài viết
6
Sắp được dùng internet 4G tại việt nam
"Năm nay là thời điểm chín muồi để triển khai mạng 4G LTE tại Việt Nam, Bộ đang lưu ý để cấp phép cho các nhà mạng internet trong khoảng tháng 9, tháng 10 sắp tới"

Xem them : đăng ký lắp mạng viettel hà nội

Ngày 1/7/2016, MobiFone đã ra mắt thử nghiệm dịch vụ 4G tại 3 thành phố phệ là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. hồ Chí Minh

Phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngày 6/9/2016, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chỉ huy các đơn vị của Bộ speed lẹ hoàn tất các thủ tục để cấp phép internet 4G trong tháng 9, chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 GHz.

“Khi được cấp phép thì các nhà mạng của Viettel, VinaPhone, MobiFone có thể triển khai cung ứng dịch vụ 4G. Tuy nhiên, đối với đấu giá băng tần 2.6 GHz có thể phải thực hiện trong năm 2017”, ông Đoàn Quang Hoan nói.

số lượng thuê bao đang hoạt động có thể sử dung internet 4G
Hơn 100 triệu thuê bao dế yêu của 3 nhà mạng trên sắp được sử dụng dịch vụ internet 4G trong tháng 9/2016.

Tại hội thảo 4G LTE 2016 được tổ chức thế hệ đây, đại diện Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, Bộ TT&TT sẽ quản lý theo hướng trung lập về công nghệ. Bộ TT&TT chỉ cấp băng tần cho các doanh nghiệp nhưng mà dùng băng tần đó cho công nghệ nào như 3G, 4G, 5G… do nhà mạng tự quyết định. Bộ TT&TT không luật pháp cụ thể băng tần đó áp dụng cho công nghệ nào.

Trả lời xung quanh vấn đề tần số cho 4G, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho rằng, xu hướng quản lý tần số theo hướng trung lập về công nghệ đã được đặt ra từ trước. Chẳng hạn như 3 nhà mạng béo là Viettel, VinaPhone, MobiFone hiện đã được cấp băng tần 1800 MHz và đang thử nghiệm 4G trên băng tần này. Nếu theo tinh thần trung lập về công nghệ các nhà mạng có thể áp dụng những băng tần đã được cấp phép để triển khai cho những công nghệ thế hệ như 4G.

xem thêm : gói cước internet viettel

Trước đó, Bộ TT&TT đã cấp phép thử nghiệm 4G cho 4 doanh nghiệp là VNPT, Viettel, MobiFone và FPT Telecom. Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, Viettel đã sản xuất được thiết bị 4G, nhiều thiết bị này được triển khai tại Việt Nam. Viettel cũng dứt thử nghiệm thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ 4G tại Vũng Tàu.
 
×
Quay lại
Top