canmotcaiten289
Thành viên
- Tham gia
- 23/5/2017
- Bài viết
- 0
Người xưa cho rằng: Thuốc mang công hiệu hay không một phần quan trọng là do cách sắc thuốc và uống thuốc.
>>> https://mytime.vn/ha-noi/161/am-sac-thuoc.html
>>> https://mytime.vn/deals-ha-noi/161/3574/am-sac-thuoc-truong-tho-ba-2086-mau-cam.html
>>> https://mytime.vn/deals-ha-noi/161/3578/am-sac-thuoc-truong-tho-bat-tien-vang-luon.html
cách sắc thuốc
Để nâng cao hiệu quả và tác dụng của thuốc cần sắc thuốc đúng bí quyết trên hạ tầng kỹ thuật như sau:
Ấm sắc thuốc: Nên sử dụng ấm bằng đất nunɧ hoặc bằng sứ, không nên tiêu dùng ấm bằng kim khí nhắc cả nhôm để sắc thuốc bởi vì trong những vị thuốc mang số đông những hoạt chất hữu cơ dễ bị kim loại phân hủy đặc trưng là tanin, sẽ làm biến đổi các hoạt chất của thuốc, thỉnh thoảng còn sở hữu thể gây độc ảnh hưởng đếnȠsức khỏe người dùng thuốc.
Nước sắc thuốc: tiêu dùng nước sạch để sắc thuốc (nước mưa, nước giếng, nước máy). Lượng nước sử dụng để sắc thuốc tùy theo lượng thuốc nhiều hay ít mà đổ nước cho vừa phải. Theo kinh nghiệm nên đổ nước ngập tɨuốc chừng hai đốt ngón tay là vừa đối với lần đầu; những lần sắc sau thì nên đổ ít hơn lần trước một tẹo.
cách thức sắc thuốc: Trước lúc sắc thuốc, nên ngâm thuốc vào nước ấm hoặc nước lã sạch 15-30 phút, để tạo điều kiện cho những hoạt chất tách ra được tiện lợi và rút ngắn được thời gian sắc thuốc.
phương pháp uống thuốc
Uống thuốc vào thời điểm nào, mỗi lần uống bao nhiêu, uống khiến cho bao lăm lần... Cũng sở hữu ảnh hưởng khăng khăng đến hiệu quả của thuốc. Vì thế lúc uống thuốc Đông y cần lưu ý 1 số điểm như sau:
thời gian uống thuốc:
- Chữa bệnh ở thượng tiêu (các bệnh tim, phổi, nên uống thuốc sau khi ăn).
- Chữa bệnh ởȠtrung hạ tiêu (bệnh ở gan, mật, dạ dày, bóng đái...) Uống thuốc trước lúc ăn.
- Chữa bệnh ở kinh mạch, tứ chi uống thuốc vào khi sáng sớm chưa ăn gì.
- Chữa bệnh ở xương tủy uống thuốc lúc ăn no vào buổi tối.
- Uống thuốc an thần nên uống trước khi đi ngủ.
- Uống thuốc để chữa các bệnh cấp tính nên uống thuốc khi cần.
- nếu như là thuốc bổ nên uống trước lúc ăn.
- nếu là thuốc chữa bệnh nên uống vào lúc đói.Ȼ/P>
- Mỗi thang thuốc nên chia uống khiến cho 3-4 lần trong một ngày, nếu thuốc chữa bệnh cấp tính thì uống hết trong 1 lần.
- thuốc men thì nên trộn đều các lần sắc có nhau và chia đều uống trong một ngày, uống khi thuốc còn ấm. Ɏếu là thuốc giải cảm khi uống xong cần phải giảm thiểu gió và đắp chăn cho ra mồ hôi vừa để đuổi tà khí.
- ví như là thuốc hàn (lạnh) để chữa bệnh nhiệt nên uống khi còn hot.
- ví như đã sử dụng thuốc đúng bệnh, uống thuốc rồi nhưng vẫn bị nôn thì nên giảm lượng thuốc uống hoặc thêm 3 lát gừng sống cho vào thuốc sắc hoặc là nhấm một lát gừng tươi trước lúc uống thuốc.
- Uống thuốc thấy bị đi lỏng, phân nát thì phải cho thêm ít gừng nướng, đập dập sắc chung mang nước.
- Uống thuốc thấy đại tiện phân táo cần cho thêm vài ba đốt mía vào sắc chung hoặc cho thêm 1 thìa mật ong vào nước thuốc để uống.
- Đối mang người cao tuổi lúc uống thuốc nên dùng lượng nhỏ, chia phổ thông lần để dò la.
>>> https://mytime.vn/ha-noi/161/am-sac-thuoc.html
>>> https://mytime.vn/deals-ha-noi/161/3574/am-sac-thuoc-truong-tho-ba-2086-mau-cam.html
>>> https://mytime.vn/deals-ha-noi/161/3578/am-sac-thuoc-truong-tho-bat-tien-vang-luon.html
cách sắc thuốc
Để nâng cao hiệu quả và tác dụng của thuốc cần sắc thuốc đúng bí quyết trên hạ tầng kỹ thuật như sau:
Ấm sắc thuốc: Nên sử dụng ấm bằng đất nunɧ hoặc bằng sứ, không nên tiêu dùng ấm bằng kim khí nhắc cả nhôm để sắc thuốc bởi vì trong những vị thuốc mang số đông những hoạt chất hữu cơ dễ bị kim loại phân hủy đặc trưng là tanin, sẽ làm biến đổi các hoạt chất của thuốc, thỉnh thoảng còn sở hữu thể gây độc ảnh hưởng đếnȠsức khỏe người dùng thuốc.
Nước sắc thuốc: tiêu dùng nước sạch để sắc thuốc (nước mưa, nước giếng, nước máy). Lượng nước sử dụng để sắc thuốc tùy theo lượng thuốc nhiều hay ít mà đổ nước cho vừa phải. Theo kinh nghiệm nên đổ nước ngập tɨuốc chừng hai đốt ngón tay là vừa đối với lần đầu; những lần sắc sau thì nên đổ ít hơn lần trước một tẹo.
cách thức sắc thuốc: Trước lúc sắc thuốc, nên ngâm thuốc vào nước ấm hoặc nước lã sạch 15-30 phút, để tạo điều kiện cho những hoạt chất tách ra được tiện lợi và rút ngắn được thời gian sắc thuốc.
phương pháp uống thuốc
Uống thuốc vào thời điểm nào, mỗi lần uống bao nhiêu, uống khiến cho bao lăm lần... Cũng sở hữu ảnh hưởng khăng khăng đến hiệu quả của thuốc. Vì thế lúc uống thuốc Đông y cần lưu ý 1 số điểm như sau:
thời gian uống thuốc:
- Chữa bệnh ở thượng tiêu (các bệnh tim, phổi, nên uống thuốc sau khi ăn).
- Chữa bệnh ởȠtrung hạ tiêu (bệnh ở gan, mật, dạ dày, bóng đái...) Uống thuốc trước lúc ăn.
- Chữa bệnh ở kinh mạch, tứ chi uống thuốc vào khi sáng sớm chưa ăn gì.
- Chữa bệnh ở xương tủy uống thuốc lúc ăn no vào buổi tối.
- Uống thuốc an thần nên uống trước khi đi ngủ.
- Uống thuốc để chữa các bệnh cấp tính nên uống thuốc khi cần.
- nếu như là thuốc bổ nên uống trước lúc ăn.
- nếu là thuốc chữa bệnh nên uống vào lúc đói.Ȼ/P>
- Mỗi thang thuốc nên chia uống khiến cho 3-4 lần trong một ngày, nếu thuốc chữa bệnh cấp tính thì uống hết trong 1 lần.
- thuốc men thì nên trộn đều các lần sắc có nhau và chia đều uống trong một ngày, uống khi thuốc còn ấm. Ɏếu là thuốc giải cảm khi uống xong cần phải giảm thiểu gió và đắp chăn cho ra mồ hôi vừa để đuổi tà khí.
- ví như là thuốc hàn (lạnh) để chữa bệnh nhiệt nên uống khi còn hot.
- ví như đã sử dụng thuốc đúng bệnh, uống thuốc rồi nhưng vẫn bị nôn thì nên giảm lượng thuốc uống hoặc thêm 3 lát gừng sống cho vào thuốc sắc hoặc là nhấm một lát gừng tươi trước lúc uống thuốc.
- Uống thuốc thấy bị đi lỏng, phân nát thì phải cho thêm ít gừng nướng, đập dập sắc chung mang nước.
- Uống thuốc thấy đại tiện phân táo cần cho thêm vài ba đốt mía vào sắc chung hoặc cho thêm 1 thìa mật ong vào nước thuốc để uống.
- Đối mang người cao tuổi lúc uống thuốc nên dùng lượng nhỏ, chia phổ thông lần để dò la.