Sạc pin Oppo joy plus làm sao cho chuẩn để tránh các rủi ro trong quá trình sử dụng

Pro_Master

Thành viên
Tham gia
6/1/2016
Bài viết
7
Sạc pin điện thoại đúng cách thức tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Trên thực tế, đa phần người dùng đều chưa biết dùng và sạc di động̣ sao cho đúng.

Oppo-joy-plus.jpg


Đa phần người dùng điện thoại di động luôn phàn nàn sau một khoảng thời gian sử dụng, pin smartphone bị chai, sạc lâu đầy và chóng hao pin. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc này là do người dùng chưa biết sử dụng và sạc pin điện thoại đúng cách để kéo dài tuổi thọ của pin nói riêng và điện thoại nói chung.

Hiệu chỉnh pin.

Khi mới mua di động̣, người dùng thường được khuyên nên dùng sạch pin, sau đó sạc đầy cho lần đầu dùng. Tuy nhiên, phương pháp sạc này chỉ thích hợp với pin nickel chứ hoàn toàn vô dụng với pin lithium-ion – loại pin đang được sử dụng phổ biến trong các dòng điện thoại ngày nay.

Đối với pin lithium-ion, tốt nhất nên hiệu chỉnh lại pin bằng cách dùng điện thoại ngay sau khi “đập hộp” trong lần sử dụng đầu tiên. Khi mức năng lượng xuống mức 5%, cần nạp trở lại để tránh hỏng pin, không nên để pin lithium-ion bị cạn kiệt hoàn toàn.

>>> Bạn đang băn khoăn không biết thay cảm ứng cho oppo mirror 5 ở đâu ư? Nhanh tay đăng ký thay cảm ứng oppo mirror 5 chất lượng cao tại Thành Trung Mobile HCM.

Hạn chế sạc nhanh.

Hãy dùng bộ sạc điện thoại di động có cường độ dòng điều ở đầu ra thấp hơn, trừ điều kiện bắt buộc cần phải sạc nhanh bởi không có thời gian đợi. Sạc nhanh dù rút ngắn thời hạn sạc pin nhưng đồng thời cũng cắt giảm tuổi thọ của pin di động̣.

Cách thức sạc pin điện thoại đúng nhất là không sạc đầy 100%

Đa phần người dùng đều lầm tưởng rằng cách sạc pin điện thoại di động tốt nhất là sạc đầy hoàn toàn rồi mới sử dụng. Tuy nhiên, pin lithium-ion lại thích hợp với cách thức sạc một phần thay vì sạc đầy. Nghĩa là bạn chỉ nên sạc pin từ 30 – 79% thay vì sạc đẩy hẳn. Phương pháp này nghe có vẻ lạ lùng song thực tế nó sẽ hỗ trợ pin làm việc lâu hơn.

Không để điện thoại di động sập nguồn.

Điều tồi tệ nhất cùng điện thoại là bị sập nguồn, nghĩa là pin tụt giảm hoàn toàn xuống mức 0%. Việc cạn kiệt năng lượng sẽ khiến 1 vài thành phần trong pin lithium-ion không còn năng lực lưu trữ năng lượng trong tương lai.

Pin di động̣ tốt nhất là ở mức 40%.

Mức 40 – 50% là chỉ số năng lượng lý tưởng nhất với pin điện thoại di động bởi khi đó, điện áp không quá thấp, không quá cao mà vừa đủ để di động̣ hoạt động. Do đó, sạc pin điện thoại đúng cách thức nhất là nạp khi năng lượng xuống ít nhất 5% và chỉ sạc đến khoảng 50% thì ngừng.

Tránh nhiệt độ cao

Môi trường nhiệt độ cao sẽ gây hại cho pin smartphone. Hầu hết các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu smartphone được lưu giữ ở nơi có nhiệt độ 60 độ C trong 1 năm, pin sẽ mất đến 80% lượng công suất hết mức. Trong khi đó, nếu ở khu vực có nhiệt độ 20 độ C, pin mất tầm chưa đến 20% công suất tối đa trong 6 tháng.

>>> Bạn đang băn về vấn đề thay màn hình cho oppo joy plus ở đâu ư? Nhanh tay đăng ký thay màn hình oppo joy plus chất lượng cao tại Thành Trung Mobile HCM ngay hôm nay.

Tránh nhiệt độ thấp

Dẫu cho nhiệt độ cao không tốt cho pin nhưng nhiệt độ quá thấp cũng không phải là điều kiện lý tưởng để cất giữ pin điện thoại di động. Lý do là bởi môi trường nhiệt độ quá thấp có thể khiến khả năng lưu trữ điện tích của tế bào pin bị đóng băng.

Thay pin mới nếu cần

Dù có sử dụng và sạc pin điện thoại di động đúng cách thì sau một thời gian, pin lithium-ion cũng không đạt được mức công suất tối đa như ban đầu. Khi pin điện thoại bị chai, nếu có điều kiện, người dùng nên thay pin mới để smartphone có thể hoạt động tốt nhất.
 
×
Quay lại
Top