Ronaldo sẽ trở thành huyền thoại

ZCT1389

Trần Hữu Hải
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/12/2008
Bài viết
124
Mùa trước, Ronaldo tỏa sáng rực rỡ và góp phần quan trọng giúp MU giành cú đúp vô địch Premier League và Champions League. Tài năng của anh mới đây đã được tạp chí France Football tôn vinh bằng danh hiệu QBV Châu Âu.


123ronaldo.jpg


Alex Ferguson: "Ronaldo sẽ trở thành huyền thoại"

HLV của MU tin rằng Cristiano Ronaldo có đầy đủ các phẩm chất để trở thành một huyền thoại sân cỏ. "Cậu ấy quả là siêu hạng. Ronaldo biết xuất hiện đúng lúc trong vòng cấm, chơi tốt cả hai chân. Không có cầu thủ chạy cánh người Bồ Đào Nha nào mà lại chơi bóng bổng tốt như vậy. Ronaldo giống như một trung phong cổ điển", Ferguson ca ngợi cậu học trò.

Chiến thuật gia người Scotland không ngần ngại dự báo rằng Ronaldo sẽ trở thành một huyền thoại sân cỏ: "Cậu ấy có đầy đủ các phẩm chất cần thiết để trở thành huyền thoại. Trong vài năm tới, chúng ta sẽ có câu trả lời". Ferguson cũng đưa ra những so sánh Ronaldo với hai huyền thoại lỗi lạc của bóng đá thế giới là Pele và Maradona. Theo ông, siêu sao người Bồ Đào Nha có những điểm tương đồng nhất định với 2 bậc tiền bối danh tiếng: "Pele ghi bàn trong trận BK World Cup năm 17 tuổi. Maradona khoác áo ĐT Argentina cũng ở độ tuổi ấy, còn Ronaldo chơi cho ĐT Bồ Đào Nha năm 18 tuổi. Cậu ấy cũng khởi đầu giống họ", Ferguson so sánh.

HLV của MU cũng cho rằng người ta cần phải có cách nhìn nhận khác với Ronaldo khi so sánh anh với những huyền thoại đi trước: "Pele đã chơi 2 trận CK World Cup. Maradona cũng vậy. Nhưng đó là vì họ khoác áo các ĐT lớn như Brazil hay Argentina còn ĐT Bồ Đào Nha chưa chắc đã làm được điều đó. Thế nên, người ta cần có cách đánh giá khác về tài năng của Ronaldo".

TTVH
 
×
Quay lại
Top