Review về ngành quản tri kinh doanh

Tham gia
1/3/2020
Bài viết
1
a. Là gì

Là thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc tạo ra hệ thông quy trình, tối đa hóa hiệu xuất quản lí hoạt động kinh doanh, hoặc quá trình tư duy hoặc ra quyết định của nhà quản lí.
Với thời buổi kinh tế hội nhập và phát triển như hiện nay, các công ty khởi nghiệp và phát triển rất nhanh, các công ty nước ngoài lui về việt nam rất nhiều việc tìm kiếm ra những nhà quản trị cho các công ty doanh nghiệp là điều tất yếu.
Một công ty muốn trường tồn và phát triển được cần có một nhà quản trị tốt, có tư duy có tầm nhìn, có năng lực để điều hành hoạt đông của công ty.
Vì vậy ngành quản trị kinh doanh đang là xu hướng của Việt Nam trở lại đây.

b. Học gì

Kiến thức về quản trị chiến lược marketing, kế toán tài chính doanh nghiệp.
Để trở thành một nhà quản trị thì em cần phải nắm được thành thạo các công việc trong các bộ phận của công ty.
Tuy nhiên sau khi ra trường để trở thành một nhà quản trị, hay tự khởi nghiệp thì việc học kiến thức ở trong trường thôi là chưa đủ.
Mà cần phải có sự bản lĩnh, học nhiều thực hành nhiều, thậm chí khởi nghiệp nhiều lần thất bại mới tìm ra được hướng đi cho mình.
Vì vậy cần có môt môi trường để thực hành chứ không thể học lý thuyết xuông.

17886296c01738496106.jpg

c. Các kĩ năng cần thiết

Kĩ năng quản lí đội nhóm
Kĩ năng nói trước đám đông
Kĩ năng bán hàng
Trong 4 năm đại học cần phải học và thực hành một cách nhuyền nhuyễn, và cần có môi trường thực tế dự án thực tế để có thể thực hành một cách thường xuyên
Có khả năng làm việc độc lập và chịu áp lực công việc cao, nhanh nhẹ hoạt bát cẩn thận, tỉ mỉ, năng nổ, nhiệt tình chịu khó, có đầu óc nhạy bén trong vấn đề sử lí công việc, năng lực phân tích vấn đề và tư duy logic….


d. Sau khi ra trường có thể bắt đầu với các vị trí như sau:

Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch phòng marketing, phòng hỗ trợ dao dịch khách hàng. Sau đó có thể thanh tiến trở thành giám đốc điều hành giám đốc tài chính, hoặc tự thành lập và điều hành công ty riêng, hoặc giảng viên.

e. Môi trường đào tạo tốt nhất hiện nay

Đại học edX xứng đáng là một môi trường đào tạo về ngành marketing tốt nhất hiện nay với đội ngũ giảng viên doanh nhân nhiều kinh nghiệm thực chiến tại các môi trường doanh nghiệp. Với phương pháp đào tạo 70% thực hành - 30% lí thuyết, được tham gia thực tập ngay từ năm đầu tiên giúp người học có thể tích luy được nhiều kinh nghiệm trong quá trình học. Đặc biệt với chính sách khuyên khích khởi nghiệp ngay từ năm nhất giúp cho các sinh viên có thể tăng thêm bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, dám hành động trong môi trường đầy sáng tạo này.

Tìm hiểu thêm tại: edx.edu.vn
 
Quay lại
Top