[REVIEW] ĐÁNH GIÁ MÁY CHỦ DELL R530 – TỐI ƯU KHẢ NĂNG XỬ LÝ VÀ LƯU TRỮ VỚI CHI PHÍ THẤP!

toansksk92

Thành viên
Tham gia
6/12/2016
Bài viết
1
[REVIEW] ĐÁNH GIÁ MÁY CHỦ DELL R530 – TỐI ƯU KHẢ NĂNG XỬ LÝ VÀ LƯU TRỮ VỚI CHI PHÍ THẤP!
Dell-PowerEdge-R530.jpg


Trong danh mục PowerEdge, máy chủ Dell R530 là được tao ra với đặc điểm đơn giản, ít tùy chọn lưu trữ nhất nhưng lại đầy hiệu quả và phù hợp với số đa số doanh nghiệp. Nếu muốn có cấu hình lưu trữ nhiều hơn, thì dòng máy chủ Dell R730 là một phương án thay thế tốt hơn, nhưng giá cả cũng cao hơn. Đối với trường hợp sử dụng phổ biến hoặc cho các doanh nghiệp muốn tận dụng lợi thế của DAS Cache trong một chassis vừa phải, máy chủ Dell R530 là thích hợp nhất. Nó cũng không được nhiều lựa chọn tính toán dự phòng hay chia sẻ lưu trữ, giống như người anh em 1U Dell PowerEdge R430 của nó.

Bài review này dựa trên 1 máy chủ Dell R530 với thiết lập nhiều ổ cứng truyền thống ( mà không phải là SSD ), mặc dù sang thế hệ máy chủ thứ 13, Dell đã chuyển qua bộ điều khiển PERC 9 ( thay thế PERC 8 dựa trên giải pháp của LSI ) với điểm nổi bật là đi kèm công nghệ DAS cache từ nhà sản xuất SanDisk. DAS cache là công nghệ sử dụng “chương trình điều khiển bộ lọc” ở cấp độ hệ điều hành để tăng tốc hiệu năng bằng việc tạo ra các bộ đệm của những dữ liệu đã được sử dụng hoặc thường xuyên dùng đến trên SSD. Chi tiết công nghệ này có trong bài viết về máy chủ Dell R730.

Máy chủ PowerEdge Dell R530 là dòng máy chủ rack 2U hướng tới phân phúc tầm trung và mục đích ảo hoá, hộ trợ nền tảng Haswell-EP 2 CPU Intel Xeon E5-2600 v3 hiện đang là nền tảng mới nhất lý tưởng cho nhiều ứng dụng khác nhau : điện toán hiệu năng cao, ảo hóa, điện toán đám mây , trung tâm lưu trữ dữ liệu, memory caching, cũng như các mục đích đòi hỏi sự bền bỉ, khả năng mở rộng và hiệu năng xử lý cao khác. Dòng máy chủ Dell R530 được xây dựng với kiến trúc Grantly của intel và chipset wellsburg C610 hỗ trợ 12 khe cắm Ram DDR4 ( hỗ trợ tối đa 768Gb), 2 khe mở rộng PCle 2.0 và 3 khe PCle 3.0 chuẩn mới nhất hiện nay. Hơi tiếc là Dell chỉ cung cấp 1 lựa chọn ổ cứng duy nhất là dòng ổ 3.5” dù lựa chọn này cho thấy 1 điều rõ ràng nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp 1 lựa chọn có khả năng lưu trữ dung lượng cao ( các ổ 3.5” hiện nay có loại ổ 8TB ) nhưng lại có giá thành rất hợp lý.

Dell-R530-FrontPanel.jpg

Giống như các dòng máy chủ Dell hiện tại, Dell PowerEdge R530 cũng được trang bị công nghệ độc quyền Dell’s Remote Access Controller 8 (iDRAC8) với Lifecycle Controller giúp admin quản trị từ xa 1 cách hiệu quả nhất giúp tăng khả năng sẵn sàng làm việc của hệ thống máy chủ .iDRAC8 được cung cấp miễn phí cho nhà quản trị giúp đơn giản hoá việc triển khai, cấu hình, theo dõi tình trạng và cập nhật server.

Cấu hình kỹ thuật chi tiết máy chủ Dell PowerEdge 13G R530
+ CPU: Hỗ trợ các model thuộc dòng IntelIntel® Xeon® processor E5-2600 v3 và E5-2600 v4 product family
+ Ram: Hỗ trợ DDR4 DIMMs at up to 2133MT/s; 12 DIMM slots: 4GB/6GB/16GB/32GB
+ Ổ cứng: Hỗ trợ Up to 8 x 3.5” SAS, SATA, nearline SAS,SSD drives
+ Card RAID: Có các tuỳ chọn PERC S130 (SW RAID), PERC H330, PERC H730, PERC H730P
External HBAs (RAID): PERC H830
External HBAs (non-RAID): 12Gbps SAS HBA hỗ trợ nhiều tính năng RAID cao cấp
+ Nguồn: 495W, 750W, 1100W hot-plug PSU; 450W cabled PSU
+ Chassis: RackMount 2U

Dell-R530-back-Panel-1.jpgThiết kế của DELL PowerEdge R530

Mặt sau bao gồm của nối tiếp và cổng VGA ở bên trái . có 4 cổng Lan được tích hợp 10/100/1000 Mbps Ethernet. Tiếp đến là khe cắm card vFlash và 2 cổng USB 2.0 và 3.0 . Có nút xác định hệ thống . Cấu hình chassis PowerEdge R530 sử dụng một card riser mở rộng cho cổng PCIc full-height phía trên, 3 cổng PCIe half-height bên phải . Cấu hình không dùng card riser thì có 5 khe PCIe half-height.

Dell-R530-BackPanel-2.jpg


Mắt trước của server được thiết kế rất đẹp thông thoáng ,sang trọng. Phía trên bên trái gồm nút nguồn , nút xử lý sự cố NMI , Cổng VGA và Bảng thông tin hệ thống ,trạng thái và cành báo lỗi. Ngoài ra còn có 2 cổng USB 2.0 . cũng như cổng iDRAC management. Ổ Quang được bố trí bên góc phải của server . Còn phía dưới là hệ thống 8 khe ổ cứng.

Dell-R530-FrontPanel-3.jpg


Phần trong máy được bố trí tối ưu với hệ thống fan gồm 6 cái và 2 CPU , 12 khe Ram được thiết kế so le nhau để được làm mát tối đa . không gian rộng rải để lắp các khe PCIe mở rộng thoải mái.

Dell-R530-Inside.jpgQuản lý :

Là một thành viên trong gia đình máy chủ PowerEdge thế hệ 13 . Máy chủ Dell R530 được trang bị nền tảng OpenManager , tích hợp Integrated Dell Remote Access Controller 8 (iDRAC8) với Lifecycle Controller. Đối với việc triển khai quản lý agent-based, Dell’s OpenManage Server Administration (OMSA) cung cấp hệ thống quản lý one-to-one, từ dòng lệnh hoặc giao diện web. Bởi vì công việc quản lý tương tự như các dòng PowerEdge thế hệ 13, bài review này sẽ có cái nhìn tổng quan về các chức năng quản lý.

Dell-R530-iDRAC-1.jpg


iDRAC có thể cho phép truy cập từ xa vào hệ thống dù có hay không có hệ điều hành. Sau khi đăng nhập, iDRAC hiển thị tổng quan về hệ thống cũng như một giao diện preview ảo thông qua iKVM của nó.

Dell-R530-iDRAC-2.jpg


iDRAC Direct cho phép các administrator sử dụng USB key để triển khai cấu hình phần cứng cho máy chủ PowerEdge thế hệ , bao gồm BIOS, iDRAC, PERC, and NIC settings. iDRAC Direct còn cho phép administrator truy cập vào giao diện quản lý iDRAC thông qua một laptop được kết nối đến máy chủ bằng cáp USB. iDRAC Quick Sync có thể cho phép administrator với các thiết bị di động Android chạm tùy chọn phần cứng iDRAC Quick Sync trong bezel của máy chủ PowerEdge thế hệ 13 để xem tình trạng máy chủ và logs.


Kết luận đánh giá về Dell R530

Máy chủ DELL PowerEdge R530 là một máy chủ Rack 2U kết hợp với nền tảng tính toán để tối đa hóa mật độ lưu trữ với 8 khe ổ cứng 3.5 inch , nhưng cũng cung cấp không gian cho việc nâng cấp card mở rộng qua khe cắm PCIe để tăng tốc ứng dụng như HBAs, và các linh kiện khác. Khi nền tảng quản lý iDRAC tiếp tục trưởng thành, giúp dễ dàng cấu hình một máy chủ và triển khai hệ thống PowerEdge lớn hơn. OpenManage Essentials cũng cho phép truy cập OpenManage Mobile trên các thiết bị di động và có thể tự động triển khai PowerEdge bare-metal và hệ điều hành. Gia đình PowerEdge thế hệ 13 còn kết hợp công nghệ Failsafe Hypervisor cho việc dự phòng để bảo vệ workloads ảo.

Tóm lại, DELL R530 phù hợp 1 cách đa dạng với những khách hàng yêu cầu dung lượng lưu trữ cao sử dụng ổ cứng 3.5” nhưng vẫn có hiệu năng rất cao nhờ sở dụng nền tảng Intel Haswell-EP Xeon E5-2600v3.

Website: maychuchuyendung.vn
Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Vân Nam, Số 26 Đường Láng, P.Ngã Tư Sở, Q.Đống Đa, Hà Nội
Điện Thoại: Gọi SMB NGAY 04.3681.3838
Kinh doanh - Mr.Toan: 098.666.1001
 
×
Quay lại
Top