Rau muống xào tỏi.

obsctv1

Thành viên
Tham gia
10/6/2016
Bài viết
0
Nguyên liệu:

>>> Tham khảo thêm: bánh tráng tây ninh tphcm

1 bó rau muống (có thể thay thế bằng rau lang)

Dầu ăn

4 củ tỏi

Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh

Cách làm:

>>> Xem thêm: bánh tráng trộn tphcm

Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10 cm, có thể nhặt bớt lá tùy ý. Rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Tỏi mua về lột vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo dầu, sau khi dầu nóng thì thả tỏi vào đảo nhanh tay.

Bước 3: Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt , đường cho vừa ăn. Lưu ý cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tơi, nếu để rau nhừ hay xảo lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.

Mách nhỏ các bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến cho món rau muống xào của chúng ta trở nên đậm đà thơm ngon hơn hẳn.



Theo Xaluan.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top