Rất dễ dàng sử dụng và linh hoạt với IP Phone

chungseo123

Thành viên
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Để tiết kiệm chi phí liên lạc đường dài (đặc biệt là gọi quốc tế) Cùng với sự phát triển của mạng ADSL, mô hình thoại qua giao thức intertnet (Voice over Internet Protocol – VoIP) đã được nhiều doanh nghiệp và cá nhân sử dụng.
Linh hoạt và dễ sử dụng nhờ
Điện thoại hỗ trợ gọi VoIP (IP Phone) dễ cấu hình hơn và cũng ngày càng được nâng cấp tính năng. Với 3 sản phẩm của GrandStream là GXP-1620, GXP-1625 và sản phẩm Atcom Rainbow 2 thì Test Lab tiến hành dùng thử.
Với các dịch vụ VoIP hỗ trợ giao thức SIP Cả 3 IP Phone hoạt động trên hiện đang được cung cấp tại Việt Nam như VietVoice, VinaVoiz, Voice 777, iFone… Ngay khi vừa nối cáp mạng và cáp nguồn, Test Lab thực sự hài lòng khi tất cả đều cho phép biết địa chỉ IP của điện thoại thông qua màn hình bất kể điện thoại có được thiết lập ở chế độ tự động nhận địa chỉ IP (DHCP) từ router/modem ADSL hay không.
Thông qua giao diện web nếu bạn muốn bạn có thể đặt địa chỉ IP khác cho IP Phone
Để kết nối với card mạng của một máy tính hay thiết bị mạng khác thì GrandStream GXP-1620 chỉ cung cấp 1 cổng kết nối mạng LAN thì 2 IP Phone còn lại phải cung cấp thêm 1 cổng LAN mở rộng.
Ngoài ra, toàn bộ cổng LAN còn lại trên router sẽ bị vô hiệu hóa và 3 IP Phone này còn hỗ trợ tính năng PPPoE – router cần chuyển sang chế độ Bridge. Đảm bảo 100% băng thông được dành cho nhu cầu thoại VoIP khi mô hình kết nối này.
GXP-1625 hỗ trợ 2 tài khoản và Atcom R2 hỗ trợ đến 4 tài khoản. còn GrandStream GXP-1620 hỗ trợ chỉ 1 tài khoản SIP.
Để người dùng lựa chọn thì GXP-1625 cho phép người dùng thiết lập quy luật sử dụng cho mỗi tài khoản SIP trong khi Atcom R2 cung cấp 4 nút nhấn tương ứng với 4 tài khoản.
Người dùng phải đăng nhập giao diện điều khiển web để thiết lập các thông số tài khoản SIP cho từng IP Phone (riêng Atcom R2 cho phép sửa đổi thông số mạng và tài khoản SIP trực tiếp từ trình đơn trên màn hình thiết bị). Bạn chỉ cần nhấc ống nghe và bấm số gọi sau khi được cấu hình.
tổng đài ip grandstream
Tính năng hộp thư thoại, quản lý cuộc gọi, điều chỉnh âm lượng thoại/chuông và hỗ trợ tính năng “speakerphone” đều do cả 3 IP Phone cung cấp. GrandStream GXP-1625 và Atcom R2 còn cho phép tạo danh bạ (phonebook) và cung cấp các nút gọi nhanh. Bạn có thể sử dụng thêm tính năng chuyển cuộc gọi và hội đàm nếu kết hợp IP Phone sau một
Test Lab nhận thấy tất cả đều hoạt động tốt, chất lượng thoại ở mức cao và đặc biệt là thời gian hoàn tất việc cấu hình thiết bị chỉ mất khoảng 5 phút, qua thử nghiệm thực tế với dịch vụ Vietvoice và DrayTel để thực hiện các cuộc gọi IP-IP (giữa 2 tài khoản cùng dịch vụ, miễn phí) cũng như gọi đến vài số điện thoại cố định tại Mỹ.
Đúng vậy !Nhiều lợi ích với chi phí đầu tư ban đầu không quá đắt: GXP1620 – 1.188.000đ, GXP1625 – 1.276.000đ và Atcom Rainbow 2 – 2.178.000đ và đã đem đến cho người dùng khi sử dụng các giải pháp của GrandStream và Atcom.
 
×
Top Bottom