răng toàn sứ có gây hôi miệng - Nha Khoa Sunshine

NhakhoaSunshine

Thành viên
Tham gia
22/10/2019
Bài viết
0
bọc răng sứ có bị hôi miệng không?
bọc răng sứ là một phương pháp chăm sóc, thẩm mỹ nha khoa, đồng thời bảo vệ răng khỏi các tác nhân bên ngoài bao gồm: Nhiệt độ, vi khuẩn, hóa chất,… Tuy nhiên, trong một số trường hợp bọc răng sứ có thể dẫn đến một số rối loạn nhất định, bao gồm cả việc gây hôi miệng.

Nhanh tay tìm hiểu răng toàn sứ có gây hôi miệng và hướng giải quyết <<<===


Thông thường, hôi miệng do bọc răng sứ là do kỹ thuật bọc răng sứ không đảm bảo và biện pháp chăm sóc sau khi bọc răng không hợp lý. bản chất của việc bọc răng sứ là dùng mão sứ bọc lên trên phần răng bị tổn thương từ mặt nhai đến khi sát khít vào phần nướu răng. Tuy nhiên, khi kỹ thuật bọc răng sứ không tốt sẽ làm phần mão răng không được sát khít với nướu răng. Lâu ngày, thức ăn sẽ bám vào, phân hủy và gây hôi miệng.

Ngoài ra, các loại răng sứ bằng kim loại sau một thời gian sử dụng, dưới sự tác động của hóa chất, enzym, vi khuẩn sẽ bị oxy hóa sẽ gây kích ứng cho răng thật và nướu dẫn đến hơi thở có mùi hôi.

Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ
Mặc dù, không phải toàn bộ các trường hợp bọc răng sứ đều dẫn đến hôi miệng. Tuy nhiên, các trường hợp bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ có thể liên quan đến một số nguyên nhân như sau:

bí quyết sổ tay về răng sứ crom cobalt <<<===
1. Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ

Nguyên nhân phổ biến nhất gây hôi miệng sau khi bọc răng sứ là do vệ sinh răng miệng kém. Vệ sinh răng miệng kém có thể dẫn đến tình trạng tích tụ vi khuẩn trong miệng và xung quanh chân răng. Một số vi khuẩn này là vi khuẩn kỵ khí và hít thở bằng lưu huỳnh thay vì oxy. Vì vậy, các loại vi khuẩn này tạo ra nhiều hợp chất lưu huỳnh dẫn đến mùi hôi hôi thối trong miệng.

Tương tự như người không bọc răng sứ, bạn nên vệ sinh răng miệng đúng phương pháp. Ngoài ra, đối với người bọc răng sứ, cần cẩn thận vệ sinh cả mão răng sứ và phần răng thật bên trong để cải thiện và ngăn ngừa tình trạng hôi miệng.

boc-rang-su-cercon-gia-bao-nhieu-4.jpg


]2. bệnh về nướu răng
Nếu không được chăm sóc đúng cách, vi khuẩn ở miệng có thể lây nhiễm đến nướu và xung quanh chân răng dẫn đến hôi miệng. Điều này có thể liên quan đến vệ sinh răng miệng kém, tuy nhiên một số người có nguy cơ bệnh nướu răng cao do yếu tố di truyền hoặc tình trạng sức khỏe (phổ biến là ở bệnh nhân tiểu đường, tiền tiểu đường).

Các bệnh lý về nướu răng thường khiến nướu đỏ và làm viêm quanh răng, bao gồm cả những người bọc răng sứ. bệnh nướu răng có thể dẫn đến thoái hóa nướu và là nguyên nhân phổ biến nhất gây mất răng. Vì vậy nếu nhận thấy các dấu hiệu bệnh lý về nướu răng, dãy đến gặp nha sĩ để điều trị.

*** Nha khoa ưu tín nhất hiện nay: nha khoa sunshine <<<===


3. Sâu răng
bọc răng sứ bảo vệ một phần bề mặt của răng nhưng không thể bảo vệ phần còn lại của răng. Do đó, những nơi không được bảo vệ có thể bị vi khuẩn tấn công, dẫn đến sâu răng và khiến một số người bị hôi miệng vì sâu răng. Ngoài ra, những lỗ sâu răng này là nơi tốt để vi khuẩn miệng kỵ khí tích tụ, ăn sâu vào trung tâm của răng, tủy hoặc dây thần kinh. Việc này có thể làm mất răng và ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

Do đó, một người bị sâu răng hãy đến gặp nha sĩ để điều trị. Đối với người bọc răng sức có thể cần phải loại bỏ mão răng bị hư hỏng và thay thế bằng mão răng mới có tác dụng bảo vệ toàn bộ bề mặt có thể nhìn thấy của răng.

>>> Sổ tay kiến thức về: răng sứ ceramill là gì ???
4. bọc răng sứ kém chất lượng

Khi mão răng không được bọc đúng cách có thể tạo ra các lỗ hở nhỏ xung quanh mão răng dẫn đến tích tụ các hạt thức ăn và vi khuẩn miệng. Điều này làm cho ổ chứa vi khuẩn miệng góp phần gây bệnh sâu răng, bệnh nướu răng và dẫn đến hơi thở có mùi hôi.

Tình trạng này thường có liên quan đến chuyên môn của nha sĩ không tốt nên không đảm bảo được tính chính xác khi thực hiện. Ngoài ra, chất liệu răng sứ kém cũng có thể dẫn đến tình trạng hôi miệng sau một thời gian sử dụng.

Nếu nghi ngờ mão răng bị lệch, hãy liên hệ với nha sĩ thực hiện bọc răng sứ để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần thay mão răng sứ mới để cải thiện tình trạng hơi thở có mùi hôi.

boc-rang-su-cercon-gia-bao-nhieu-1.jpg


5. Phản ứng dị ứng
Trong một số trường hợp hiếm khi xảy ra, bạn có thể bị dị ứng với kim loại hoặc hợp chất tạo ra mão răng. Phản ứng dị ứng có thể dẫn đến ngứa, rát trong khoang miệng và gây hôi miệng.

Dị ứng là một tình trạng tương đối nguy hiểm. Do đó, nếu nghi ngờ hoặc nhận thấy các dấu hiệu dị ứng, hãy đến gặp nha sĩ.

b]biện pháp khắc phục khi bọc răng sứ bị hôi miệng[/b]
Nếu được chẩn đoán bị hôi miệng do bọc răng sứ, hãy đến phòng khám nha khoa để nha sĩ kiểm tra xem răng và nướu có sát nhau hay không. Sau đó, nha sĩ có thể khắc phục phần mão răng bị hở, lấy thức ăn bị vướng và khử trùng để cải thiện tình trạng hôi miệng.

Nếu tình trạng mão răng không thể hồi phục nha sĩ có thể đề nghị bạn làm lại mão răng mới. Điều quan trọng khi thực hiện bọc răng sứ là chất liệu mão răng và kỹ thuật của nha sĩ. Do đó, hãy lựa chọn một trung tâm nha khoa hoặc nha sĩ uy tín để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

*** Thông tin hữu ích về răng sứ vita giá bao nhiêu ???

Ngoài ra, trong một số trường hợp hôi miệng do bọc răng sứ có thể được cải thiện bằng một số biện pháp sau:

[*]Đến trung tâm nha khoa để được nha sĩ tư vấn, chẩn đoán và có biện pháp chăm sóc khắc phục tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ.
[*]Thay thế một chiếc mão răng mới, tốt hơn đối với người bị kích ứng hoặc dị ứng
[*]Nếu mão răng sứ không vừa với chân răng gây đau hoặc khó khăn khi ăn, bạn nên yêu cầu bác đổi chiếc mão răng vừa văn, phù hợp.

Cách phòng ngừa hôi miệng sau khi bọc răng sứ
Để tránh tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ cần lưu ý đến những vấn đề sau:

[*]Vệ sinh răng răng miệng phù hợp, sạch sẽ. Đánh răng ít nhất 2 lần một ngày bằng chải lông mềm và kem đánh răng có chứa Fluor. Chải tất cả các mặt của mỗi răng, ít nhất trong 2 phút và thay bàn chải mới sau mỗi 3 – 4 tháng.
[*]Tránh thức ăn dính ví dụ như nhai kẹo cao su hoặc caramel. Tránh nhai thức ăn cứng, vì điều này có thể làm hở hoặc phá vỡ mão răng sứ.
[*]Hạn chế tiêu thụ thực phẩm có đường và giảm lượng Acid tiếp xúc với răng để bảo vệ răng và hạn cải thiện tình trạng hôi miệng.
[*]Làm sạch kẽ răng ít nhất là 2 – 3 lần một ngày, nhất là sau khi ăn bằng chỉ nha khoa để lấy đi mảng bám giữa các răng. Việc này có thể làm sạch răng nơi bàn chải thông thường không tới được để giải phóng thức ăn thừa và mảng bám khỏi vùng kẽ răng.
[*]Đi khám răng định kỳ 6 tháng một lần. Điều này sẽ giúp nha sĩ theo dõi tình trạng răng và nếu có những dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ có phương hướng xử lý kịp thời.

7.jpg


Để tránh tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ, tốt nhất bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ và có phương pháp vệ sinh, giữ gìn răng miệng đúng cách.
 
×
Top Bottom