Quy trình sơn epoxy

sthuong91

Thành viên
Tham gia
8/4/2018
Bài viết
0
Hiện nay, sơn epoxy đã được biết đến và sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Và tại nước ta, hầu hết các tỉnh thành đều có sử dụng sơn epoxy để sơn cho công trình: nhà ở, sàn nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy,…
quy-trinh-son-epoxy-1.jpg

Sơn epoxy là sơn 2 thành phần, phần 1 là sơn, phần 1 là chất đóng rắn. Vì sao phải có chất đóng rắn là vì sơn epoxy thường được sử dụng trong những môi trường khắc nhiệt hơn sơn nước hay sơn dầu: sơn trên sàn bê tông để chịu tải trọng, mài mòn, sơn trên kết cấu sắt thép để chống ăn mòn, chống rỉ, chống môi trường nước mặn acid, một số dòng sơn đặc chủng như sơn epoxy chống hóa chất, chống tĩnh điện, chống cháy, chịu nhiệt độ cao...
quy-trinh-son-epoxy-2.jpg

Khác với sơn truyền thống thì quy trình sơn epoxy đòi hỏi người thi công phải nắm vững đặc tính của từng dòng sản phẩm, đặc biệt là tỷ lệ định mức pha sơn epoxy, bên cạnh đó phải hiểu được quy trình sơn epoxy cho từng dòng sản phẩm, đặc điểm chung của quy trình thi công là phải xử lý bề mặt( sắt thép, bê tông...) thật sạch sẽ trước khi thi công lớp sơn lót. Công thức chung của quy trình thi công sơn epoxy: Sơn 01 lớp sơn lót + 02 lớp sơn phủ bất kỳ là sơn hệ lăn hoặc tự phẳng.
Quy trình sơn epoxy chuẩn nhất như sau:
  • Kiểm tra độ ẩm bề mặt nền sàn (độ ẩm yêu cầu ≤ 4%). Độ ẩm sàn bê tông nếu bị ẩm ướt thì sơn sẽ bị bong tróc, nếu sàn bê tông bị ẩm thì phải dùng lớp ngăn ẩm. Độ dày lớp này thường dày tối thiểu từ 2mm trở lên.
  • Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn epoxy bao gồm các công việc:Tạo nhám bề mặt bằng máy phun bi, xử lý vết nứt, dặm vá các vị trí khiếm khuyết, mài phẳng các vị trí nhấp nhô có độ cao vượt quá yêu cầu.
  • Vệ sinh tổng thể bề mặt nền sàn lần cuối bằng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn, kiểm tra trên bề mặt nền sàn bê tông khi nào không còn bụi thì mới tiến hành sơn lót epoxy.
  • Quy trình thi công sơn lót epoxy như sau: Lăn một lớp sơn lót epoxy với định mức mà nhà sản xuất quy định, nếu thi công sai thì lớp lót sẽ không bám dính.
  • Sau khi thi công xong lớp sơn lót thì kiểm tra bề mặt sau 12 giờ kể từ lúc thi công. Nếu những vị trí bị hút nhiều, không có lớp màng trên bê tông thì phải sơn thêm 01 lớp nữa hay lăn lót bổ sung tại các vị trí bề mặt còn khiếm khuyết (nếu có, do bề mặt hấp thụ mạnh).
  • Sau 10 ÷ 12 giờ kể từ khi thi công lớp lót, tiến hành thi công lớp sơn phủ epoxy tự san phẳng hay sơn lăn/phun với định mức và độ dày bình quân tùy theo yêu cầu của khách hàng.
  • Thời gian đem công trình vào sử dụng tối thiểu phải 07 ngày.
quy-trinh-son-epoxy-3.jpg


Với quy trình sơn epoxy chuẩn mực như trên, Sơn Nam paint hy vọng, khách hàng sẽ có được công trình ưng ý, chất lượng.

Xem thêm: Cách pha sơn epoxy

Thông tin liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI SƠN NAM
Địa chỉ: 41/50 đường số 2, cụm khu công nghiệp Quang Trung, quận 12, TP.HCM
Hotline: 0908.160.203 Mr.Hoan
Email: sonnampaint@gmail.com
Website: sonnampaint.com
 
×
Top Bottom