Quá trình hoạt động và sử dụng hệ thống điện mặt trời nối lưới

heveda

Công ty TNHH Heveda
Tham gia
13/7/2018
Bài viết
0
Cách thức hoạt động
  • Gia chủ cần làm thủ tục xin phép cấp công tơ 2 chiều.
  • Sau khi lắp đặt, đi dây nối đầy đủ thì hệ thống điện mặt trời nối lưới có thể hoạt động ngay.
  • Ban ngày, khi tấm pin mặt trời tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi thành dòng điện. Dòng điện tạo ra truyền qua bộ kết nối đến inverter chuyển đổi, kích dòng điện một chiều thành hai chiều. Chuyển đổi thành dòng điện 220V và hòa vào lưới điện quốc gia thông qua công tơ 2 chiều.
dien-nang-luong-mat-troi-hoa-luoi.png

  • Thực tế, mỗi ngày chúng ta đều sử dụng điện nên khi lượng điện tạo từ hệ thống đa phần đều sử dụng ngay. Nhưng nếu phần dư lượng điện không tiêu thụ thì được đẩy lên mạng lưới và “ sinh lời “ khi bán điện ngược cho điện lực theo bảng giá điện mặt trời.
  • Ban đêm, khi không còn ánh nắng nên không tạo ra được điện thì sẽ sử dụng trực tiếp điện từ điện lưới quốc gia.
Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm hệ thống điện mặt trời độc lập hay hệ thống điện mặt trời hybrid để có thêm thông tin, đưa ra quyết định lắp đặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Cách sử dụng


Vị trí lắp đặt tấm pin
Vị trí lắp đặt mà hiệu quả để đảm bảo hiệu suất hoạt động của tấm pin sẽ là hướng Nam. Độ nghiêng khi lắp đặt là 10-15 độ.

Những lưu ý khi sử dụng
  • Tránh đặt tấm pin dưới tán cây, hay vị trí bị khuất bởi ánh nắng mặt trời. Đặc biệt khi được lắp đặt bởi Mysolar, khách hàng sẽ được khảo sát và tư vấn cách lắp đặt để có thể đạt được kết quả như mong muốn.
ho-gia-dinh.jpg
  • Định kì trong khoảng thời gian sử dụng vệ sinh tấm pin. Nếu là hệ thống áp mái thì nên nhờ đến đội ngũ kĩ thuật viên. Thao tác vệ sinh không quá phức tạp, nhưng cũng nên tìm hiểu về cách vệ sinh tấm pin mặt trời để giữ tấm pin luôn mới và hoạt động lâu dài.
CÔNG TY HEVEDA

Địa chỉ: 158/67/25, Hoàng Hoa Thám, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3812 6262 – (028) 38117 189 – (028) 38117 289

Hotline: 0902.86.04.56 | 0902.69.32.89

Website: https://ledsolar.vn/
 
×
Quay lại
Top