Quả mận có nóng không? Có công dụng như thế nào?

hvu45678

Banned
Tham gia
4/5/2016
Bài viết
0
Dưỡng chất từ trái mận

Mận có đa số là kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, các thành phần nhóm B và magiê. Loại quả này còn rất giàu glucozo giúp cải thiện khả năng tiêu hóa. Một quả mận chín chuẩn có 26% vitamin C, 13% vitamin K và 11% vitamin A.

tinh chất sáng da
xit khoang trang da
thuốc tăng khả năng sinh sản

Có những giống mận khác nhau được nghiên cứu tại Trung Quốc, một số là giống lai. Mận cũng được trồng đa số ở Nhật Bản hoặc Triều Tiên. Ở Việt Nam, các tỉnh ôn đới phía bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La có những loại ngon, như mận hậu, mận Tam Hoa, mận Lạng Sơn, mận Vân Nam. Ở Miền Nam Việt Nam, vùng trồng mận nổi tiếng là trại Hầm với những loại mận Đà Lạt, mận đỏ, mận đỏ bạch lạp, mận vàng, mận Vân Nam.

Những loại mận được cải tiến rất quy mô ở Nhật Bản và sau đó được chuyển đến Hoa Kỳ từ nửa sau của thế kỷ 19, ở đây nó đã được lai giống và trồng phổ biến hơn, quả cũng to hơn. Nhiều giống mận Mỹ đã được chuyển đi nhiều nước, bao gồm cả chính Nhật Bản, nơi sản sinh ra nó.

Trái mận có nóng không? có tác dụng gì?

Tăng cường hệ tim mạch

Mận chứa nhiều kali, ngoài ra còn cải thiện tim mạch và ngăn ngừa đáng kể nguyên nhân bị đột quỵ.

Chống lại ung thư

Mận có chứa nhiều anthocyanins là thành phần chống oxy hóa có chức năng trung hòa những gốc oxy gây ung thư và loại bỏ tế bào. Vitamin C và glucozo trong mận làm hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết cực hiệu quả.

Giảm cholesterol

Thành phần vitamin C từ mận hỗ trợ chống cholesterol bị oxy hóa từ động mạch, đào thải các cholesterol xấu ra ngoài cơ thể.
Nhờ vậy, dùng mận có thể ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch, đau xương khớp, viêm khớp dạng thấp và ho lao.

Cải thiện tiêu hóa

Thành phần mận có nhiều dinh dưỡng xơ và isatin, sorbitol là những chất cực tốt cho hệ tiêu hóa, chỉnh lại tác dụng của cơ quan tiêu hóa này. Sử dụng mận nhiều hỗ trợ điều hòa nhu động ruột, ngăn ngừa nguy cơ táo bón

Làm sáng mắt

Ngoài vitamin C, mận còn chứa beta carotene là các dưỡng chất đặc biệt có ích cho mắt. Dùng mận có thể giúp làm giảm khả năng phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng, một căn bệnh về mắt có thể dẫn tới mù lòa.

Tăng cường thành phần sắt cho cơ thể

Vitamin C rất nhiều từ mận là cơ sở để loại quả này hỗ trợ hấp thu chất sắt rất hiệu quả bên cạnh đó tăng tình trạng chống chọi lại bệnh tật và kháng khuẩn của cơ thể.

Lưu ý
Chỉ nên ăn lượng mận vừa phải, nếu ăn quá nhiều mận cũng có thể có những tác dụng phụ sau:
– Gây nóng trong.
– Tăng rủi ro cho thận và sỏi thận.
– Làm tổn thương dạ dày, không có lợi cho tiêu hóa nhất là những người có bệnh về dạ dày.
– Ê buốt chân răng, nguy cơ sâu răng, đặc biệt là trẻ em.

Qua bài viết trái mận có nóng không có tác dụng gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết
 
×
Quay lại
Top Bottom