Công dụng của trái sung cho bà bầu là gì?

hvu45678

Banned
Tham gia
4/5/2016
Bài viết
0
Dinh dưỡng của trái sung

+ Trái sung có nhiều vitamin A, B và chất khoáng như phốt-pho, can-xi, chất sắt và ma-giê.
+ Pectin, một chất xơ hòa tan có trong trái sung, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, loại bỏ cholesterol tích tụ trong cơ thể.
+ Hàm lượng sodium thấp và kali cao, hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp.
+ Trái sung khô chứa các a-xít béo omega-3 và omega-6 kèm theo đó là phenol. Đây là những thành phần giúp ngừaphòng ngừa bệnh tim mạch vành.
+ Là một thực phẩm bổ sung can-xi, làm củng cố xương. Enzyme proteolytic trong sung cải thiện hệ tiêu hoá cho người mẹ.
+ Theo đánh giá nghiên cứu, trong loại trái này có hơn 10 loại dưỡng chất như đường glucoza, gluco, axit hữu cơ, men lipid, men protein…

thuoc lam tang kich thuoc duong vat
thuốc uống mọc tóc nhanh nhất
thuốc đông trùng hạ thảo

Lợi ích của quả sung đối với bà bầu là gì?

Quả sung có nhiều vitamin B6

Quá trình thai ngén rất vô cùng khó chịu đối với những bà mẹ, khoan lo lắng những bà mẹ nên bổ sung quả sung để ngăn ngừa đi tình trạng nghén phiền phức này nhé. Trong trái sung mang lại rất nhiều dưỡng chất vitamin B6, vitamin này có tác dụng giúp các bà bầu trải qua thời kỳ ốm nghén trong thời kì mang thai đầu.

Điều trị sưng vú ở phụ nữ mang thai

Tình trạng sưng vú hay rách bầu vú rất thường gặp ở các mẹ bầu. Tất cả bà bầu sẽ làm là rửa thật sạch bầu vú, lau khô và lấy nhựa trái sung bôi trực tiếp vào, có thể làm nhiều lần trong ngày. Các bà mẹ nên chú ý không làm trực tiếp vào đầu vú nhé!

Lợi sữa

Tình trạng thiếu sữa sau khi sinh ngày càng hay gặp, nhưng các mẹ bầu hãy yên tâm nhé!. Cung cấp các dinh dưỡng của trái sung vào các bà mẹ sẽ không phải lo hiện tượng cạn sữa nữa. Những dưỡng chất trong trái sung có hiệu quả rất tốt trong việc kích thích tuyến sữa hoạt động mạnh. Tình trạng khan hiếm sữa ở những bà mẹ sẽ cải thiện rõ rệt.

Phòng ngừa cao huyết áp ở bà bầu

Trong giai đoạn mang thai, sức khỏe của các bà bầu luôn là điều thiết yếu. Cao huyết áp là căn bệnh thường thấy ở các bà mẹ trong giai đoạn thai nghén. Trong nguồn dưỡng chất của trái sung mang lại rất nhiều Kali, Kali ở trong quả sung có hiệu quả rất tốt trong quá trình điều chỉnh huyết áp cho bà bầu. Thai ngén rất khó khăn cho những bà mẹ, hãy yên tâm các bà mẹ nên bổ sung trái sung để giảm đi tình trạng nghén phiền phức này nhé. Trong trái sung có chứa rất nhiều thành phần vitamin B6, vitamin này có tác dụng hỗ trợ các bà bầu vượt qua ốm nghén trong giai đoạn mang thai đầu.

Điều trị táo bón

Trong quá trình thai nghén, triệu chứng ói khiến cho cơ thể bà bầu xảy ra tình trạng thiếu nước, thai nhi chèn ém tới ruột , từ đó xảy ra đến triệu chứng táo bón.

Quả sung chứa rất nhiều nguồn dưỡng chất có công dụng rất tốt cho các bà mẹ mắc bệnh táo bón trong giai đoạn mang thai. Bên cạnh đó, trong trái sung chứa rất nhiều chất xơ ( hòa tan và không hòa tan) rất tốt trong việc điều trị táo bón. Ngoài ra, trái sung cũng rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Một loại enzyme có chức năng hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa lý do mắc chứng ợ chua ở các mẹ bầu.

Cung cấp omega 3

Để có một đứa bé phát tiển tốt, các bà bầu cần phải cung cấp rất nhiều dưỡng chất thiết yếu và omega 3 là một trong những thành phần vô cùng quan trọng. Quả sung khô có một dưỡng chất omega 3 rất lớn, các bà bầu nên cung cấp nguồn omega 3 tự nhiên này để có một thai kì khỏe mạnh, tránh tình trạng sinh non, sinh sớm…

Qua bài viết lợi ích của quả sung đối với bà bà bầu là gì của chúng tôi có giúp ích được gì các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.
 
×
Quay lại
Top