Phương pháp quay phim livestream chuyên nghiệp, chuẩn không cần chỉnh

mimosamedia

Thành viên
Tham gia
10/4/2018
Bài viết
0
Phương pháp quay phim livestream chuyên nghiệp, chuẩn không cần chỉnh
Bạn mong muốn những buổi phát sóng bán hàng và giới thiệu thương hiệu nhưng giá cả truyền hình đắt đỏ khiến giấc mơ tan vỡ? Bạn có một kênh facebook, youtube nhưng chưa biết vận hành bán hàng hiệu quả? Vậy thì livestream sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên. Hãy tham khảo bài viết của Mimosa media để thu thập cho mình tất tần tật các phương pháp livestream tối ưu nhất được cộng đồng online và giới chuyên nghiệp chia sẻ với nhau.
Đầu tư tổng hợp các thiết bị quay phim livestream chuyên nghiệp

  1. Máy quay phim HD

Nếu việc phát trực tiếp lên mạng xã hội bằng điện thoại chỉ tường thuật được video mờ nhòe, không rõ nét thì livestream chuyên nghiệp bằng máy quay HD lại tạo ấn tượng tốt hơn nhờ hình ảnh mượt mà, sống động. Đối với các sự kiện lớn, bạn nên bố trí nhiều máy quay khác nhau để thu được góc rộng, bao quát toàn bộ quang cảnh, giúp người xem dễ dàng theo dõi.
Một số máy quay HD thường được sử dụng trong livestream chuyên nghiệp: Máy quay phim sony PMW 300; Sony PMW Ex3, Máy chụp hình sony 5d mark III,…

  1. Bàn trộn hình máy quay phim

Đối với các buổi livestream sự kiện, đại hội âm nhạc hoặc chương trình âm nhạc quy mô lớn, bàn trộn hình máy quay phim được xem là thiết bị “cân team”. Dụng cụ này giúp nhà làm phim, chủ doanh nghiệp kết nối, hòa trộn hình ảnh, video từ nhiều máy quay mà vẫn giữ cho âm thanh luôn trung thực.
Một số bàn trộn hình thường được sử dụng trong livestream chuyên nghiệp: bàn trộn hình Datavideo hs2800 với 12 đường input, Bàn Switcher Panasonic HMX100, BÀN SWITHCHER MCS-8, Datavideo SE 650
86.jpg


  1. Thiết bị cân bằng hình ảnh

Để livestream chuyên nghiệp ngoại cảnh, chương trình thực tế, các nhà làm phim pro thường sử dụng thiết bị cân bằng hình ảnh để thu được những đoạn video độc đáo trên nhiều khu vực địa hình khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của thiết bị này chính là khả năng thay đổi linh hoạt gốc máy để quay phát trực tiếp chuyên nghiệp dù bạn có di chuyển như thế nào.

  1. Phụ kiện quay phim livestream


Thiết bị chuyển đổi tín hiệu: Box convert Datavideo DAC-70; Box Phát Livestream Teradek VidiU cùng các phụ kiện nâng cấp âm thanh như: micpro, phần mềm livestream pro có bản quyền,…
Các yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi livestream chuyên nghiệp:

  • Livestream bằng máy tính.

Tuy phát trực tiếp bằng máy tính dường như công phu hơn, nhưng hiệu quả mà nó mang lại vượt trội so với live trên điện thoại. Chính vì vậy, việc tạo ra lợi thế cạnh tranh bằng nỗ lực cải thiện chất lượng hình ảnh, đầu tư kĩ năng quay phim livestream bằng máy tính thay vì livestream bằng điện thoại giúp củng cố lòng tin đối với người xem, tăng lượng tương tác mua hàng.

  • Livestream với kịch bản có đầu tư

Kịch bản livestream đóng vai trò rất lớn vào hiệu quả tương tác khi phát trực tiếp trên mạng xã hội. Đừng vội vàng livestream khi bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng. Mimosa media khuyên bạn nên đầu tư hẳn các concept kịch bản trước khi livestream sự kiện để tránh gián đoạn, cập rập, thể hiện thái độ thiếu chuyên nghiệp với khách hàng.

  • Đội ngũ livestream kinh nghiệm

Ngoài ra, nếu kinh nghiệm livestream của bạn chỉ là trang giấy trắng, dịch vụ livestream chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chuẩn bị tất tần tật từ máy móc thiết bị đến kịch bản cùng phần mềm livestream. Bạn không phải tốn chi phí đầu tư quá nhiều nhưng vẫn thu về hiệu quả phát sóng đỉnh cao.
Hy vọng với những thông tin mà Mimosa media cung cấp, việc của bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn và thu về hiệu quả tương tác, đơn hàng, nhận diện thương hiệu cao nhất.
xem thêm: Dịch vụ livestream lên facebook giá rẻ
Mời các bạn tham khảo đường link: mimosamedia.vn/bang-gia/ để có được bảng báo giá chi tiết. Hoặc liên hệ số điện thoại 0903.787.013 để được tư vấn dịch vụ và thuê thiết bị với giá phù hợp và linh động hơn.
 
×
Quay lại
Top