phương pháp luộc trứng lòng đào ngon

kellyphuong

Thành viên
Tham gia
14/4/2015
Bài viết
0
Trứng lòng đào là món ăn ngon cung ứng phần lớn protein, vitamin và các chất khoáng, men. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách luộc trứng lòng đào ngon. mang đa dạng bí quyết luộc trứng lòng đào khác nhau, mình sẽ chia sẻ 3 cách đơn giản nhất dưới đây:
Xem thêm : Quà tặng pha lê
bí quyết 1: Bạn bắt buộc với

  • Trứng gà hoặc trứng vịt.
  • Thìa rỗ để vớt trứng
  • Nồi luộc với vung kín
  • Chậu nước đá để ngâm trứng cho dễ bóc
Cach-luoc-trung-long-dao.png

Hướng dẫn phương pháp luộc trứng lòng đào:

Rửa sạch trứng, cho vào nồi ngập nước và đun sôi sùng sục. Đậy vung, tắt bếp, ngâm trứng và đếm thời gian chuẩn dưới đây:
trường hợp bạn sử dụng bếp điện thì cần nhấc nồi ra khỏi bếp. Bạn với thể ngâm trứng trong khung giờ sau( áp dụng với nhiệt độ phòng):
  • Trong 4 phút: Lòng đỏ trứng mới chỉ mang phần bên bên cạnh đông cần khi bạn cắt lòng đỏ ra thì lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh.
Xem thêm : Lọ pha lê
  • Trong 6 phút: Trứng lòng đào đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ ko chảy nữa chỉ mang ươn ướt lóng lánh ở giữa và ăn dẻo dẻo.
  • Trong 10 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ đã bị đông lại, nhưng mềm, lúc ăn thì bở và bùi.
bí quyết 2: Nguyên liệu

Trứng gà hoặc trứng vịt.
luoc-trung-long-dao.jpg

bí quyết luộc trứng lòng đào:

  • Chuẩn bị một nồi nước lớn và đổ nước đủ để ngập trứng
  • Cho trứng vào luộc từ khi nước còn lạnh. trường hợp trứng bạn lấy từ trong tủ lạnh thì bạn cần để ra ngoài cho trứng hết lạnh rồi mới luộc để giảm thiểu khiến cho vỡ trứng.
  • Giảm lửa cho nước hơi sôi rồi luộc trứng trong 5-6 phút để trứng chín lòng đào, còn để trong 9 phút cho trứng mềm hơn nữa giả dụ bạn muốn.
  • Trong lúc luộc bạn buộc phải dùng đũa xoay trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ vào giữa.
  • lúc trứng chín, bạn vớt ra và ngâm ngay trong bát nước lạnh để cho dễ bóc.
Xem thêm : Cúp pha lê
cách 3:

Nguyên liệu chuẩn bị tương tự phương pháp một.
trung-long-dao-300x186.jpg
 
×
Quay lại
Top Bottom