phong thủy thảm chùi chân

thamdelta

Thành viên
Tham gia
11/5/2016
Bài viết
1
Thảm chùi chân là sản phẩm hiện hữu ở bất cứ đâu trong cuộc sống hàng ngày và chúng giúp ích rất thiết thực cho mọi nhà trong việc giữ vệ sinh chung ở mọi nơi như gia đình, trường học, bệnh viện, văn phòng.Hiện nay với vai trò khá quan trọng dòng sản phẩm thảm chùi chân đã được du nhập rất nhiều loại với chức năng riêng phù hợp với từng vị trí cho khách hàng lựa chọn. Ngoài tác dụng là một vật giữ vệ sinh thông thường, tưởng chừng chỉ là một vật nhỏ bé, dễ bị bỏ qua nhưng thực ra, nó có liên quan mật thiết đến phong thủy bài trí nhà ở và cực kỳ gắn bó với ngũ hành. Đừng nghĩ quá xa xôi, muốn khai vận cho cả gia đình, chỉ cần chọn đúng thảm chùi chân phù hợp! Nếu chưa tin, mời bạn đọc bài và thẩm thấu phần tư vấn của chuyên gia Trịnh Vĩ Kiến sẽ rõ.

tham-welcome-mau-do.jpg


* Phong thủy thảm chùi chân
  1. Màu sắc của thảm chùi chân phải hợp mệnh nữ chủ nhân
Thường khi đến thăm nhà bạn bè, người thân, chúng ta thường hay chú ý đến cổng, cửa ra vào của gia đình họ. Cổng càng đẹp, màu sắc phối càng chuẩn thì ấn tượng để lại trong chúng ta càng sâu đậm và đỡ nhạt phai.

Thảm chùi chân lại chính là vật quan trọng thứ hai sau cánh cửa chính của mỗi căn nhà. Phong thủy của cả gia đình có khai vận hay không nằm ở chỗ màu sắc của thảm chùi chân có phù hợp với gia chủ.

Nghe thì lạ tai nhưng xin bật mí cho bạn biết rằng, trong mỗi căn nhà, phong thủy phần xà, trần nhà gắn liền với vận thế của phái mạnh, còn phong thủy “là là” bên dưới mặt đất, cụ thể là của thảm chùi chân lại vô cùng ăn nhập với nữ chủ nhân.

Tốt nhất, các bà nội trợ nên mua thảm chùi chân có màu hợp với mệnh của mình. Có như vậy, sức khỏe, tinh thần và tài vận của toàn bộ phái nữ trong nhà mới “hưng thịnh” được dài lâu. Mời các bạn tham khảo bảng màu tương sinh, tương khắc tại đây:

tham-chui-chan-soi-len1.jpg


Nên đặt thảm chùi chân trước cửa ra vào, để phòng tránh, chống cho uế khí, những thứ bẩn thỉu, xấu xa “ùa” vào nhà

Tuyệt đối tránh để thảm chùi chân bị bẩn quá mức, cần chịu khó giặt giũ, phủi bụi thường xuyên

  1. Cần khéo léo cân nhắc khi chọn màu thảm chùi chân
Thảm chùi chân giá rẻ nên chọn loại một tông màu chính hoặc mỗi mặt thảm một màu riêng biệt, chớ dại dột mà chọn loại thảm pha màu, thảm ca rô. Vì chúng tuy đẹp mắt nhưng lại làm tán khí, đẩy bay các trường khí tốt đẹp, hút lại những tà khí thừa thãi.

Nếu bạn thích đặt thảm trước cửa ra vào, để khách nhìn thấy trước thì việc phối màu không cầu kì. Nhưng nếu bạn thường để thảm chùi chân sau cánh cửa ra vào thì chớ nên chọn loại thảm có màu quá rực rỡ. Nếu không, nó sẽ “cướp” mất thần thái vốn có của căn nhà và làm giảm oai phong của chủ gia đình.

Chuyên gia phong thủy thường hay khuyên các khách hàng của mình đặt thảm chùi chân trước cửa ra vào. Nhìn thoáng qua thì tưởng rằng hơi “nhếch nhác” nhưng thực ra, đó là cách phòng tránh, chống cho uế khí, những thứ bẩn thỉu, xấu xa “ùa” vào nhà.

tham-chui-chan-gia-re.jpg


Tương tự, cũng chính vì lý do này, tuyệt đối tránh để thảm chùi chân bị bẩn quá mức, cần chịu khó giặt giũ, phủi bụi thường xuyên, định kì. Không nhất thiết phải thay mới, nhưng cần giữ cho chúng luôn sạch sẽ.

Nên lựa chọn những dòng thảm chùi chân phù hợp với từng vị trí khác nhau như dùng cho gia đình nên sử dụng những tấm thảm chùi chân màu sắc tươi tắn, có họa tiết trang trí đẹp mắt giúp cho không gian thêm sinh động và ấn tượng. Với thảm chùi chân văn phòng thì nên lựa chọn dòng thảm một màu trung tính với chất liệu cao cấp vì những nơi này có mật độ người lớn và sử dụng màu sắc một màu giúp cho không gian nơi làm việc thêm chỉn chu chuyên ngiệp
 
×
Quay lại
Top