Phòng bếp lý tưởng với cách sắp xếp khoa học và tiện dụng

lalaminishow

Thành viên
Tham gia
17/3/2022
Bài viết
0
Phòng bếp lý tưởng với cách sắp xếp khoa học và tiện dụng

Việc thiết kể một phòng bếp hoàn hảo luôn khiến các bà nội trợ tốn khống ít thời gian. Với hàng tá những thứ đồ nội thất và dụng cụ nhà bếp, làm cách nào để xếp chúng thật gọn gàng trong phòng bếp với một diện tích không phải là thật lý tưởng.

Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ thật hữu ích để giúp bạn sở hữu phòng bếp Kita Vĩnh Long như ý của mình.

Không gian mở

Nếu bạn đang sở hữu một phòng bếp có diện tích khiếm tốn thì việc thiết kế một căn bếp theo không gian mở chính là giải pháp tuyệt vời nhất. Hãy dỡ bỏ xuống những bức tường ngăn cách chỉ làm không gian của bạn thêm chật chội thay vào đó là một không gian thông thoáng. Bạn nên đặc biệt chú ý đến việc tạo sự đồng bộ giữa các căn phòng Kita tại Vĩnh Long qua màu sơn, hay nội thất. Việc đồng bộ này sẽ giúp tạo sự liền mạch khiến không gian căn phòng của bạn có cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều.

quang-truong-trung-tai-du-an-khu-do-thi-mega-city-Vinh-Long.jpg


Giá treo

Những chiếc giá để đồ sẽ là lựa chọn thông minh thay vì sử dụng những tủ đựng đồ truyền thống. bằng việc mất đi mặt trước, chiếc giá để đồ đem lại một cái nhìn thoáng hơn và bớt đi vẻ nặng nề thường thấy khi sử dụng tủ. Những chiếc giá treo này là nơi lý tưởng để bạn cất giữ các loại gia vị sử dụng hàng ngày. Thêm vào đó, việc thay thế bằng những chiếc giá để đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản với việc lựa chọn một chiếc tủ.

Tủ hẹp

Sở hữu một không gian phòng bếp khiêm tốn khiến bạn luôn phải biết cách tân dụng triệt để từng cm có trong căn phòng. Hãy thiết kế cho mình những chiếc tủ hẹp, vừa đủ để bạn có thể nhét hết tất cả các loại chai cao như dầu ăn, nước mắm, dấm…Bạn hoàn toàn có thể gói gọn chúng trong một chiếc tủ loại nhỏ, hẹp được thiết kế phù hợp thay vì để chúng chiếm một diện tích lớn trên bàn bếp.

Hốc tường

Hốc tường có thể giữ một tính năng tuyệt vời trong một phòng bếp nhỏ nhắn, vì vậy bạn hãy biết cách tận dụng chúng để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bạn có thể thử dùng nó như một khu lưu trữ đồ khô, việc thiết kế thêm giá treo giúp bạn tận dụng không gian một cách triệt để. Đây là nơi bạn cất giữ dụng cụ đun nấu như nồi, chảo…hoàn hảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt bếp đun ở đây mà không hề lấn chút không gian nào ra bên ngoài.

Mặt đảo bếp lớn

Kiểu bếp mở luôn làm cho không gian của bạn rộng hơn, song đôi khi không phải lúc nào nó cũng giúp bạn che giấu sự lộn xộn khi nấu ăn. Một giải pháp đơn giản là tạo thêm một đảo bếp nhỏ với bề mặt đủ lớn. Ngoài việc thực hiện chức năng giữ sự lộn xộn ra khỏi tầm nhìn của những vị khác, mặt đảo bếp này tạo thêm không gian cho bạn trưng bày những món ăn nóng hổi, những loại đồ uống hay những loại bánh tráng miệng ngọt ngào cho những vị khách và người thân trong gia đình.

Tủ cong

Những chiếc tủ cong bên dưới bàn bếp hay đảo giữa bếp không chỉ mang đến kiểu dáng uyển chuyển mà còn tạo cảm giác các bố trí chuyển đổi giữa nhà bếp và khu vực sinh hoạt hài hòa, tự nhiện hơn rất nhiều. Đặc biệt, việc sử dụng những chiếc tủ cong cũng là biện pháp an toàn cho lũ trẻ nhà bạn nếu đùa nghịch ở khu vực đó. Hơn nữa, những chiếc tủ cong cũng không chiếm diện tích như tủ truyền thống, tạo cảm giác lối đi thông thoáng và mở rộng hơn.

Kệ tường

Cũng giống như việc sử dụng giá treo thay cho những chiếc tủ đựng, việc thay thế bằng những kệ là cách làm thông minh khiến phòng bếp nhỏ nhắn của bạn xua tan cảm giác chật chội. Những chiếc kệ xếp chồng lên nhau minh chứng rằng từng mảng không gian trên tường đều đang được bạn tạn dụng không chút dư thừa. Nếu bạn sử hữu một bộ bát đũa, hũ đựng bắt mắt thì đây chính là cách bạn cho mỗi vị khách của mình cơ hội chiếm ngưỡng chúng một cách tự nhiên.

Tận dụng không gian

Với những không gian bếp nhỏ nhắn dưới chân cầu thang này luôn cần đến những giải pháp thông minh để sử dụng hiệu quả toàn bộ không gian Dự án Stella Mega City tại Vĩnh Long. Những chiếc tủ đa năng chính là cứu tinh của những căn bếp như này. Ngoải ra việc sắp xếp hợp lý bằng cách chồng lên nhau cũng giúp bạn tiết kiệm lượng lớn không gian.
 
×
Top Bottom