Phẫu thuật răng khấp khểnh phương pháp nào hiệu quả nhất?

luckyone

Thành viên
Tham gia
13/10/2016
Bài viết
0
Răng khấp khểnh không chỉ mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới chức năng nhai của răng, ngoài ra còn ẩn chứa các bệnh nguy hiểm về răng miệng. vậy phẫu thuật răng khấp khểnh được không và phương pháp nào hiệu quả ?
Răng khấp khểnh là bản chất là sai lệch các vị trí của răng trong quá trình mọc răng vĩnh viễn. Đặc biệt là việc mất răng sữa quá sớm khi răng vĩnh viễn chưa hình thành sẽ khiến cho quá trình mọc răng sau này diễn ra không bình thường, dễ bị khấp khểnh, đổ xiên, lệch lạc.

Các thói quen như mút ngón tay hay tật đẩy lưỡi cũng khiến cho răng có xu hướng lệch lạc hỏi cung hàm.

proxy


Phẫu thuật răng khấp khểnh - Răng khấp khểnh chủ yếu do bẩm sinh

Ngoài các chất dinh dưỡng chính như protid, glucid, lipid thì canxi cũng là chất khoáng không thể thiếu cho sự phát triển và duy trì cấu trúc của xương. Các vitamin D, K, C và một số nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm, mangan, magie cũng tham gia và tác động ảnh hưởng đến tế bào xương. Nếu thiếu các vitamin này thì việc hoàn chỉnh quy trình mọc răng vĩnh viiễn hơn hoặc xu hướng răng khấp khểnh là không tránh khỏi. Vậy làm sao để răng hết khấp khểnh?

⇒ Bạn đọc quan tâm : Trong hàm răng thì răng khôn có bao nhiêu cái thưa bác sĩ

♦ Phẫu thuật răng khấp khểnh bằng phương pháp nào?
Hiện nay có hai phương pháp cơ bản để điều trị răng khấp khểnh là niềng răng và bọc răng sứ. Áp dụng cho một trường hợp cụ thể khác nhau.

+ Niềng răng

Niềng răng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những ai sở hữu hàm răng khấp khểnh kém duyên. Các khí cụ mắc cài hay khay niềng sẽ được điều chỉnh theo sự tính toán của nha sỹ để dịch chuyển vị trí của răng trên cung hàm và sau một thời gian nhất định, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với diện mạo mới của mình.

Phương pháp này đòi hỏi cần có thời gian để điều trị răng khấp khểnh và mức chi phí cũng không hề nhỏ nhưng bù lại hiệu quả mà nó đem lại sẽ là vĩnh viễn.

proxy


phẫu thuật răng khấp khểnh - Niềng răng là cách điều trị răng khấp khểnh phổ biến nhất

Đối với các trường hợp răng lệch lạc từ nhỏ thì tốt nhất cha mẹ nên đưa bé đi thăm khám và chỉnh nha sớm. Niềng răng sẽ mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất khi quá trình mọc răng vĩnh viễn hoàn thành tức là lứa tuổi thiếu niên. Những người trưởng thành muốn điều chỉnh khớp cắn của răng thì cần thời gian nhiều hơn, thông thường từ 12-24 tháng.

+ Bọc răng sứ

Song song với phương pháp niềng răng thì bọc răng sứ cũng được ứng dụng khá nhiều để điều chỉnh, thẩm mỹ răng xấu. Nếu như niềng răng áp dụng chủ yếu đối với các trường hợp răng khấp khểnh nhiều, đặc biệt là có những lệch lạc ở mức độ nghiêm trọng thì bọc răng sứ lại tỏ ra có nhiều ưu điểm với tình trạng răng khấp khểnh ít, đặc biệt là răng cửa bị hô.

Việc điều trị răng khấp khểnh sẽ được các nha sỹ chỉ định sau khi bạn thăm khám cụ thể. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên lựa chọn những phòng nha uy tín với công nghệ tốt để thực hiện nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra. Xem các kinh nghiệm về răng miệng cách phòng bệnh lở miệng, địa chỉ nhỏ răng khôn uy tín...

Vì thế, bạn có thể yên tâm niềng răng hay bọc sứ mà không cần phải phẫu thuật răng khấp khểnh. Để được tư vấn tốt hơn về các vấn đề liên quan, hoặc cần hỗ trợ thăm khám để tiến hành điều trị, vui lòng liên hệ theo số Hotline 19006899, bác sỹ giỏi của Nha Khoa sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.
nguồn : http://bacsiranghammat.vn/phau-thuat-rang-khap-khenh-co-hieu-qua-thuc-te-hay-khong.html
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top