Phân biệt bánh khoái và bánh xèo

hoaanhtuc7

Thành viên
Tham gia
11/11/2019
Bài viết
0
Phân biệt bánh khoái và bánh xèo

banh-khoai-va-banh-xeo.jpg


“ Ẩm thực Việt thể hiện nét văn hóa, lối sống và con người của từng vùng miền trên dải đất hình chữ S, mỗi miền đều có nét đặc trưng riêng mà khi càng khám phá con người ta sẽ thấy càng thú vị . Hôm nay chúng ta sẽ cũng tìm ra điểm khác biệt giữa bánh Khoái với Bánh xèo nhé“



CÁC ĐIỂM GIỐNG VÀ KHÁC GIỮA BÁNH KHOÁI VÀ BÁNH XÈO

1. ĐIỂM GIỐNG NHAU:
– Nguyên liệu:Đều dùng bột gạo pha với nước không đặc, không loãng

– Nhân bánh: Có thể là tôm, thịt hoặc hải sản

– Rau ăn kèm: Giá sống và các loại rau sống ăn kèm

– Cách chế biến và thưởng thức: Chiên bánh trên chảo lửa vừa đủ cho nhân bánh vào rán thêm một khoảng thời gian sao cho bánh giòn và thơm sau đó các bạn có thể thưởng thức với nước chấm được pha sẵn ăn kèm với rau sống.



Vietnamese-Crepes-Banh-Xeo-2-500x375.jpg




2. ĐIỂM KHÁC NHAU:
Bánh khoái và bánh xèo được chế biến tuy cơ bản giống nhau nhưng thực chất 2 loại sẽ mang 1 nét riêng về khẩu vị và cách thưởng thức theo nhu cầu và sở thích của từng thực khách 2 loại bánh này sẽ bù trừ những nguyên liệu đi kèm.

Về nguyên liệu:
  • Bánh khoái:
+ Bột gạo loại 1 (có pha thêm một ít bột năng)

+ Thịt heo ba chỉ rồi xào sơ qua với nấm hương để làm nhân bánh

+ Tôm bóc vỏ hoặc tép

+ Lòng đỏ trứng được đánh lỏng

+ Có nơi đổ bánh kèm theo các loại rau khác như sú, thì là,..

giam-aceto-balsamico.jpg


  • Bánh xèo:
+ Bột gạo loại nở giòn (pha nước màu hoặc nghệ)

+ Nhân đơn giản chỉ là thịt bò hoặc tôm nguyên vỏ

Cách chế biến: (xem thêm)
  • Bánh khoái:
– Rán bánh trên chảo dầu thời gian cho bánh đủ độ giòn là từ 10 đến 15 phút

– Nước chấm được làm làm công phu từ gan heo, thịt nạc băm nhuyễn cùng tương đậu nành chính gốc do người Huế tự tay làm nên.

– Chén nước chấm bánh khoái thường đặc sánh, sắc vàng nâu rất bắt mắt và quyện bùi trong hương vị của đậu phộng giã nhỏ.

– Bánh khoái thường ăn kèm với dĩa rau sống bao gồm xà lách, cải con, chuối chát, khế chua, ớt đỏ, rau thơm, và nhất thiết phải có vị chan chát của trái vả xắt lát mỏng.

sup-cang-cua.jpg


  • Bánh xèo:
– Thời gian rán bánh nhanh, do bánh làm mỏng hơn, thường chỉ cần 5 – 10 phút là bánh đã chín

– Nước chấm đơn giản hơn, chỉ là nước mắm pha với ớt tỏi hoặc kèm chút đồ chua từ cà rốt và củ cải.

– Rau sống ăn bánh xèo cũng đơn giản, gồm các loại rau thông dụng như cải non, cải cay, xà lách, diếp cá và quế.

IMG_4383.jpg


  • Giá cả: Vì nguyên liệu và thời gian chế biến khác nhau dẫ đến giá cả của 2 loại bánh này cũng khác nhau một trời nha các bạn!
Xem thêm
 
×
Quay lại
Top Bottom