[Oneshot] Hạnh phúc vì những đứa trẻ

Hakasha Shifa

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/7/2017
Bài viết
44
Title: Hạnh phúc vì những đứa trẻ
Author: Hakasha Shifa
Genre: General
Disclaimer: Nhân vật cũ là của bác Gosho Aoyama còn mới là của mình
Rating: K
Summary: Đây là câu chuyện nhỏ kể về từng gia đình nhỏ, sẽ giúp độc giả hiểu được những nhân vật mới của " Đâu mới là kết thúc ". Sau này trong " Mối tình nối tiếp thế hệ " sẽ giúp ích rất nhiều. 3 câu chuyện đều có mối quan hệ.


GTNV
1. Hahako Araide: con gái của Araide Tomoaki và Ran
2. Sakashi Araide: con gái của Ran và Tomoaki, em song sinh của Hahako
3. Dokmaito Araide: Anh trai của Hahako và Sakashi
4. Jeikaz Hattori: con gái của Heiji và Kazuha
5. Chito Kuroba: Con trai của Aoko và Kaito
5. Sancha Kyogoku: con gái Sonoko và Makoto
6. Matan Kyogoku: anh trai Sancha
7. Skay Kudo: con trai của Shinichi và Shiho
8. Petilil Kudo: Anh trai Skay
9. Azurill Emolga: bạn thân của Chito
Lưu ý: tất cả đều bằng tuổi, hiện tại là 10 tuổi, riêng Matan, Dokmaito và Petilil là 12 tuổi.


Hôm nay đã bắt đầu đến giáng sinh, nhà nhà đều tập nập chuẩn bị mua quà, cây thông trang trí. Lũ trẻ rượt đuổi, nặn, nghịch tuyết. Tuổi thơ mà, ai chả thế. Và cả trung tâm nhân vật chính cũng vậy nữa.
Các nam thanh niên 32 tuổi của chúng ta tội nghiệp phải có một nhiệm vụ là trông trẻ. Các bà vợ ném con mình lại nhà đi mua sắm thỏa thích, nhưng thật chất chỉ có ba người là Makoto, Heiji, Tomoaki còn Kaito là đến chơi vô tình bị rước họa vào thân. Căn nhà của Tomoaki vốn dĩ đã bị phá nát bởi mấy đứa trẻ nghịch ngợm Hahako,Sakashi, Dokmaito, Sancha, Matan, Jeikaz. Nhìn lũ trẻ ngịch ngợm, trong lòng Kaito cũng có chút vướng bận, nếu như Aoko không bỏ đi thì có lẽ cậu cũng đã có những đứa con nghịch ngợm như vậy. Đến giờ Kaito vẫn không biết Aoko đã cho cậu một đứa con trai là Chito ( Kaito và Aoko đã chia tay từ 10 năm trước ). Suốt từ trong ra ngoài, trên xuống dưới đều là một mớ hỗn độn. Jeikaz, Hahako, Sakashi và Sancha vào bếp nghịch lấy hết rau của quả, bát chén, cả nồi liêu xoang chảo ra chơi, lấy trứng đập rồi làm tung lung xuống sàn. Chạy nhảy làm vỡ cả bát. Thật kinh hoàng. Sau khi bị mấy ông ba quý hóa của mình hỏi tội, chúng chỉ cười nũng nịu nói:
- Tại tụi con muốn học theo mẹ nấu ăn cho ba thôi mà!
Bỗng ở trên lầu lại một tiếng nữa nổ ra. Chạy lên coi, chuồng thỏ của Kaito bị mở toang ra, lũ thỏ chạy ra nhảy khắp nơi, ngay cả chuồng chim cũng vậy, lũ chúng bay hết ra, có con còn ỉa phân ra cả gối. Kaito phải huýt sáo nhốt hết chúng vào. Matan và Dokmaito vào phòng thí nghiệm trộn hết các hóa chất vào nhau rồi " Đoàng...đùng " ôi chúa, đúng lúc mấy ông ba từ gác xuống đi vào tìm hai đứa bé thì dính chưởng rồi ai nấy mặt đen thui. Mấy đứa trẻ chụm lại nói thì thầm cái gì đó rồi chạy vụt vào bếp lục lọi tủ lạnh. Bốn người kia mặt tức giận đuổi theo. Kaito tiến lại gần mắng tụi nhỏ
- Mấy đứa thiệt tình, chú và ba các con đã mệt chết vì trông chừng các con rồi vậy mà lại còn tạo thêm việc cho chúng ta nữa. Nghịch cũng phải có mức độ thôi chứ.....
Rồi Jeikaz cũng tiến lại cười và nói:
- Chú Kaito..
- Sao
Kaito vừa nhìn xuống Jeikaz thì cô bé giơ ngay con cá thu to đùng trước mặt khiến Kaito xanh tái như lá chuối chạy khắp nhà, la lối om sòm. Trong lúc chạy cậu làm vỡ tranh ảnh, bình hoa, bàn đổ,... Heiji, Tomoaki, Makoto tức giận hét lên
- CHÍNH CẬU MỚI LÀ NGUYÊN NHÂN TẠO THÊM VIỆC CHO CHÚNG TA.
Sau khi định thần lại, nhìn ra phía cửa, các nàng đã về từ bao giờ, nhìn thấy cảnh vật xung quang tất cả há hốc mồm làm rơi túi đồ. Ran mặt đỏ bừng bừng, mắt đỏ lửa, tai bốc khói hét lên yêu cầu tất cả phải dọn nếu không sẽ nghỉ luôn bữa tôi. Đám trẻ nghe tiếng mẹ về, chúng chạy ra va nói mấy ông ba và ông chú Kaito mắng oan cho mình. Các cô nàng tin dĩ nhiên là tin con thơ, quay sang trách rồi tặng mấy ông chồng một bài ca 4 mùa xuân hạ thu đông. Sau đó, họ dắt tay dẫn đám nhóc ra ngoài chơi ném tuyết. Ở trong nhà thì các chàng trai thầm khóc rủa số phận và sự mê muội của vợ, miệng thì phát ra câu bình luận
- Đám nhóc đó thật nguy hiểm. Còn bé mà đã ranh ma.
Bên ngoài, Jeikaz nặn tuyết tròn chọi vào con người tuyết mà mình vừa đắp, ai ngờ lại ném trúng vào Sakashi, cô thì tất nhiên cũng không chịu thua ném lại thì Jeikaz né được và đạn bay trúng vào Dokmaito,... Vậy là cuộc chiến ném đạn tuyết nổi ngòi, ngay cả những người mẹ cũng phải ước được quay trở lại hồi bé. Vô tình nhắc lại Shinichi, Shiho, Aoko trong lòng Ran hay tất cả bỗng chốc nhói đau. Thời gian là 10 năm, nếu không nhờ những đứa trẻ đó thì con đường này sẽ không được chuyển sang ngã rẽ khác mà nó đã đâm thằng xuống hố, nơi tột cùng của nỗi đau khổ. Ai rồi cũng vậy, mỗi người mẹ ở đây đều yêu thương, việc có con là điều thiêng liêng và hạnh phúc hơn cả.
Tại một căn nhà nhỏ ở Aichi, một cậu nhóc chạy nhảy nô đùa với ông ngoại của mình. Người ông già cả tuyết phủ trắng cả đầu, ho khụ khụ. Thương ông, cậu nhóc kêu ông vào nhà nghỉ ngơi. Từ đâu một cô bé xinh xắn, dễ thương nhí nhảnh chạy lại hô to lên:
- CHITO..CHITO
- Azurill.
Hai đứa bé chạy lại chỗ của nhau. Chito và Azurill cũng như bao đứa trẻ nghịch ngợm, chúng rủ nhau nặn người tuyết, rủ nhau trượt tuyết. Vô tình ở cạnh đó là một khu rừng rậm rạp, Chito và Azurill lạc vào trong đó không biết đường ra, Azurill khóc lớn, Chito liền vỗ ngực nói
- Cậu đừng khóc, mình sẽ không bao giờ để chúng ta lạc đâu. Đi!
Chito xòe tay ra và dắt Azurill đi tiếp, nhưng bỗng có tiếng sột soạt bước chân. Hai đứa bé bất giác run người quay lại và nhìn thấy có hai người phụ nữ vô cùng xinh đẹp. Trùng hợp thay, đó chính là chị em Rain và Ava, hai người bạn của Aoko, Kaito, Ran, Heiji, Kazuha, Sonoko, Makoto cách đây 10 năm về trước. Thấy 2 đứa trẻ này, Rain chợt nhận thấy Chito rất giống với Kaito. Ava liền nhẹ nhàng hỏi:
- Tại sao hai đứa lại ở trong rừng giờ này.
- Tụi cháu bị lạc khi đang chơi
Ava nhẹ quay sang nhìn Rain rồi hỏi nhà ở của hai đứa bé lạ mặt.
- Nhà tụi con ở làng ngoài phía cánh rừng
Azurill vẫn còn nức nở nói nhỏ. Rain và Ava dắt hai Chito và Azurill rời khỏi cánh rừng. Theo lời mô tả thì họ đến trước hai căn nhà nhỏ, Chito đẩy nhẹ cửa. Cả ông ngoại Ginzo, mẹ Aoko và cả cô chú Emolga ba mẹ của Azurill đều ở đây lo lắng. Sau khi nhìn thấy hai đứa con ham chơi, ba mẹ và cả ông Ginzo mắt đều rơm rớm nước mắt chạy lại ôm lấy chúng. Aoko còn vuốt nhẹ đầu mấy đứa trẻ nói:
- Hai con thật quá quắt. Mấy đứa đi chơi làm tất cả lo lắng như vậy nè!
- Bọn con bị lạc, cũng may nhờ hai cô xinh đẹp đây dẫn con về. - Chito
Rain và Ava bước tới khiến Aoko vô cùng ngạc nhiên
- Rain...Ava...sao hai người lại...
- Quả nhiên tôi đoán không sai. Chito là con trai của cô. - Rain
Sau đó, Aoko mời Rain và Ava vào nhà. Dần dần kể hết mọi chuyện từ sau cái ngày Shinichi trúng đạn. Từ chuyện Ran làm Shiho xảy thai, tới chuyện bức thư ẩn danh gửi tới. Ngay cả chuyện cô và Kaito đã chia tay. Tự dưng, Rain lại trầm lại có vẻ nhớ lại cái gì đó. Sợ Aoko lại không nén nổi cảm xúc trước Chito, Ava lái sang chuyện khác rằng cô và Rain đã có chồng rồi. Aoko mời hai người họ cùng ba mẹ Azurill ở lại cùng ăn tiệc và đón chờ giáng sinh, mở quà. Trong bữa tối, mọi người cười đùa vui vẻ bỗng Ava làm thành một câu khiến một người sợ xanh:
- À chúng tôi còn có con cá thu nè!
Sau khi vừa nghe từ " cá ", Chito sợ xanh mặt la hét om sòm chạy tới chạy lui. Aoko lại nhớ đến chuyện Kaito cũng rất sợ cá, cô đứng dậy bê đĩa cá ra ngoài sợ hỏng bữa tiệc. Azurill thì cười nham hiểm:
- Hihi.. Tớ biết điểm yếu của Chito là gì rồi nhé!!
- Không phải chứ
Đâu đó trong căn nhà tại thị trấn nhỏ, sự ấm áp trong đêm giá tuyết là tiếng cười của lũ trẻ.
Quay lại ngôi nhà của Ran
Cạnh chiếc lò sưởi là cây thông với những món quà xanh đỏ tím vàng. Đám nhóc ngồi hí hửng cạnh đó, sau khi có hiệu lệnh trật tự. Ran uy quyền nghiêm giọng nói:
- Năm nay chúng ta sẽ tổ chức bóc quà mới, tất cả đã chuẩn bị một món quà đã ghi sẵn tên, bây giờ chúng ta bốc thăm. Mở ra là tên ai thì chúng ta sẽ cầm quà của mình tặng cho người đó. Bây giờ ta đếm 1,2,3 thì bắt đầu
Sau tiếng 3 dứt, tất cả từ lớn đến ba bốc thăm lên. Có thể nói, các nghi thức đã xong. "Các bạn trẻ non dạ vừa chào đời chưa bao lâu" vui mừng mở quà, thích thì cảm ơn không thì đuổi theo nhau..
Ở Mỹ nhà của gia đình Kudo cũng không kém đâu nha..vô cùng buồn tẻ, ông bà nội đều tới ăn mừng chúc lễ cùng các cháu. Shiho và Shinichi càng ngày càng trở nên bận rộn nên không có thời gian nhiều cho Skay và Petilil nên chỉ có Yusaku và Yukiko đón lễ cùng hai anh em. Buồn tủi và thất vọng, hai đứa trẻ bỏ lên phòng. Tối khuya khi hai vợ chồng về, ông bà nội mới nói chuyện với họ:
- Ngày lễ giáng sinh, ai cũng quây quần có ba và mẹ. Petilil và Skay còn nhỏ vậy mà hai đứa suốt ngày công việc không đoái hoài cảm nhận của chúng nó. Khi đứa con kia bị xảy, hai đứa đau lòng trách móc Ran nhưng giờ có hai đứa con thì các con lại bỏ bê. Khi nghe ba mẹ không về, Skay và Petilil vô cùng thất vọng không thèm mở quà - Yukiko
Nghe xong, Shinichi và Shiho lên lầu khẽ mở cửa vào phòng của con nhẹ nhàng đặt quà giáng sinh lên đầu gi.ường, kéo nhẹ chăn và hôn lên trán từng đứa. Cậu anh Petilil thì ngủ say với khuôn mặt ngây thơ, còn Skay thì thoáng hiện nụ cười nhẹ.
Ở ngoài bầu đêm kia, một màu đỏ đang cưỡi đám tuần lộc cười hô hô ghé xuống căn biệt thự đó. Ông ta ban phước cho từng ngôi nhà cả hay ở Nhật Bản. Tất cả gọi ông ấy là ông già Noel hay ông già tuyết.
Tuy tình bạn của ba mẹ chúng đều không trọn vẹn, bị chia mất từng nơi nhưng sự thật rằng nó không bao giờ mất. Và cả sau này khi đã trưởng thành thì tình bạn đó cũng sẽ đến với những đứa trẻ đó rồi biến dần thành tình yêu.
———— 10 năm tiếp sau đó ————
Từ cái lễ giáng sinh đó đã qua 10 năm. Sau hôm đó 3 tháng, cả gia đình Heiji và Kazuha về Osaka, còn mấy gia đình còn lại thì cũng bận rộn này nọ,mỗi người một ngã rẽ, một phương hướng. Những đứa trẻ thuở nào giờ đã lớn khôn. Sau tất cả, thì lại hội về một chỗ. Gia đình Shinichi và Shiho đã chuyển về Nhật Bản Tokyo, nơi đã hứng chịu nỗi đau dằn vặt. Tuy nhiên, tất cả đều ở các con phố khác nhau nên khôn hề gặp gỡ hay liên lạc gì. Còn về đám nhóc thuở ấy, giờ tất cả đã đều du học tại Mỹ, ngay cả Aoko cũng dọn về phố Haido gần nơi Ran sinh sống.
ENDVậy là đã thực hiện xong lời hứa. One shot ngắn này đã đăng. Vậy liệu Aoko và Kaito có thể tương phùng không. Định mệnh sẽ hóa giải mọi hiểu lầm như thế nào? " Mối tình nối tiếp thế hệ " sẽ đăng trong giữa tháng 12 tại mình bận học..
 

Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top