NVIDIA chính thức mua Bright Computing, một doanh nghiệp chuyên về quản lý cụm HPC

nang2911

Thành viên
Tham gia
12/10/2017
Bài viết
6
Hãng cung cấp giải pháp điện toán tăng tốc NVIDIA vừa thông tin đã mua lại tổ chức chuyên về quản lý cụm HPC – Bright Computing – với mức giá không được tiết lậu. Không giống như nỗ lực của NVIDIA để mua doanh nghiệp thiết kế chip Arm, vốn đang bị cản trở bởi các thách thức về quy định, thương vụ Bright là một vụ mua lại đơn giản nhằm mục tiêu mở ra cơ hội mới trên cơ sở các khách hàng có sẵn của NVIDIA và cũng giúp mở mang phạm vi tiếp cận của Bright, theo đại diện của tổ chức.

“Khi chúng tôi bắt đầu trò chuyện với [Bright] với tư cách bên mua lại, cấu trúc công ty của chúng tôi, giá trị của chúng tôi và cách chúng tôi tương trợ, cách chúng tôi cung cấp dịch vụ và bán hàng y chang nhau, cách chúng tôi tiếp cận thị trường, nó rất giống nhau”, Charlie Boyle, Phó chủ tịch và tổng giám đốc DGX Systems tại NVIDIA, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với HPCwire. &Ldquo;Nó sẽ cho phép cả hệ sinh thái Bright phát triển, không chỉ on-premises, mà còn trên nền móng hybrid cloud, đây là nới có khả năng mở mang rất lớn. Và nó cũng sẽ giúp ích cho phía NVIDIA về các phương tiện then chốt mà khách hàng đã đòi hỏi ở chúng tôi, nhưng chúng tôi không có chuyên môn để tự phát triển hoặc không có thời gian để làm vì còn phải tập kết vào phần điện toán tăng tốc, và không nhất thiết phải gồm các hệ thống không đồng nhất. Bây chừ, chúng tôi chỉ thừa hưởng tất cả những điều đó”.

Được tách ra khỏi ClusterVision vào năm 2009, Bright Computing tạo ra phần mềm tự động hóa việc xây dựng và quản lý các cụm Linux, cả tại chỗ, trên đám mây và trên các cơ sở hạ tầng phối hợp. NVIDIA đã làm việc với Bright trong hơn một thập kỷ, tích hợp trình quản lý Bright Cluster Manager với GPU NVIDIA, CUDA và gần đây nhất là hệ thống DGX của công ty. Boyle viết trong một bài đăng trên blog của công ty: “Giờ đây, chúng tôi thấy có cơ hội phối hợp các khả năng của phần mềm hệ thống của mình để làm cho các trung tâm dữ liệu HPC dễ dàng để đầu tư, xây dựng và vận hành hơn, tạo ra một ngày mai lớn hơn nhiều cho lĩnh vực HPC.

Bright Cluster Manager được cung cấp thông qua dịch vụ đăng ký và các model được hỗ trợ theo các kênh và các đối tác OEM. NVIDIA nói rằng mô hình kinh doanh này sẽ tiếp tục không thay đổi. Boyle nói: “Những người có thể bán Bright trước đây vẫn có thể bán Bright mà không có sự thay đổi nào đối với khách hàng. Boyle cho biết khả năng truy cập mở rộng chuẩn y NVIDIA Partner Network (NPN) sẽ diễn ra trong quý này, và các hoạt động khác như đóng gói và co-support đang được nghiên cứu.

Bill Wagner, giám đốc điều hành của Bright Computing, lặp lại tuyên bố của Boyle rằng nó sẽ tiếp tục hoạt động như thông thường đối với Bright. Trụ sở chính tại Amsterdam sẽ được duy trì (chủ yếu) như một văn phòng phát triển phần mềm Bright với nhóm phát triển Bright trở nên một phần của đội ngũ kỹ thuật phần mềm NVIDIA lớn hơn. Văn phòng Amsterdam sẽ hỗ trợ các nhân viên NVIDIA địa phương khác (chủ yếu là viên chức bán hàng và tiếp thị) vì NVIDIA không có văn phòng thực ở Amsterdam trước đây.

>>> Xem thêm: may chu r450NVIDIA từ chối cung cấp số lượng viên chức của Bright, nhưng cho biết 100% cơ sở nhân lực đang chuyển sang NVIDIA. Wagner gia nhập NVIDIA với tư cách là tổng giám đốc của đơn vị WWFO (World Wide Field Operations) và CTO Bright Martijn de Vries sẽ tiếp tục lãnh đạo quá trình phát triển Bright Cluster Manager.

mặc dầu NVIDIA cố nhiên họ rất giao hội vào điện toán tăng tốc GPU, Boyle khẳng định với chúng tôi rằng họ sẽ tiếp tục tương trợ và đầu tư vào khả năng thuần x86 của phần mềm Bright. Boyle cho biết: “Chúng tôi thấy việc quản lý cụm x86 là cực kỳ quan yếu đối với tương lai vì bất kỳ chuyển vận công việc điện toán tăng tốc nào mà chúng tôi thực hiện rõ ràng cũng phải chạy trên CPU”. &Ldquo;Nhưng ngày một nhiều trong số quy trình công việc đó cần khả năng tiền xử lý của nhiều thứ khác nhau trong đó. Một số vận chuyển công tác đó chỉ chạy trên x86 và không có bộ tăng tốc nhưng rất quan yếu để chuẩn bị dữ liệu và mọi thứ sẵn sàng để chạy AI của bạn. Vì thế, việc có một phương tiện thống nhất như Bright có thể thực hiện tất cả những điều đó và giúp khách hàng dễ dàng triển khai”, ông nói.

Wagner nói: “Nó có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là từ quan điểm tăng trưởng. Chúng tôi là một doanh nghiệp nhỏ đang cố gắng trở thành lớn hơn và sự tăng trưởng của chúng tôi phụ thuộc khá nhiều vào khả năng tiếp cận thị trường và nhận thức của khách hàng. Sản phẩm của chúng tôi được phát triển kỹ lưỡng. Chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong thế giới thực với các tổ chức rất lớn đang sử dụng nó. Trong lĩnh vực HPC, hồ hết, nhưng không phải tất cả các nhà cung cấp HPC đều đã nghe nói về chúng tôi. Thời cơ thực thụ vượt xa hơn thế rõ ràng là ở các lĩnh vực mới nổi, như học máy và những thứ na ná. Và các tổ chức sẽ tận dụng lợi thế của điều đó khi biết đến và tìm hiểu về biện pháp của chúng tôi. Cho nên, chúng tôi thấy đó là một phần quan trọng trong việc chúng tôi đến với NVIDIA”.

NVIDIA không đưa ra thông tin về lịch trình phần mềm Bright vào thời khắc này, nhưng Boyle cho biết ông hy vọng nhiều kế hoạch và bản cập nhật sẽ được tiết lộ trong tương lai, có thể là tại GTC vào tháng Ba. &Ldquo;Khi chúng tôi tìm ra nhiều cách sử dụng hơn và nhiều tích hợp hơn bên trong NVIDIA, chúng tôi sẽ cập nhật cho mọi người về điều đó,” ông nói. Bản phát hành phần mềm hiện tại, v9.1 của Bright Cluster Manager, đã ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Bản phát hành 9.0 ra mắt một năm trước đó (tháng 11 năm 2019).

Bright Computing ra mắt vào năm 2009, một kế thừa từ ClusterVision có trụ sở tại Hà Lan, dưới sự chỉ đạo của Matthijs van Leeuwen (người đã đồng sáng lập ClusterVision với Alex Ninaber và Arijan Sauer vào năm 2002). ClusterVisionOS được đổi tên thành Bright Cluster Manager. ClusterVision được mua lại bởi Tập đoàn Taurus vào năm 2019 sau khi bị tuyên bố vỡ nợ.

Phần mềm của Bright Computing được sử dụng rộng rãi trên khắp các HPC data center, bao gồm của chính phủ và các viện nghiên cứu, bao gồm tại Microsoft, NASA, Siemens, Samsung, Tesla, Đại học Johns Hopkins và Volvo. Bright Cluster Manager cho HPC đã nhận được Giải thưởng do Ban biên tập HPCwire bình chọn năm 2015 và 2016 cho giải pháp hoặc Công nghệ cụm HPC tốt nhất.

>>> Xem thêm: r550 dell
 
×
Quay lại
Top