Nơi bán khô đù và cách chọn mua khô cá đù ngon?

trieuquang198812

Thành viên
Tham gia
24/2/2016
Bài viết
0
Món khô cá đù được xem là vua cá khô vì độ phổ biến của nó trong các món ăn việt nam. Hiện ở các chợ truyền trong hay cá siêu thị đều có bán loại khô cá đù này nhưng ít người biết khi mua cần biết chọn loại phù hợp để dùng trong giá đình.

Cơ bản thì khô cá đù hiện trên thị trường có 3 loại là đù 1 nẵng, đù 3 nắng va đủ khô, trong 3 loại này thì khô đù 1 năng là loại tươi chỉ phơi qua 1 năng nên bảo quảng cần tốt và yêu cầu nhiệt độ dưới 10 độ C.

Còn về khô cá đù 3 nằng loại này phổ biến vì không qua tươi nên mang đi xa được và chỉ cần bảo quản ở ngăn mát tủ lanh. Điểm nổi bật của loại khô này là con khô ăn thịt không qua cứng và vì thế người lơn tuổi có thể dùng được.

Khi bạn chọ mua khô đù nhiều nắng thì cần qua tâm 1 vấn đề là độ cứng của khô và điểm chung là loại khô này đa phần vị sẽ mặn vì bảng quản lâu ở ngoài trời nên cần phơi cho thật khô.

[IMG]


Hiện nay khô cá đù nhiều nơi bán dùng công nghệ sáy nhiệt vì dụ như khô cá đù vinafood hiện dùng công nghệ sáy nhiệt nên không cần phải phơi năng vì thế tránh được các loại tiếp súc của không khí và bụi bẩn. Nếu muốn mua bạn có thể liên hệ qua

- Địa chỉ: 36 Đỗ Công Tường, Tân Quý, Tân Phú, HCM.
- Tel: 0935 655 753
- Website: vinafood.net

Khi mua khô đù tại nơi này bạn có thể xem hàng và kiểm hàng, nếu không như đề cập có thể hoàng trả. Khi mua về kinh nghiệm bảo quản khô cá đù bạn cần biết dù đã khô và hút chân không nhưng để ngon và bảo quản được lâu bạn cần bảo quản ở nhiệt độ dưới 10độ C nhé!
 
×
Top Bottom