Nổ súng bắn hàng xóm tử vong vì nghe con nói bị đánh

hungloc2907

Thành viên
Tham gia
28/5/2024
Bài viết
2

Bức xúc khi nghe con trai nói bị đánh, Cao Đăng Hạnh đã dùng súng bắn vào vùng cổ hàng xóm khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 30/5, sau quá trình nghị án kéo dài, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên án đối với bị cáo Cao Đăng Hạnh (SN 1986, trú xã Minh Thành, huyện Yên Thành) về tội “Giết người”.

Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Tất A. (SN 1997), trú cùng xã.

Ngày 25/12/2023, Cao Đăng Hạnh mua 2 khẩu súng (dạng súng hơi bắn đạn chì) từ một người đàn ông không rõ lai lịch giá 7 triệu đồng và được người này cho 14 viên đạn chì.

Khoảng hơn 12 giờ trưa ngày 30/12, Hạnh mang một khẩu súng đến nhà hàng xóm để bơm khí. Tại đây, biết Hạnh đi bắn chim nên cháu Hồ Gia Huy (SN 2010) xin đi cùng. Khi đi được khoảng 500m, Hạnh nhận được điện thoại của con trai gọi điện nói bị chú A. đánh. Sau khi trấn an con, Hạnh tiếp tục đi bắn chim.

Bị cáo Cao Đăng Hạnh tại tòa

Khi đi đến sát tuyến đường tỉnh lộ 538D, Hạnh nhìn thấy anh A. đang đứng chăn bò bên đường. Hạnh dừng xe và hỏi lý do tại sao anh A. đánh con mình. Anh A. trả lời do bị con trai của Hạnh trêu.

Bực tức vì cho rằng anh A. đánh con mình không rõ lí do, Hạnh cầm súng hơi bắn chim bắn vào vùng cổ anh A. Khi thấy anh A. gục xuống đất, Hạnh vội đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Ngày 3/1/2024, Cao Đăng Hạnh đến Công an đầu thú và tự nguyện giao nộp súng cho cơ quan chức năng.

Tại phiên tòa, Cao Đăng Hạnh thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai, do bức xúc vì nghe tin con trai bị anh A. đánh nên đã có hành vi mất kiểm soát. Bị cáo thể hiện sự ăn năn hối lỗi, xin lỗi gia đình bị hại.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bị cáo đã thanh toán tiền viện phí cho bị hại và bồi thường thiệt hại tinh thần với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Cao Đăng Hạnh 18 năm tù. Đối với hành vi tàng trữ súng, lực lượng chức năng đã làm hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền.
 
×
Top Bottom