Niềng răng không mắc cài Clear Aligner có tốt không?

rungram90

Thành viên
Tham gia
21/1/2015
Bài viết
0
Niềng răng là một dịch vụ phổ biến trong nha khoa hiện đại, không tác động vào răng như trám răng, bọc răng hay điều trị tủy, kỹ thuật này chủ yếu tạo ra sự dịch chuyển cho răng, đưa răng về vị trí cần thiết, và mục đích cuối cùng là giá trị thẩm mỹ và sự cân đối, mà vẫn đảm bảo độ an toàn. Trong các phương pháp niềng răng thì niềng răng không mắc cài Clear Aligner là một phương pháp rất được ưa chuộng đây được xem là phương pháp niềng răng trong suốt có mức chi phí rẻ nhất hiện nay. Vậy niềng răng không mắc cài Clear Aligner có tốt không?
Niềng răng không mắc cài Clear Aligner có tốt không?
Cho tới nay nhiều nghiên cứu đã thống kê được hơn 1,5 triệu khách hàng trên thế giới đã lựa chọn và sử dụng niềng răng không mắc cài Clear Aligner. Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp này được yêu thích đến thế. Chúng xuất phát từ ưu điểm không gây bất tiện, không gây đau trong suốt quá trình niềng răng của niềng răng Clear Aligner.
nieng-rang-khong-mac-cai-clear-aligner-co-tot-khong-1.png

Không phải ngẫu nhiên mà niềng răng không mắc cài Clear Aligner được ưa chuộng​
Đặc trưng của niềng răng Clear Aligner là những khay trong suốt được thiết kế nhỏ gọn và chế tác bằng kỹ thuật hiện đại, với chất liệu an toàn, thân thiện với cơ thể con người nên không gây kích ứng, không gây tổn thương, không xâm lấn mô, không ảnh hưởng cơ xương, không gây đau trong quá trình điều trị. Thiết kế này tiện lợi hơn nhiều so với mắc cài kim loại, vốn cồng kềnh, dựa vào những chất liệu kim loại và sử dụng dây cung đàn hồi giữ khung, tác động lực rất mạnh, nên sẽ gây cảm giác đau nhức, khó chịu thời gian đầu sử dụng.
nieng-rang-khong-mac-cai-clear-aligner-co-tot-khong-3.jpg

Hệ thống khay niềng an toàn, không gây đau trong quá trình niềng răng​
Ưu điểm của niềng răng Clear Aligner, không chỉ nằm ở thiết kế, mà còn nằm ở cảm giác thoải mái, không bất tiện hay gây đau khi ăn nhai. Bởi vì loại mắc cài này có thể tháo lắp tiện lợi khi ăn, bạn có thể ăn những món ăn yêu thích mà không phải lo ngại về việc thức ăn giắt vào mắc cài.
Việc vệ sinh răng miệng cũng không còn gặp khó khăn như niềng răng kim loại bởi bạn có thể tháo khay để chải răng, sử dụng chỉ nha khoa nhờ đó bạn dễ dàng phòng tránh được các bệnh về răng miệng rất dễ gặp nếu niềng răng bằng mắc cài thông thường.
nieng-rang-khong-mac-cai-clear-aligner-co-tot-khong-2.jpg

Việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn với khay niềng có thể tháo lắp được​
Chi phí niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu? Với mức chi phí niềng răng clear aligner là 40 triệu.
Sử dụng khay niềng răng Clear Aligner, răng bạn sẽ chịu một lực di chuyển từ 0,3 đến 0,6mm ở mỗi lần đặt khay, việc thay khay diễn ra liên tục 2 tuần 1 lần trong khoảng thời gian 12 – 24 tháng, theo đó trung bình bạn sẽ mang tổng cộng từ 20 – 45 bộ khay tùy thuộc vào mức độ di chuyển của hàm. Vì những tác động lực này diễn ra rất nhẹ khiến bạn khó có thể cảm thấy, không có cảm giác bất tiện hay đau đớn nên bạn hết sức cần lưu ý rằng, việc điều trị chỉ đạt hiệu quả như ý nếu bạn mang khay đủ thời gian quy định từ 20 – 22 giờ mỗi ngày.
Nguồn: Niềng răng không mắc cài Clear Aligner có tốt không?
 
×
Top