Những yêu cầu cơ bản về thiết kế nội thất đẹp

ngochn.ctp

Thành viên
Tham gia
19/5/2014
Bài viết
0
Người làm thiết kế cũng giống như một nghệ sĩ tài năng, phải biết cách tìm tòi ý tưởng, sắp xếp ý tưởng và phải làm thỏa mãn những yêu cầu của đối tác đặt ra. Mặc dù cũng không phải quá khó nhưng cũng không hề đơn giản với những người không được đào tạo chuyên môn. Khi thiết kế biệt thự cao cấp đẹp cần phải có những yêu cầu cơ bản dưới đây.

Trong việc thiết kế nội thất đẹp, các đồ vật cần được sắp xếp tỉ mỉ theo chức năng sử dụng của chúng để kiến trúc sư có cái nhìn tổng quan hơn khi tạo ra được bản thiết kế chuẩn và tiện ích nhất. Có những khách hàng, do điều kiện kinh tế không cho phép, với một diện tích nhà ở khá nhỏ hẹp mà lại đông con nên phải làm sao để vừa giúp họ có sự thoải mái sinh hoạt vừa tạo một không gian sinh sống tốt nhất, đó là cái khó của người làm thiết kế.

Yeu-cau-co-ban-trong-thiet-ke-noi-that-dep.jpg1.jpg


Ngoài ra, việc thiết kế nội thất còn gắn liền với nghệ thuật sáng tạo sản phẩm, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa tỉ lệ, đường nét, mảnh miếng, hình khối, màu sắc, chất liệu, ánh sáng và các bộ phận khác trong ngôi nhà. Chính những yếu tố đó góp phần tạo nên một không gian hoàn thiện và đồng bộ nhằm thể hiện rõ hiệu quả của công trình. Trong việc thiết kế nội thất chung cư, các kiến trúc sư thường ưu tiên chọn các đồ vật được sắp xếp vào các không gian ba chiều theo chức năng sử dụng mang tính thẩm mỹ cao.

Yeu-cau-co-ban-trong-thiet-ke-noi-that-dep.jpg


Dựa vào sự hòa hợp giữa các yếu tố trên, kiến trúc sư sẽ đánh giá được chúng có phù hợp với những yêu cầu ban đầu đã đưa ra hay không. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố chi phối khác như: tài chính, sở thích, diện tích phòng, điều kiện thực tế … bởi vậy, đó là lí do vì sao mà các nhà thiết kế luôn mong muốn được trò truyện với đối tác của mình nhiều hơn để có thể hiểu được những ý tưởng của gia chủ là gì.

Cho dù là công trình lớn hay bé khi thiết kế thi công nội thất đẹp đều phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây:

Thứ nhất, tính công năng. Đó là công trình ấy phải đáp ứng được những công năng sử dụng nhỏ nhất cho gia chủ, chức năng do kiến trúc sư thiết kế phải được người dùng thoải mái và đáp ứng được mục đích sử dụng trong cuộc sống thường ngày.

Thứ hai, tính thực dụng và kinh tế. Đó là sử dụng những vật liệu thi công nội thất thích hợp, thực dụng và giá cả phải kinh tế, không được hoang phí.

Thứ ba, đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Ngay cái nhìn đầu tiên phải tạo được sự ấn tượng và đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ khi tham quan.

Thứ tư, phải có hình ảnh và mang một ý nghĩa trong đó. Thiết kế nội thất thi công đẹp được đánh giá cao hay không chính là phải gợi cho người dùng một hình ảnh nào đó và truyền tải một ý nghĩa vào bên trong hình ảnh đó, điều ấy sẽ tác động đến tâm tư và tình cảm của người sử dụng.

Hãy để Morehome là người bạn giúp ngôi nhà của bạn được đẹp, sang và đẳng cấp hơn!

Theo: Những yêu cầu cơ bản về thiết kế nội thất đẹp || thiết kế biệt thự cổ điển
 

×
Quay lại
Top