Những vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao ở trẻ

minhhuyen1011

Banned
Tham gia
22/3/2017
Bài viết
0
Bạn lo lắng con của bạn thấp hơn bạn bè trang lứa. Bạn cho rằng đã cho trẻ ăn đủ chất, hoạt động đủ nhiều cho sự phát triển chiều cao của trẻ? Bạn muốn biết bạn đang sai ở đâu?

Nào, hãy thư giãn đi. Dưới đây là top 10 vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao ở trẻ, đọc để biết vitamin và khoáng chất nào bạn cần bổ sung cho trẻ nhé.

Vitamin A

Vitamin A là một trong những vitamin quan trọng nhất cho sự phát triển chiều cao ở trẻ. Vitamin A tạo ra canxi để nuôi dưỡng xương và tăng cường sự phát triển thể chất. Hãy cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A như bông cải xanh, đào, sữa và trái cây.

vitamin-a-lam-dep-da-01.jpg

Vitamin D

Nhiều trẻ có chiều cao thấp hơn so với bình thường do rối loạn di truyền. Vì vậy, trong bất kỳ trường hợp nào, cha mẹ hãy ưu tiên bổ sung nguồn vitamin D và các khoáng chất cho sự phát triển của trẻ. Vitamin D cũng là nguồn vitamin quan trọng trong việc tăng chiều cao của trẻ. Vitamin D cũng có tác dụng ngăn ngừa còi xương và xói mòn xương.

Thuc-Pham-Giau-Vitamin-D.jpg

Vitamin B

Vitamin B là thành phần không thể thiếu trong sự phát triển cơ thể trẻ. Trong các loại vitamin B, vitamin B12 hoặc Cbalamin là tác nhân thúc đẩy chiều cao của cơ thể mà không gây tổn hại đến xương hoặc các mô.

acb12.jpg

Vitamin C

Trẻ cao lớn và phát triển ổn định khi được cung cấp đầy đủ vitamin C. Các loại trái cây họ cam, quýt, chuối và bơ chứa khá nhiều vitamin C tốt cho quá trình nuôi dưỡng xương, hình thành collagen mới và phục hồi cơ thể.

vitamin-a-lam-dep-da-03.jpg

Vitamin F

Vitamin F chứa chất béo không bão hòa và các thành phần khác tốt cho sự phát triển tế bào, tái cấu trúc xương và ngăn ngừa suy nhược cơ thể. Cho trẻ ăn nhiều hải sản, cá hồi, cá thu … để cung cấp vitamin F cho cơ thể.

vitamin-F.jpg

Vitamin K

Cho sự phát triển tối đa của xương, canxi là rất quan trọng. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vitamin K là khá cần thiết cho việc duy trì và thúc đẩy tăng trưởng của cơ thể. Vitamin K2 (MK7) hỗ trợ vận chuyển canxi từ máu vào xương tốt hơn.

vitamin-k-facts-multivitamin-review1-1406073418345.jpg

Canxi

Thành phần chính có trong xương chính là canxi. Tuy nhiên, không phải trẻ lúc nào cũng đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể (trẻ bị còi xương do thiếu hụt canxi) vì vậy, việc cho trẻ ăn các thực phẩm chứa nhiều canxi nhữ sữa, chuối cũng là điều các cha mẹ nên làm.

bo-sung-canxi-khi-cho-con-bu.jpg

Magie

Magie có tác dụng tăng cường cơ bắp bằng cách củng cố xương. Magie cùng với phốt pho góp phần vào sự tăng trưởng, phát triển ổn định của trẻ.

magnesium-rich-foods-696x618.jpg

Kẽm

Khi trẻ không có khả năng cao như bạn trông đợi, hãy cho bé ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm. Kém tốt cho sự phát triển của xương. Kẽm có nhiều trong hàu, trứng và thịt đỏ.

tiec-hau-10k-chi-co-tai-zpizza.jpg

Bo

Bo có tác dụng cân bằng lượng vitamin D trong cơ thể. Bo có nhiều trong hạnh nhân, đậu, bông cải xanh, cà rốt, táo.

tat-tan-tat-tac-dung-cua-sieu-thuc-pham-bong-cai-xanh.jpg

Với các chất dinh dưỡng trên, giờ thì bạn đã rõ cơ chế vận hành phát triển chiều cao trong cơ thể trẻ rồi chứ? Nếu bạn cho rằng còn những chất dinh dưỡng khác quan trọng hơn, tốt hơn cho sự phát triển của trẻ, đừng ngại ngần chia sẻ cùng chúng tôi nhé.
 
×
Quay lại
Top