Những ưu điểm nổi bật của gạch không nung mà bạn không nên bỏ qua

benhvienbaoson

Thành viên
Tham gia
2/5/2020
Bài viết
0
Bên cạnh các loại gạch đất nung truyền thông quen thuộc, ngành vật liệu xây dựng còn có sự góp mặt của các loại gạch không trải qua nung đốt đó là gạch không nung. Vậy gạch không nung là gì ? Ưu điểm nổi bật của gạch không nung là gì ? Có những loại gạch không nung nào phổ biến hiện nay ? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có cho mình câu trả lời nhé.
Gạch không nung là gì ?
Gạch không nung là loại gạch xây, sau khi được tạo hình thì tự đóng rắn đạt các chỉ số về cơ học: Cường độ nén, uốn, độ hút nước... mà không cần qua nhiệt độ.Độ bền của viên gạch không nung được gia tăng nhờ lực ép hoặc rung hoặc cả ép lẫn rung lên viên gạch và thành phần kết dính của chúng.
Về bản chất của sự liên kết tạo hình, gạch không nung khác hẳn gạch đất nung. Quá trình sử dụng gạch không nung, do các phản ứng hoá đá của nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ bền theo thời gian.
Gạch không nung ở Việt Nam đôi khi còn được gọi là gạch block, gạch bê tông, gạch block bê tông, gạch xi măng,... tuy nhiên với cách gọi này thì không phản ánh đầy đủ khái niệm về gạch không nung. Mặc dù gạch không nung được dùng phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam gạch không nung vẫn chiếm tỉ lệ thấp.

2NGiK1XujzQkN8LDzJDrL9lNZ689D0w3C4WUvCA-kcdYCdY62oLLpGLx-LxSEISGxAdI2IqMMAZe5GD1_Gn1mn2cOJEXL7kLce44kZOp1HHXHd1w1adKp8bYSsY=s0-d

Gạch không nung chất lượng
Những ưu điểm vượt trội của các sản phẩm gạch không nung
Gạch không nung sở hữu những ưu điểm nổi bật như:
  • Khả năng chịu lực tốt: khả năng chịu lực, chịu va đập của gạch không nung cao gấp 2 lần so với gạch đất sét nung truyền thống.
  • Độ bền tốt: gạch không nung có thể chịu được môi trường, thời tiết, khí hậu khắc nghiệt.
  • Khả năng cách âm tốt: đảm bảo sự riêng tư cho gia đình bạn. Ngoài ra, nhà xây bằng gạch không nung sẽ hấp thụ và truyền tải nhiệt ít hơn so với khi xây bằng gạch nung, giúp không gian thoáng mát hơn trong mùa hè nóng bức.
  • Độ đồng đều về kích thước cao: gạch không nung được sản xuất bằng các khuôn có kích thước thông nhất và không trải qua nung ( nung nóng dễ khiến gạch bị phồng lên so với kích thước ban đầu) nên có kích thước rất đồng đều, sai số rất thấp.
  • Mẫu mã đẹp, đa dạng: gạch không nung được sản xuất với nhiều mẫu mã, thiết kế khác nhau phù hợp với các nhu cầu xây dựng, trang trí, ốp lát khác nhau.
  • Khả năng chống cháy tốt: gạch không nung được sản xuất chủ yếu từ vật liệu vô cơ không bắt lửa, phù hợp xây dựng các công trình đỏi hỏi tính an toàn cao.
  • Bảo vệ sức khỏe người sản xuất và bảo vệ môi trường: gạch không nung sản xuất từ vật liệu trơ lại không cần trải qua nung chín nen vừa an toàn cho công nhân, tiết kiệm nhiên liệu, giảm lượng khí thải ra môi trường.
  • Sản xuất nhanh chóng: việc không cần nung chín không những tiết kiệm nhiên liệu mà còn tiết kiệm cả thời gian sản xuất.
LDGzYGcTsPac-9qHzOaSUaQ291Y40s1XMwhMvL3TnFvWNbZlrnCsc9DeApjh8iMx-fIIpkZjAcQKMrheFw-gu4c-0-YGubcg1Os9lRMLAKuxYNaX9IbP_Z3em4u8xMpYM6Wp=s0-d

Gạch không nung chất lượng
Các loại gạch không nung được sản xuất và sử dụng trong ngành xây dựng hiện nay
Cũng giống như nhiều loại vật liệu xây dựng khác, gach khong nung cũng được sản xuất với nhiều thiết kế, nguyên vật liệu và mục đích sử dụng khác nhau
1. Gạch bê tông cốt liệu
Gạch bê tông cốt liệu hay còn gọi là gạch Block được làm chủ yếu từ xi măng và các nguyên liệu khác như: cát vàng, cát đen, mạt đá, xỉ nhiệt điện, phế thải công nghiệp, đất,… và đây cũng là loại gạch không nung được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
Ưu điểm của gạch không nung Block: khả năng chịu lực tốt, tỉ trọng viên gạch lớn và thể tích nhỏ.
2. Gạch ống làm từ cốt liệu xi măng và cát
Xét về mặt chất lượng thì gạch ống làm từ xi măng và cát chỉ xếp sau gạch không nung block. Theo kết quả kiểm nghiệm thì cường độ chịu lực của loại gạch không nung này ở vào khoảng 35- 50kg/ cm2. Ngoài ra, mẫu gạch này cũng nặng hơn so với gạch Block, vào khoảng 1,5kg/viên. Vì thế, loại gạch này không thích hợp sử dụng để xây dựng các công trình kiến trúc cần độ an toàn cao như: nhà ở, cơ quan, văn phòng, cao ốc,…
3. Gạch papanh
VCCKGEr6THhb7re1QMrMlYhWw01LmBjDpdJSMJKETKA8tCjohdzxZVq7EPz6dzcJlsQWkO6evAk4WVB0edymeXX5x0RbdhuQZ67X9Jk7bZerTJiKgxlkrY4z3HmlzjQ=s0-d

Gạch không nung chất lượng
Gạch papanh là giải pháp cho những chất thải công nghiệp, người ta tạo ra nó bằng cách kết hợp chúng với vôi bột. Tuy nhiên, loại gạch này cũng có chất lượng khá thấp và tính an toàn không cao nên chỉ phù hợp với các công trình không yêu cầu cao về độ an toàn và ít chịu lực.
Ngoài ra, hiện nay, người ta còn sản xuất và sử dụng 1 số loại gạch không nung khác như: gạch không nung tự nhiên( quy mô nhỏ); gạch không nung nhẹ và siêu nhẹ thường dùng để sửa chữa nhà ở và các công trình dân sinh; gạch đất hóa đá ( có thể bị tan rã khi ngâm lâu trong nước).

Trên đây là các thông tin về gạch không nung mà Công ty CP vật liệu xây dưng Hồng Lĩnh muốn gửi tới quý khách hàng.. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về gạch không nung và lựa chọn được loại vật liệu xây dựng phù hợp cho công trình của mình.
Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau :
CÔNG TY CP VẬT LIỆU XÂY DỰNG HỒNG LĨNH
Nhà máy số 1: Tổ dân phố 4, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Nhà máy số 2: xóm Đại Huệ 1, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An
Hotline: 0918 701 181 – 0919 641 345
Email: gachkhongnunghonglinh@gmail.com
 
×
Top Bottom