Những sai lầm bạn nên tránh khi bước vào cuộc sống sinh viên

linhntk

Thành viên
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Xem thêm: có nên học đại học từ xa, đại học từ xa là gì, học công nghệ thông tin online
Không học ngoại ngữ

Không học ngoại ngữ là sai trái lớn nhất của sinh viên bởi đây là hành trang chẳng thể thiếu của học sinh sinh viên trong xã hội ngày nay. Yếu tố này sẽ quyết định đến khả năng xin việc sau khi bạn tốt nghiệp. Và trong thời đại hội nhập, không có ngoại ngữ bạn sẽ mất đi một "nguồn tài liệu" tham khảo lớn trong học tập, không tự tin giao tế trong môi trường quốc tế. Sinh viên cần nhận thức rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ, muốn bắt kịp xu thế đương đại, sự tiến bộ và phát triển của thế giới... Hãy trau dồi ngoại ngữ dù bạn ở độ tuổi nào.
Quá chú trọng hình thức bên ngoài
Cuộc sống hiện đại, phát triển chừng như mỗi chúng ta đang quá chú trọng về sự hào nhoáng bên ngoài, mà quên mất rằng cái "chất" sinh viên cần có phải là nền móng trí thức. Sẽ thật buồn nếu điều Anh chị em học hỏi, ganh ghẻ với những sinh viên khác không phải bởi họ giỏi giang hơn, họ tự tín giao thiệp hơn mà chỉ bởi bộ cánh họ mặc trên người bạn cũng từng ước ao mà không đủ tiền mua...
Hãy luôn nhớ rằng hình thức nó không quyết định bạn là người thế nào. Bản thân mỗi sinh viên cần nắm rõ trung tâm vấn đề, biết đặt cái nào nặng nhẹ, việc gì cần được ưu tiên trước. Chỉ như vậy, cuộc sống sinh viên của bạn mới thật sự có ý nghĩa và giá trị.
tiêu pha không có lí
Điều này xảy ra có thể vì Anh chị em phí phạm quá nhiều tiền vào việc mua sắm, tụ họp bạn bè, chơi game… Thậm chí, việc chi tiêu không kiểm soát còn dẫn đến tình trạng vay mượn của các sinh viên. Cả nhà nên nghiêm chỉnh coi xét lại bản thân nếu xảy ra tình trạng này. Đừng để việc tiền nong làm thúc đẩy đến cuộc sống học tập của bạn. Hãy học cách hà tằn hà tiện và cương quyết không "vay nợ" giả dụ chưa có được một nguồn thu nhập ổn định và khi điều đó là không hề cần thiết!
Xem nhẹ tình bạn thời đại học
Chúng ta thường mặc định trong đầu một nghĩ suy "tình bạn thời đại học khó mà bền chặt" vậy nên chẳng bao giờ hết tâm khôn xiết vào mối quan hệ bạn bè. Đây là một trong những sai trái. Tình bạn luôn là một phần chẳng thể thiếu của mỗi con người. Với sinh viên thì lại càng quan trọng, khi bạn đã lớn và có thể phải xa nhà nhiều hơn thì tình bạn sẽ là một thứ tình cảm bù đắp không nhỏ cho tình cảm gia đình. Thực tế vẫn có vô thiên lủng những tình bạn đẹp trên giảng đường đại học. Chỉ là bản thân bạn có mở lòng, có hết mình để xây dựng và vun đắp cho tình bạn ấy mãi mãi tốt đẹp?
Thường xuyên quắp tiết
Giảng đường đại học không quá bắt buộc phải đến lớp đầy đủ như cấp 3, thầy giáo cũng sẽ không thông báo đến phụ huynh hôm nay bạn quắp học hay bỏ tiết… Nếu không tự giác thì bạn sẽ dễ dàng "tự cho phép" mình quắp tiết thỉnh thoảng không vì lý do gì cả! Chính sự dễ dãi với bản thân này khiến bạn có thể mất đi những tri thức quan trọng và hậu quả là những kì thi với điểm số lẹt đẹt, những lần thi lại… không những tốn thời kì mà còn mất phí tổn thi lại. Vậy nên, nếu không có việc chính đáng, hãy đến giảng đường đầy đủ, học tập nghiêm chỉnh. Có như vậy thì mới mang lại hiệu quả học tập cao và những kì thi không còn là nỗi sợ của bạn nữa.
Không mở rộng các mối quan hệ
Trong thời đại hiện tại, sinh viên cần kiểm tra đúng tầm quan yếu của các mối quan hệ. Người có mối quan hệ rộng sẽ được người khác đánh giá cao bởi chỉ có người năng động, tự tín, giỏi giao dịch. Thỉnh thoảng các mối quan hệ cũng đem lại các lợi ích không ngờ cho bạn trên con đường tìm kiếm kiến thức, là kênh thông tin cơ hội việc làm sau này… Chính vì vậy đừng bó hẹp bản thân mình, lười giao tế với mọi người. Mỗi người chúng ta đều có rất nhiều mối quan hệ xung lòng vòng mình,hãy liên tục mở mang các mối quan hệ.
 

×
Quay lại
Top